Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Hướng dẫn] Chuyển thuyết trình PowerPoint sang file video
#1
Đôi khi bạn cần chuyển đổi một bài thuyết trình PowerPoint sang file video để cho phép các máy tính có thể mở nó mà không cần cài đặt tiện ích Office, hay thậm chí còn giúp xem trên các đầu đĩa mà không cần máy tính.

Để có thể thực hiện được điều này, nhiều người chọn giải pháp ghi màn hình chiếu bằng một phần mềm quay phim màn hình. Tuy nhiên, việc làm này vừa mất công, bạn phải chờ mỗi slide chuyển đổi qua lại, các quy trình làm việc thậm chí còn không chính xác, độ mịn của hình ảnh không cao và đặc biệt là nó có thể sẽ không được lưu dưới định dạng mà bạn yêu thích, chẳng hạn như định dạng cho iPod, điện thoại di động,…

Với Leawo PowerPoint to Video bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa. Với khả năng chuyển đổi sang 23 định dạng video khác nhau từ các định dạng của tất cả các phiển MicroSoft Office hiện nay, từ bản office 2000 cho đến phiên bản mới nhất office 2013.

[Hình: giveaway-leawo-powerpoint-to-video-pro_3.jpg]

Link tải về : Download Leawo PowerPoint to Video

Sau khi download và cài đặt PowerPoint to Video vào hệ thống, bạn khởi động phần mềm lên. Tại giao diện hiện ra, bạn bấm vào nút Add để thêm vào danh sách file PowerPoint muốn chuyển đổi thành file video.

Khi đã thêm danh sách file PowerPoint vào giao diện làm việc của PowerPoint to Video, bạn nhấn vào nút Customize để thay đổi các thiết lập cho định dạng video sau khi xuất. Tại cửa sổ tinh chỉnh hiện ra, bạn được cung cấp các thẻ tương ứng với các thiết lập liên quan.

Dưới đây là chức năng của các thẻ (tab) mà bạn có thể tham khảo.

Lưu ý: Trong quá trình đang thực hiện chuyển đổi, các thay đổi về thời gian này sẽ không có tác dụng, bạn chỉ có thể thực hiện ngay thời điểm ban đầu mà thôi.

- Timing, bạn điều chỉnh khoảng thời gian chuyển đổi giữa các slide với nhau tại mục Default transition time between slides, tương ứng với đó bạn sẽ suy ra độ dài của đoạn video bằng cách nhân số thời gian chuyển đổi với số tấm hình.

- Music: thêm vào trong đoạn video trình diễn một bản nhạc để tăng thêm phần hấp dẫn. Trong tab Audio bạn có thể thay đổi các hiệu ứng âm thanh cho video.

- Slide: Điều chỉnh các thiết lập cho một slide khi trình diễn

- Conversion: Tại đây bạn chọn phiên bản PowerPoint mà bạn đã sử dụng để tạo ra file PowerPoint khi chuyển đổi, việc làm này sẽ giúp phần mềm có hiệu quả làm việc cao hơn nếu khai báo chính xác.

Xong xuôi, nhấn OK để lưu các thiết lập lại.

Bây giờ, việc tiếp theo của bạn là nhấn vào menu xổ xuống cạnh mục Profile để chọn định dạng video sẽ xuất ra. Phần mềm chia các định dạng theo từng chủ đề liên quan đến công cụ sẽ mở file video này, do đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Tiếp tục, trong 2 mục Video Quality và Audio Quality bạn có thể lựa chọn chất lượng của file video và âm thanh, có thể đặt cao hay thấp là tùy bạn nhưng hãy nhớ rằng càng cao thì dung lượng file video xuất ra sẽ cao tương ứng. Với mục Output sẽ là nơi chứa file video sau khi chuyển đổi.

Cuối cùng, nhấn vào nút Start tại giao diện làm việc để ra lệnh bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi của PowerPoint to Video nhanh hay chậm là phụ thuộc cấu hình hệ thống, số lượng file video được sử dụng cũng như các thiết lập thông số file video sau khi xuất mà bạn khai báo.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ được thống kê thời gian chuyển đổi, đường dẫn đến nơi mở file video sau khi tải để bạn thưởng thức là xong.

Bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm chuyển đổi powerpoint sang video để có lựa chọn tốt nhất phù hợp với mình.
Chữ ký của nguyenminhtri Xin chào, mình là nguyenminhtri, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 14-11 -14.
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Share 10 bộ template PowerPoint cực đẹp và chuyên nghiệp dành cho designer trungdv007 0 512 12-10-16, 08:17 PM
Bài mới nhất: trungdv007
  Share 3000 mẫu slide PowerPoint với thiết kế đẹp tuyệt vời trungdv007 0 454 08-10-16, 11:47 PM
Bài mới nhất: trungdv007
  Hướng Dẫn MỘT VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ LÀM SLIDE POWERPOINT THUYẾT TRÌNH bqt208 0 769 29-01-15, 10:34 PM
Bài mới nhất: bqt208

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line