Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Hỏi] Cách tạo link để Open form
#1
Photo 
Thực tế là em có 2 vấn đề về Form muốn được hỏi các bác ạ:

1. Quan trọng nhất: Em thường tạo form danh sách (SourceObject là Query) có chức năng "vào xem chi tiết". Nhưng hiện tại em chỉ có thể tạo riêng một button, người dùng sẽ phải click vào đúng dòng dữ liệu cần xem, rồi phải quay lên để click button đó Open form, khá là thiếu chuyên nghiệp. Em muốn hỏi các bác làm thế nào để người dùng chỉ cần click vào dòng đó thôi, Form sẽ được tự mở ra không ạ, hoặc 1 button tương ứng record đó cũng được ạ. Các bác xem qua hình giúp em ạ.
[Hình: 2016-08-307d145.png]

2. Ngoài ra em muốn hỏi nữa là làm cách nào để Form không tự động lưu record sau khi focus sang new record ạ, chỉ khi nào người dùng click Save thì form mới được điền vào Table ấy ạ. Vừa hôm trước có một bạn hỏi em là "form bạn làm không thấy có nút Lưu", mà em ngại quá ko biết trả lời sao, chỉ bảo là nó tự động được lưu. Em quên mất là những người dùng phần mềm quản lý quen rồi họ thường có thói quen phải click nút Lưu thì chương trình mới cho phép ghi vào hệ thống.

Các bác tư vấn giúp em với ạ! Em cám ơn big green!
Chữ ký của toancvp Nếu tất cả đường đời đều trơn láng    
Có thể nào ta nhận ra ta Bat
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
1. Bạn thử đưa thủ tục vào DoubleClick của textbox trong subform để mở chi tiết theo dạng
Docmd.OpenForm "Tên form",,,"Điều kiện"
Chẳng hạn Điều kiện là "ID like forms!tenform!tensubform.Form!txtID"

2. Tớ cũng không dùng đến nút Lưu 
Bạn tìm kiếm trên diễn đàn đã có thủ thuật về vấn đề này rồi nhé (Go Search)
Chữ ký của cpucloi Tôi chỉ biết mỗi một điều là những điều tôi biết được còn quá ít 021


ღღღღღTài sản của cpucloi (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn maidinhdan , toancvp
#3
Vấn đề số 2: Cách tôi làm đối với Form nhập liệu là dùng Unbound Form. Khi cần xem thì load dữ liệu lên, nếu chỉnh sửa, lưu thì viết code để lưu vào table (rs.Edit...rs.Update). Vì các control không có link trực tiếp Record Source với table nên bạn chỉnh sửa thoải mái nó cũng không lưu vào bảng. Dùng Unbound Form bạn sẽ đỡ nhức đầu với việc bẫy lỗi người dùng khi thao tác nhập liệu (nhập xong không muốn lưu, đang nhập thì bấm thoát…nó vẫn lưu vào table đối với Bound Form).
Trường hợp của bạn có nhập trong Subform thì phải tạo table tạm làm nguồn cho SubForm sau đó cần Lưu thì dùng query Append nó vào table chính.
Bạn ngâm cứu thêm về Unbound form trên mạng nhé.
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn toancvp , maidinhdan
#4
Bác cpucloi , em làm được rồi bác ạ, nhưng muốn làm được cái này lại yêu cầu mình phải lập hẳn 1 subform cho query lọc danh sách, và code thì phải đưa vào event của subform. Nhưng mà, em thường tránh tạo nhiều form (sợ rối) nên là em toàn tạo subform trắng và sử dụng SourceObject để đưa nội dung vào. Như vậy có cách nào giải quyết theo hướng của em không ạ?

ongke0711 , Unbound Form có phải là dạng mình tạo form giống hệt bình thường, chỉ riêng cái là Control Source là bỏ trắng đúng không ạ. Bình thường em thấy các anh tư vấn thường hay nói đến Continuos Form; Unbound Form; ... nhưng chưa hiểu lắm mà ngại hỏi thêm. Bác hướng dẫn sơ qua cho em là có những loại form nào để em tiện search Google được không ạ big green.

Về vấn đề append thì em cũng đã nghĩ đến rồi, tuy nhiên làm thế mình lại phải có bảng tạm, rồi xóa sau khi đã append, em chỉ sợ nhập rồi xóa sẽ khiến CSDL bị phình ra ấy ạ.

Em cám ơn các bác.
Chữ ký của toancvp Nếu tất cả đường đời đều trơn láng    
Có thể nào ta nhận ra ta Bat
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
về continuos forms : bạn chưa hiểu thì bạn có thể tự tạo nó và xem nó khác các forms khác ở điểm gì? (phải tự mầy mò học hỏi chứ). Đại khái thế này. forms thường thì nó chỉ hiện 1 record, còn continue thì nó sẽ hiện khác tất cả records trong talbe hoặc query nguồn của bạn.
 Về Unbound forms:  Với kiểu Form này ta chỉ kết nối với dữ liệu nguồn khi nào cần. Chính vì đặc điểm này nên ứng dụng sẽ chạy nhẹ nhàng hơn, giải quyết được các nhu cầu sau cho việc tối ưu ứng dụng:

+ Tài nguyên của máy tính không bị "phung phí" cho những nhu cầu chưa tới;
+ Không phải mất nhiều công sức xử lý việc xung đột do nhiều người cùng truy xuất dữ liệu cùng lúc;
+ Dễ áp dụng các kiểm tra khi cần bảo đảm an toàn dữ liệu và khi cần áp dụng phân quyền truy xuất dữ liệu.
   Về Dùng append query thì việc xài bảng tạm là cần thiết. còn việc phình dung lượng thì đã có Compact & Repaire  bạn tham khảo theo bài này: http://thuthuataccess.com/forum/thread-8731.html
Chữ ký của zinzin8x zinzin8x,gia nhập Thủ Thuật Access từ 19-01 -16.
Reply
Những người đã cảm ơn toancvp
#6
Access hỗ trợ việc tự động save. Tạo Unbound Form chỉ làm nặng nề thêm cho database (Chỉ nhanh khi load Form chứ còn khi chạy nó đẻ ra nhiều thứ nhiêu khê lắm có khi viết xong kết quả chậm hơn nhiều. Nhất là khi duyệt record với số lượng lớn hay liên kết này nọ). Chỉ cần tạo một nút Lưu không sub (giả mạo) ai muốn bấm thì cứ bấm, không cũng chả sao. Trước đây mình cũng mày mò viết code cho vụ này. Giờ thông suốt rồi. 007
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn toancvp
#7
(01-09-16, 08:29 PM)zinzin8x Đã viết: về continuos forms : bạn chưa hiểu thì bạn có thể tự tạo nó và xem nó khác các forms khác ở điểm gì? (phải tự mầy mò học hỏi chứ). 
...
   Về Dùng append query thì việc xài bảng tạm là cần thiết. còn việc phình dung lượng thì đã có Compact & Repaire  bạn tham khảo theo bài này: http://thuthuataccess.com/forum/thread-8731.html

Em xin nhận sai, hôm qua có đọc lại bài của anh lehongduc về unbound form nghe thấy thích lắm, em đang tập thực hành thử. Mà anh kể thêm cho em có bao nhiêu loại form đc ko ạ, em sẽ tự tìm hiểu mà. Còn về vụ compact and repair thì em vẫn hay dùng, nhưng vẫn tránh dùng thường xuyên vì thấy bảo có bạn mất dữ liệu sau khi compact.
Chữ ký của toancvp Nếu tất cả đường đời đều trơn láng    
Có thể nào ta nhận ra ta Bat
Reply
Những người đã cảm ơn
#8
(01-09-16, 08:49 PM)tranthanhan1962 Đã viết: Access hỗ trợ việc tự động save. Tạo Unbound Form chỉ làm nặng nề thêm cho database (Chỉ nhanh khi load Form chứ còn khi chạy nó đẻ ra nhiều thứ nhiêu khê lắm có khi viết xong kết quả chậm hơn nhiều. Nhất là khi duyệt record với số lượng lớn hay liên kết này nọ). Chỉ cần tạo một nút Lưu không sub (giả mạo) ai muốn bấm thì cứ bấm, không cũng chả sao. Trước đây mình cũng mày mò viết code cho vụ này. Giờ thông suốt rồi. 007

Em đang thực hành thử unbound form, em cứ học đã vì thấy cái này mới với mình big green, em sẽ ghi nhớ kinh nghiệm của anh để cân nhắc sau này ạ.
Chữ ký của toancvp Nếu tất cả đường đời đều trơn láng    
Có thể nào ta nhận ra ta Bat
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] Khi mở form mặc định là form trống tvn_hut 5 787 , 02:00 PM
Bài mới nhất: cpucloi
  [Hỏi] Đặt form nằm chính giữa màn hình pvhung76 1 93 19-06-18, 08:52 AM
Bài mới nhất: huuduy.duy
Tongue [Hỏi] Lệnh Hide/Unhide cột trong form Datasheet View bomnhauag 4 241 04-06-18, 04:48 PM
Bài mới nhất: bomnhauag
  [Help] Tạo form tìm kiếm đơn giản trong access liaemars 2 163 23-05-18, 09:40 AM
Bài mới nhất: NguyenDungAnh
  Cách chuyển dạng text sang number Nguyên Thông 1 101 18-05-18, 09:11 AM
Bài mới nhất: ongke0711

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line