Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
10 mẹo nhỏ tự học lập trình Access
#1
10 mẹo nhỏ tự học lập trình Access

Forum mình hiện nay có nhiều bạn mới làm quen với access. Có thể các bạn đến với access do nhiều nguyên nhân khác nhau, trang bị ban đầu của các bạn khác nhau. Chủ đề này mình dành cho các bạn mới với mong muốn hỗ trợ được ít nhiều cho các bạn newbie
10. Xác định tại sau mình muốn học lập trình access:
 Access là lập trình quản lý cơ sở dữ liệu vừa và nhỏ. Vì vậy nếu công việc của chúng ta không như thế thì chúng ta phải tìm một ngôn ngữ lập trình khác để đỡ tốn thời gian công sức.
9. Lựa chọn version access
Khác với word hay excel. Tính kế thừa của access không chắc chắn. Một lệnh chạy tốt trong access 2003 không chắc chắn chạy được trong access 2007 hay 2010
8. Khởi đầu thông minh và tiếp tục cuộc hành trình một cách kiên nhẫn
 Có những điều cơ bản nhất nhưng người ta hay bỏ quên. Là những bài giới thiệu đầu tiên ở các quyển tin học căn bản như các khái niệm về table, query, data type, indexed, equired …Nếu chưa nắm bắt các điều này hãy học kỹ lại điều đó vì đây là những điều cơ bản nhất. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản, và thật kiên nhẫn trong suốt cả quá trình. Để tiến hành một dự án lập trình đầu tay từ đầu đến cuối, hãy chia nhỏ dự án ra thành các bước đơn giản. Và nếu một phương pháp học là không hiệu quả với bạn (ví dụ đọc sách), hãy thử phương pháp khác chứ đừng bỏ cuộc.
7. Thử sức với một ứng dụng nhỏ, đơn giản:
 Khi gặp khó khăn với dự án lập trình của mình mà không tìm thấy cách giải quyết. Hãy thiết kế 1 ứng dụng có liên quan đơn giản hơn. Sau khi giải quyết được nó sẽ đưa kinh nghiệm này áp dụng vào dự án chính.
6. Tham khảo các trang web hướng dẫn hoặc hỗ trợ trực tuyến miễn phí
Các trang trực tuyến miễn phí trên web, youtube. Ví dụ thuthuataccess.com. Đây là những điểm khởi đầu tốt nhưng bạn sẽ cần phải chủ động hơn nữa hoặc tiếp tục học sâu hơn sau khi đã nghiên cứu học hỏi trên các trang này.
5. Tham gia một khóa học lập trình
Tham khảo các trang trực tuyến giống như tham gia vào các buổi học hỏi kinh nghiệm của mọi người. Tuy nhiên nếu có điều kiện nên học trực tiếp các khóa học access ở các trung tâm tin học. Ở đó các bạn sẽ không thu nhận được nhiều kinh nghiệm như ở các forum. Tuy nhiên các bạn sẽ được dạy kỹ hơn các phần căn bản làm nền tảng tốt sau này.
4. Đọc sách dạy access miễn phí
Khi bạn vấp phải một vấn đề nào đó hoặc khi bạn cần tham khảo ý kiến ai đó, sách là một lựa chọn phù hợp. Trên thuthuataccess.com có phần thư viện giáo trình hoặc dễ dàng tìm thấy các sách về access trên nếu chịu khó tìm kiếm
3. Viết các ứng dụng đơn giản dùm người khác
Khi một người quen biết cần một ứng dụng access nhỏ, hãy nhận lời. Đây là một cách rèn luyện hiệu quả nhất để tạo kinh nghiệm lập trình.
2. Tìm một người hướng dẫn hoặc giáo viên
Có một người bạn có bề dầy kinh nghiệm lập trình access ở gần bạn là điều tuyệt vời. Nếu chưa có, các bạn trên forum thuthuataccess.com cũng tuyệt vời không kém. Mọi sự giúp đỡ khi lập trình không bao giờ thừa.
1. h@ck code của người khác
Nói như thế này cũng hơi quá nhưng khi bạn có cơ hội gặp một đoạn code nào đó thì đừng bao giờ bỏ qua. Khi bạn đọc được code của một người khác, kiểm tra từng dòng code, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bức tranh tổng thể. Nếu bạn có càng nhiều đoạn code, bạn có thể học về bất cứ thứ gì và hãy nhớ luôn chia sẻ những dòng code của mình với cộng đồng để mọi người giúp bạn cải thiện phần mềm mà bạn đang phát triển.
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn ongke0711 , maidinhdan , hungle2006 , Che_Guevara
#2
Cảm ơn bạn, cho mình làm học trò của bạn nhé, tớ loay hoay khá lâu với access mà chưa được hiệu quả lắm
Chữ ký của hungle2006 hungle2006,gia nhập Thủ Thuật Access từ 10-10 -15.
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Help] Tạo thông báo sắp đến niên hạn trong access kaivn 11 424 24-04-18, 03:14 PM
Bài mới nhất: kaivn
  [Hỏi] Cải thiện tốc độ chạy của ứng dụng ERP viết bằng MS access trong mạng lan. Tiennv84 8 377 22-04-18, 11:46 PM
Bài mới nhất: mrsiro
  xây dựng 1 chương trình access hoàn chỉnh chạy trên các version khác nhau tvn_hut 1 144 15-03-18, 12:06 AM
Bài mới nhất: tranthanhan1962
  [Hỏi] Xin kinh nghiệm thiết kế access dùng trong mạng Lan mrsiro 8 494 06-02-18, 01:13 AM
Bài mới nhất: ongke0711
  [Hỏi] Access bị not responding mrsiro 3 323 27-11-17, 02:19 AM
Bài mới nhất: tranthanhan1962

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line