Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sử dụng Vietnamese keyboard của Microsoft để viết code VBA tiếng Việt.
#1
Thực ra Microsoft đã nhắm vào thị trường Việt Nam từ khi có bản Windows XP. Nên ngay lúc đó Microsoft cũng đã có bảng mã unicode tiếng Việt nhản hiệu Microsoft 024 . Cái vụ này trước đây mình cũng có nói sơ qua trên forum trong phần tạo msgbox bằng tiếng Việt nhưng hình ít ai quan tâm. Giờ có bạn hỏi điều này mình nhắc lại và trình bày kỹ hơn.
Chắc các bạn có nhiều người biết là chúng ta không cần cài đặt bất kỳ bộ gõ nào để gõ tiếng Việt trong Windows. Chỉ cần vào control panel \ language cài và thiết đặt mặc định Vietnamese keyboard là được.
Có điều microsoft thiết đặt cách gõ của keyboard tiếng Việt của Microsoft không giống ai.
1 = ă, 2 = â, 3 = ê, 4 = ô, 5 = huyền, 6 = hỏi, 7 = ngã, 8 sắc, 9 =nặng, 10 = đ, [ = ư, ] = ơ, dấu (=) = ₫.
Ngặt nỗi dân Việt ngoài VNI và Telex đã quen nên chẳng ai thèm quan tâm đến bộ gõ Vietnamese nhản hiệu Microsoft này cả.
Thêm một cái thấy ghét là khi bạn soạn thảo bằng bộ gõ này trong code VBA ngoài chuyện hỗ trợ bỏ dấu được tiếng Việt trong phần soạn thảo module, hỗ trợ msgbox và inputbox nó lòi ra nhiều vấn đề bực bội, nội một chuyện là phải gõ theo kiểu Microsoft (không quen) đã bực rồi còn cứ gõ thêm một dấu là nó chạy lệch một ký tự. Cho nên đánh một hồi chữ thì nằm phía trước mà con trỏ thì nằm tuốt đằng sau. Đến khi cần sửa thì con nháy trỏ chuột nằm ở vị trí này nó lại sửa ở vị trí khác. Cho nên chỉ có cách đánh ngoài word rồi chép vào mới chắc ăn. Thấy mà ghét.
Cho nên mới nói là không phải là soạn thảo VBA bằng tiếng Việt không được mà do thấy ghét và thấy không cần thiết nên mới không xài.
Gởi lên một demo cho thấy là soạn thảo VBA bằng tiếng Việt là được. Nhưng các bạn đưa trỏ chuột vô cái câu tiếng Việt thử xem, Nó toàn là trỏ bậy không hà.
Giới thiệu thôi chứ mình cũng không có sử dụng nó đâu. Mất thời gian vô cùng.  014
Demo
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname
#2
Gởi bác Noname.

Lúc trước mình cũng siêng. Khi viết code gõ đại “ABC” gì đó, Khi xử lý xong, Chép code qua Word chỉnh sửa rồi dán đè lên. Sau này xử lý được bằng code nên bỏ luôn. Gõ kiểu Microsoft lâu quá.  big green
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] Ai đang dùng access toidjtjmtoi 1 64 14-04-18, 05:04 PM
Bài mới nhất: duynamvnn1208
  [Help] Xin được hướng dẫn khắc phục nội dung tìm kiếm ta quá nhiều thông tin của một người. Thiên Hùng 3 101 31-03-18, 12:26 PM
Bài mới nhất: Thiên Hùng
  Thiết lập code in nhãn theo mã hàng? ChiMai 7 348 23-01-18, 12:28 AM
Bài mới nhất: tranthanhan1962
  [Lỗi] Linktable bi lỗi code VBA - cần giúp đở gắp morosumo 11 1,370 15-01-18, 09:31 PM
Bài mới nhất: thanhhau828
  Thoát ứng dụng khi bấm in thanhtruong 6 348 21-12-17, 10:08 AM
Bài mới nhất: thanhtruong

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line