Đánh giá chủ đề:
  • 4 Votes - 3.25 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chờ đợi...
#1
Anh sẽ đợi em...

[Hình: tz11a.jpg]

Anh có muôn ngàn lời muốn nói với em nhưng tại sao em... Em cứng rắn và mạnh mẽ hơn những gì anh nghĩ nhưng tại sao một chút khó khăn mà em muốn bỏ cuộc? Em rất yêu anh vậy tại sao em lại muốn anh đến với một người con gái khác?

Nhiều lúc đang nói chuyện vui vẻ, chỉ một câu nói đùa của anh tại sao em lại dừng lại và giận hờn anh? Em rất muốn nói chuyện với anh, tại sao em lại đấu tranh mỗi khi cầm điện thoại nhắn tin cho anh? Mọi chuyện đang rất tốt tại sao giờ em lại thế này... Anh có ngàn câu hỏi "tại sao" dành cho em và cho chúng ta. Chúng ta đã nhìn thẳng vào những khúc mắc của hai đứa, tại sao em vẫn không chịu hiểu mà lại cố chấp vậy chứ? Cũng lâu rồi em không nói yêu anh... Anh biết em sợ, em sợ em không làm được. Em rất sợ anh phải buồn, rất muốn anh cứng rắn... Nhưng em có hiểu anh không thể cứng rắn khi đối mặt với tình yêu. Con tim anh đau nhói khi nghe em nói "anh nên đến với người con gái khác". Và rất nhiều cái "nếu như"... Nhưng câu nói đó như xoáy vào tim anh. Anh đã thức cả đêm không tài nào ngủ nổi. Người ta nói tình yêu là cảm nhận từ con tim và con tim anh đã cảm nhận được điều gì đó rất mơ hồ mà anh cũng không biết. Và nó đau lắm, làm anh không sao nhắm mắt được.

Xa em, anh không thể ở gần bên chăm sóc và chiều chuộng cho em được.Vì thế anh đã cố gắng để em cảm nhận được luôn có anh thật gần bên. Mỗi sáng anh muốn mình là đồng hồ của em và buổi tối anh muốn nghe em tâm sự mỗi ngày. Anh dành thời gian đọc sách, đọc thơ... cũng là để mỗi đêm trước khi em ngủ, anh kể truyện, đọc thơ cho em nghe vì em nói em muốn được nghe anh đọc truyện ru em ngủ và còn cả hát nữa. Anh cũng không biết mình hát hay đọc nữa vì anh hát dở, tụi bạn ai cũng nói vậy cả. Nhưng em vẫn thích và muốn nghe anh hát. Em còn nhớ những lúc mình bên nhau, thật vui phải không em. Chỉ cần có em trong vòng tay, em ôm anh thật chặt và thì thầm nói " Em yêu anh". Em biết không anh đã nghe em nói nhiêu nhưng không biết sao cái cách em nói ba từ đó vần luôn làm anh hạnh phúc vô cùng. Cảm giác như có một luồng điện chạy khắp cơ thể vậy... Còn nhớ lắm nụ hôn mình trao nhau nhưng giờ thật khó để anh có cảm giác đó nữa. Em đã không dám nói "yêu anh", không dám trao cho anh dù chỉ là nụ hôn gió và không muốn anh làm gối ôm cho em ngủ nữa vì em đã mất lòng tin vào bản thân. Sao em yếu đuối quá vậy? Đây đâu phải là con người và tính cách em. Em nói quen em, anh không hạnh phúc nhưng em có biết điều hạnh phúc với anh thật giản dị. Mỗi ngày được nói chuyện cùng em, được nghe em gọi hai từ "anh ơi", với anh cũng đủ lắm rồi.

Hạnh phúc của anh là được yêu thương và chăm sóc em. Hạnh phúc của anh bình dị lắm, chỉ cần con tim anh cảm nhận được có em ở bên cũng đủ lắm rồi. Vậy tại sao giờ em làm vậy. Em yêu anh mà lại quyết tâm xa anh, có lẽ em đang muốn làm cho anh hết yêu em. Muốn anh từ bỏ em và muốn anh đến với người con gái khác. Sao lúc này em lại mạnh mẽ quá vậy? Anh thích em như vậy bởi vì đây mới là em thực sự. Mà sao có chút khó khăn nhỏ, em lại đưa nó trở thành khoảng cách của hai chúng ta. Em nói em không chịu nổi thời gian và khoảng cách, anh biết điều đó thật khó cho em nhưng em có biết chỉ có "thời gian" mới hiểu được giá trị của tình yêu và "khoảng cách" là thử thách ta cần vượt qua. Em đã lên kế hoạch để làm anh hết yêu em chưa? Em đã nghĩ làm sao để anh ít tổn thương nhất khi xa em chưa? Lúc mình mới yêu nhau chẳng phải chúng ta đã từng nói sẽ không ai được buông tay dù có khó khăn gì. Và giờ anh không thể nào buông tay đâu. Anh biết tình cảm của em với anh là rất thật. Em không muốn anh phải suy nghĩ quá nhiều vì em, không muốn anh quan tâm tới em nhiều như thế, không muốn đối diện với tình yêu của của chúng ta và em chỉ muốn đối diện với khó khăn.

Nam già
Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , haquocquan , hocaccess
#2
Chuyện tình Chong chóng và Gió

Gió nhẹ, chong chóng quay. . .

"Cậu lúc nào cũng quay mãi thế à?" Chợt gió hỏi chong chóng.

"Ừ, có lẽ vậy!! "Chong chóng đáp. "Vì cậu thổi nên tớ phải quay!"

"Vì tớ sao??" Gió ngạc nhiên.

"Vì cậu. Vì cậu mà tớ quay, cũng vì cậu mà tớ sống." Chong chóng trả lời. "Nếu tớ không quay thì tớ là một cái chong chóng chết!!"

"Nếu. . . nếu có một ngày. . . tớ không ở bên cậu nữa. . ." Gió ngập ngừng.

"Tớ không biết. Trên đời này có vô vàn ngọn gió và vô vàn chong chóng. Bình thường thì chong chóng cần gió. Gió như là nguồn sống của chong chóng. Chong chóng thiếu gió, chong chóng không còn sức sống nhưng gió thiếu chong chóng thì gió vẫn vậy." Chong chóng nhẹ nhàng trả lời gió.

"Ừhm. Có lẽ!!" Gió đáp, với tất cả sự thờ ơ.

Chong chóng hiểu hết tất cả. Rằng một ngày kia, gió sẽ chán chong chóng. Rằng chong chóng sẽ già đi theo thời gian nhưng gió thì không. Rằng ngày đó đã sắp đến rồi. Chong chóng thở dài. Chong chóng sắp già mất rồi. Hai ngày, chong chóng không được gặp gió. Có lẽ là chong chóng nhớ gió. Rồi. . . Trời gió lên, chong chóng quay. . . Gió đến rồi!! Gió vẫn thế, vẫn thờ ơ và vô tình. Chong chong nhìn gió, không tin vào mắt mình. Gió, là gió. . . Nhưng đáp trả lại sự nhiệt tình của chong chóng chỉ là một làn gió nhẹ, đủ để chong chóng rung động.

"Tớ phải đi!" Đột ngột gió lên tiếng.

"Cậu phải đi à?? Cậu đi đâu!??" Chong chóng hỏi, trong hoảng loạn.

"Xa lắm, họ rủ tớ đi, các cơn gió khác!! Chúng tớ phải đi, vì sắp đến mùa khô rồi!!"

"Thật sao??" Điều chong chóng lo sợ cuối cùng cũng tới. "Cậu có về không!!?"

"Thế cậu có đợi không?" Gió hỏi lại.

"Tớ đợi. Chỉ cần cậu nói có về là tớ tin cậu có về!!" Chong chóng lúc nào cũng vậy, lúc nào cũng có niềm tin tuyệt đối vào người khác.

"Ừh. Nếu cậu đợi thì tớ sẽ về!!" Gió đáp.

"Cậu sẽ về thật chứ?? Khi nào thì cậu về??"

"Nhanh thôi, khoảng năm mười ngày gì đó!!" Gió trả lời. "Tin tớ nhé!?"

"Tớ tin cậu, cậu đi đi!! Tớ sẽ chờ!! Cậu sẽ về, sẽ mang cho tớ bông hoa màu tím chứ??" Chong chóng nói, lòng lại nhen lên niềm hy vọng.

"Chắc chắn!! Hoa màu tím nhé!!" Gió khẽ cười.

Chong chóng không nói gì cả, chỉ biết lặng nhìn gió đi.
Rồi gió đi. Chong chóng ở lại và chờ đợi. Chờ mỏi mòn. Một ngày, hai ngày. Một tuần, hai tuần. Rồi một tháng, hai tháng. Gió vẫn không về. Chong chóng vẫn đợi. Chong chóng tin gió. Tin vào lời hứa của gió. Năm đó, khô hạn, nắng nóng. Trời lặng không chút gió. Mọi người đã đi đến vùng khác. Riêng chong chóng vẫn ở mãi nơi này. Chong chóng sợ nếu mình đi thì khi gió quay về sẽ không gặp. Chong chóng sợ không gặp được gió.

Cậu ấy sẽ về!! Cậu ấy hứa rồi mà!! Cậu ấy bảo nếu mình đợi thì cậu ấy sẽ về!!

Mình phải tin vào cậu ấy!! Cậu ấy không lừa mình!! Cậu ấy không nói dối!!

Phải tin, ai nói gì mình mặc kệ!! Cậu ấy sẽ về!! Phải tin tưởng!! Phải tin. . .

Cứ thế, chong chóng đã đợi hơn mười năm!! Chong chóng vẫn cứ tin, chong chóng vẫn cứ đợi, chong chóng vẫn cứ hy vọng!! Màu vàng cam ngày xưa, giờ chỉ là một màu bàn bạc, màu của thời gian, màu của sự chờ đợi. Nhưng chong chóng vẫn đợi!!

Rồi một ngày kia. Đã có người phát hiện ra chong chóng. Là một cơn gió. Trời gió lên, chong chóng quay. . . Gió!? Chong chóng quay, chong chóng lại tràn đầy sức sống nhưng. . . đó không phải là gió, chỉ là hơi từ miệng một cô bé. " Gió ở đâu?? " Chong chóng tự hỏi. Có lẽ gió đã quên chong chóng rồi, có lẽ bây giờ gió đang ở bên một chong chóng nào khác. Có lẽ là thế. Nhưng. . . gió đã hứa là sẽ về với chong chóng rồi kia mà. Cô bé vẫn đang thổi. Chong chóng quay nhưng chong chóng không hạnh phúc. Đây không phải là gió của chong chóng. Đây không phải là cơn gió mà chong chóng đã chờ đợi suốt mười năm. Gió của chong chóng khác, gió của chong chóng tuy vô tình nhưng khi làm chong chóng quay lại có cảm giác khác. Không, không phải!! Không phải gió của chong chóng. Chong chóng không muốn quay vì cô bé. Chong chóng chỉ muốn quay vì gió thôi. Nhưng cô bé cuối cùng cũng vứt bỏ chong chóng như cơn gió kia đã từng làm hồi mười năm trước.

Chong chóng lại trơ trọi một mình. Lại tiếp tục héo hon vì chờ đợi. Lại tiếp tục hy vọng vài lời hứa của gió. Mười năm rồi. Chong chóng cứ thế chờ đợi trong vô vọng. Chong chóng chỉ mong gặp được gió, dù chỉ một lần thôi cũng được. Gặp để lòng chong chóng thôi day dứt. Ngày ấy chong chóng không dám nói. Chong chóng sợ. . .

Gió à!! Cậu về đi!! Tớ vẫn đang chờ cậu!! Vẫn đang chờ!!
Tớ nhớ cậu lắm!! Cậu đang định bỏ rơi tớ đấy à??
Đừng làm vậy nhé!! Bỏ rơi người khác là không tốt đâu!!

Liệu có ai hiểu tại sao gió lại bỏ chong chóng?? Gió sợ, sợ tính cách ương bướng, thích cái mới của mình làm chong chóng tổn thương. Nhưng gió làm vậy đã để chong chóng tổn thương nặng nề hơn. Gió đã làm chong chóng phí hoài cả đời mình để chờ đợi. Gió ác lắm!! Chong chóng vẫn tin gió, chong chóng không trách gió, chong chóng có một niềm tin mãnh liệt.

Gió có vị gì nhỉ?? Không ai biết.
Gió có màu gì nhỉ?? Không ai biết.
Gió có mùi gì nhỉ?? Không ai biết.

Nhưng chong chóng biết. Gió có vị mặn của nước mắt chong chóng. Gió có màu bạc của thời gian và sự chờ đợi. Gió có mùi máu đang rỉ ra từ trái tim chong chóng.

Chong chóng không dám thừa nhận mình đã yêu gió. Nhưng đó vẫn là sự thật. Chong chóng yêu gió. Chong chóng chờ gió là để nói ra điều này để thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn. Mục tiêu của chong chóng chỉ có vậy. Chong chóng không dám mơ đến gió. Chong chóng không cần gió yêu chong chóng. Chong chóng chỉ cần gió về thôi. Liệu chong chóng có đòi hỏi cao quá không?? Mười năm sống trong hy vọng, mười năm con vịt cứ nghĩ mình là thiên nga, mười năm ảo tưởng, mười năm sống như người mộng du đã làm chong chóng không còn chút sức lực nào nữa. Chong chong không chịu nổi cái cảm giác ngột ngạt này nữa rồi.
Không!! Mình phải sống, mình phải đợi!! Gió sẽ về!! Sẽ về mà!!

Đã hứa!! Gió không nuốt lời đâu!!
Nghe này chong chóng!! Yêu thương là tin tin tưởng!!
Chong chóng yêu gió thì chong chóng phải tin gió chứ!!
Gió sẽ trở lại!! Chút nữa thôi!! Cố lên nào chong chóng!!

Trời gió lên, chong chóng quay. . .

Gió, là gió!! Là cơn gió đó!! Gió về rồi!! Chong chóng lại quay, chong chóng hạnh phúc!!

"Dối trá!! Cậu bảo chỉ năm mười ngày!!" Chong chóng nghẹn ngào.

"Xin lỗi, tớ. . ."

"Đừng xin lỗi!!" Chong chóng hét lên. "Tớ không tha thứ cho cậu đâu!! Bây giờ và mãi mãi!"

"Nghe tớ giải thích, chong chóng!! Chấp nhận lời xin lỗi của tớ đi!! Tớ thực sự muốn quay lại với cậu nhưng sức khỏe của tớ không cho phép!! Tớ không thể đi đoạn đường xa như vậy để về với cậu được, gần 400 km!! Tớ cũng nhớ cậu lắm!! Tớ. . . tớ cần cậu chấp nhận lời xin lỗi này!!"

"Cậu bỏ tớ hơn mười năm, rồi bay giờ trở về xin lỗi là xong hết sao??"
"Tớ đã thực hiện lời hứa với cậu rồi mà!!" Gió yếu ớt đáp.
"Lời hứa!? Thế cậu có nhớ cậu hứa gì không??"

"Tớ không còn nhiều thời gian nữa!! Tớ không biết có thể tìm cho cậu bông hoa màu tím không!! Tớ sẽ cố!! Nhưng sợ không kịp!! Tớ sắp chết rồi!!" Gió nói, nhẹ nhàng như tuyết rơi.

Hả?? Cái gì?? Không còn nhiều thời gian nữa!? Sợ không kịp!? Sắp chết??
Chong chóng không tin!! Không phải!! Sao gió có thể chết được!?
"Cậu . . . mà chết thì tớ phải làm sao!?"

"Xin lỗi, tớ thực sự không muốn bỏ lại cậu một mình trên cuộc đời này!! Nhưng. . ." Gió nói mà cố không để giọng mình khác đi.

"Cậu mà bỏ rơi tớ là không bao giờ tớ tha thứ cho cậu đâu!!" Chong chóng hét, giọng lạc đi. "Tớ yêu cậu!!"

"Trước đây tớ luôn phân vân liệu cậu có yêu tớ không!! Bây giờ thì tớ xác định được rồi!! Tớ về không uổng phí!! Bông hoa màu tím, tớ sẽ tìm, chờ nhé!!"

"Không!!! Tớ không để cậu đi đâu!! Tớ sợ lắm!! Cậu đừng để tớ lại một mình, tớ sợ lắm!!" Chong chóng nói trong nước mắt.
Tớ không bỏ cậu đâu!! Tớ đã về rồi kia mà!! Một chút thôi!! Về ngay!! "Gió khẽ hôn lên chong chóng. Rồi lại đi. Rồi lại bỏ chong chóng."

Chỉ còn lại một mình chong chóng. Chong chóng không thể giữ chân được gió. Gió quen tự do rồi.
Cơn gió không dừng chân nơi đây. . .

Xin lỗi cậu nhiều lắm. chong chóng!!! Tớ không muốn cậu đau khổ vì tớ!!
Trên đời này còn nhiều cơn gió nữa mà!! Đâu phải chỉ có tớ là gió!!
Đừng khóc, thấy cậu khóc tớ đau lòng lắm!! Cậu đừng khóc!!
Đừng vì tớ mà đau khổ, đừng vì tớ mà làm bất kì chuyện gì dại dột!!
Tớ không muốn cậu thấy tớ chết!!
Tớ sẽ chịu đau khổ một mình!! Tớ sẽ không để cậu tổn thương lần nữa đâu!!'
Xin lỗi cậu, vì tất cả những gì tớ có lỗi!!
Chong chóng lặng nhìn gió!!
Cậu về để làm gì?? Cậu ác lắm!! Cậu làm vậy sao tớ vui được!?
Thà cậu nói cậu ghét tớ, thà cậu nói cậu đã có chong chóng khác!!
Thà là vậy!! Có lẽ tớ dễ chịu hơn bây giờ!!
Chứ bây giờ lòng tớ đau lắm cậu biết không??
Một câu nói dối như ngày xưa để tớ tiếp tục sống vui vẻ đối với cậu khó lắm sao??
Chỉ là một câu nói để tớ yên lòng thôi mà!! Không được sao???

Nguồn: Phaidep.info
Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , haquocquan , cuongtuyetcz
#3


Chong chóng ah, tớ biết sự thật sẽ làm cậu đau - rất đau, nhưng cậu sẽ hạnh phúc & tớ cũng vậy!. Nếu không nói cậu cũng sẽ đau - nhưng nỗi đau sẽ dai dẳng trong khắc khoải và tớ cũng vậy!

Sự thật có đau nhưng nó nẩy mầm niềm tin cho cậu tồn tại! Cậu phải sống mạnh mẽ hơn nữa cho cả cậu và tớ!
Còn ngược lại, sự thất vọng sẽ giết mòn cả hai ta. Cậu có biết không nè! love struck

Em nói có đúng không người kiss
Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn haquocquan , Noname
#4
Tầm gai, về đi em, ngày dài hơn cả một mùa...


Nắng tháng 7 nhẹ nhàng ngã mình trên những nẻo đường quen thuộc. Khi đứng trước những ngưỡng cảnh không xa lạ trong kí ức , người ta hay nhớ về những thứ xa xôi.

Hay như ông bà ta nói tức cảnh sinh tình cho nhanh gọn cũng được , nhưng chỉ là người ta đang cố tạo cho mình một bộ dạng phớt tỉnh ăng lê thôi mà, người ta không muốn nhắc đến chữ tình trong kí ức khi họ không phải là kẻ thắng thôi mà. Người ta tỏ ra mình lúc nào cũng tỉnh táo để làm chi không biết khi mỗi ngày cuộc đời chuốc cho họ một ly rượu vang đỏ rẻ tiền. Chặc thấy cay cay trên đầu lưỡi.

Tiểu Nghê với tay ngắt một bông dã quỳ mân mê rồi tựa mình bên một gốc thông nhìn ra mặt hồ xanh ngắt, nghĩ ngợi lung tung. Mùa này Đà Lạt khách lạ về với nhau, nhiều người thích thú về chuyện tình Đồi thông hai mộ, mọi thứ chung quy chẳng thể thoát ra nổi hai chữ ràng buộc. Nếu lúc này có ai đó đến cài lên tóc cô một bông dã quỳ , dù anh ta là người ngoại quốc, nói anh ngữ hay tây ban nha quý tộc,dù trên người anh ta chẳng có gì ngoài chiếc ba lô du lịch, chỉ cần anh ta đồng ý mang cô ra khỏi cuộc sống tẻ nhạt này, cô sẽ chẳng nghĩ ngợi gì mà đi theo anh…

Thoát ra khỏi cái nóng quay cuồng và công việc bề bộn ở Sài Gòn, Tiểu Nghê đang tận hưởng những ngày cuối cùng của cuộc sống độc thân. Cô đã có được kì nghỉ này sau nỗ lực hơn ba tuần đàm phán với chồng sắp cưới. Người ta hay vịn những cớ như áp lực trước hôn nhân vân vân để lí giải cho tâm trạng hiện tại. Sao cũng được, hôn nhân cũng chỉ là thêm vào một sự kiện đột phá cho cuộc sống sắp đặt, quy cũ và tẻ nhạt của cô. Cô quen anh đã ba năm, một người khá thành đạt đi tìm những mối quan hệ hoàn hảo, một cô vợ ưa nhìn, thông minh, giỏi giang và ứng xử thông thái, vừa đủ làm một người vợ chăm lo cho gia đình, vừa đủ làm vừa lòng đại gia đình những bà mẹ bà dì khó tính, vừa đủ như một vật trang trí đắt tiền xứng tầm bên cạnh ông chủ .Cuộc sống hiện tại dường như quá hoàn hảo đến nỗi che mất những ước niệm khao khát hạnh phúc, hay sự ràng buộc giữa tình yêu, sự nghiệp, nỗi lo sợ cô đơn khi đêm về, dối trá và những bản mặt son phấn lấy đi của cô sự mạnh mẽ, niềm tin và nghị lực đối mặt với thử thách. Cô nhớ lại 3 năm trước khi còn là một cô sinh viên khoa báo chỉ của trường nhân văn cô có đủ dũng cảm và ham muốn lao vào vạch trần một sự vụ bê bối nào đó của những ông lớn, khát khao đứng về phía công bình và chỉ công bình thôi. Ba năm đi làm, cuộc đời dạy cho cô những từ trừu tượng như Công Bình chỉ mang khái niệm tương đối mà thôi, bù lại người ta đánh giá cao sự làm lơ đúng cách và hứng thú đúng lúc. Khi đạt được một sự thỏa thuận thì người ta có thể phủ cho nó bất kì vẻ ngoài đạo đức nào mà họ có thể chấp nhận được. Người dẫn cô đi từng bước đầu tiên vào những nguyên tắt nhỏ nhặt bất thành văn ấy là anh, vì anh yêu cô, hay vì anh tìm được ở cô một niềm tin đã thỏa thuận. Với anh, việc họ thành đôi như một điều tất nhiên, anh vạch cho cô đường đi như một người làm ơn và được trả ơn. Làm sao người ta có thể thật lòng yêu một người khác khi người đó dạy cho họ cách phải lừa dối .

Lời cầu hôn cũng đủ lãng mạn và cầu kì như ước mơ thời con gái, một bữa ăn ấm cúng ở nhà cô, có nến lung linh, vang Pháp, một bản dance nhịp nhàng quyện trong mùi nước hoa tuyết tùng tinh xảo quen thuộc , vừa đủ hiện đại, vừa đủ ân ái...Mọi cô gái đều từng mơ mộng đến một viễn cảnh tương tự, lúc này khi tự mình trải qua nó, cô mới biết cái giá của tuổi tác là như thế nào. Người ta càng già, càng thích được yên ổn hơn là mơ mộng. Giả như ngày xưa có ai đó chơi trò cầu hôn với cô, cô sẽ hào hứng nghĩ đến những kiểu câu hỏi như “ Anh có sẵn sàng chết vì em không?” và nếu ai đó trả lời “có” cô cũng sẽ sung sướng biết bao. Còn lúc này, những câu hỏi ngô nghê ấy với cô thật lố bịch, mà giả thử như thế, anh sẽ chẳng ngại ngần gì đáp rằng : “Bây giờ anh có thể chết vì em, nhưng đến năm 60 tuổi, khấu hao giá trị của em trong 30 năm thì có lẽ anh không dám nghĩ đến cái chết nữa” . Cô bật cười, cô lấy người đàn ông này có thể vì anh ta luôn đủ khôn ngoan để hiểu cô muốn gì, một sự vuốt ve êm ái, cô chấp nhận. Từ bao giờ cuộc đời cô đã biến thành một bản hợp đồng béo bở, và đợi cấp trên kí duyệt.

Những làn nắng lạ kì mơn trớn trên da thịt đem đến một giác cảm đùa nghịch khoan khoái. Tiểu Nghê nhắm mắt cảm nhận những giai điệu kì lạ như một lời khen của tự nhiên : Cô vẫn còn đẹp, đẹp lắm, một vẻ đẹp thực tinh khiết khiến trước nó người ta không dám bén lên một chút dục vọng. Đâu ai biết rằng, trong lòng người con gái đó đã chết đi những giác cảm tầm thường nhất về yêu thương hay gói gọn trong một chiếc bọc vô hình rồi ẩn mình đâu đó trong những ngõ tối, chờ một tia nắng đến bừng sáng. Trong tâm trí chợt xuất hiện một giai điệu thân thuộc đã từ lâu lãng quên, Tiểu Nghê cất lên tiếng hát, thích thú khi nhận ra cái giọng con con của mình vẫn còn trong trẻo và thuần hậu biết bao, nhiều người yêu chất giọng của cô, hoặc chí ít là một cái gì cảm kích như muốn cưng chiều bảo bọc

“Em yêu anh cuồng dại,yêu anh đến tan cả em ra
Dệt tầm gai i à dệt tầm gai í a Dệt tầm gai í à
Cài then tiếng khóc của em bằng đôi môi anh..”


Đêm tối, cái khoảnh khắc người ta trở về thành thực với chính mình nhất, cô đã bao lần ao ước mình được là người dệt tầm gai, dệt những sợi yêu thương dù đôi bàn tay đã rướm máu, tình yêu có trải qua đau khổ, thử thách mới bền bỉ, như quân tử mười năm trả thù phải nếm mật nằm gai, hạt cát muốn thành trai phải chịu tách biệt mình chờ đợi trong vỏ. Phải chi ai đó khiến cô yêu thương và đánh đổi cả bản thân mình để được yêu bằng cả trái tim, không vụ lợi, không kiêu ngạo, không tính toán .Mỗi lần nghĩ đến điều đó, Tiểu Nghê lại bật cười vì mình trông giống một người đứng lập trình máy dệt công nghiệp tự động hơn là ngồi dệt tầm gai.
_Giọng hát làm ông trời cũng phải khóc.


Một thứ tiếng Việt lơ lớ cất lên rất gần, rất gần, đủ để cô giật mình phát hiện ra có một vật thể lạ đang xâm nhập vào tiềm thức. Ngước mắt nhìn lên, trời ạ, choáng hết tầm nhìn của cô là khuôn mặt một anh Tây với bốn mắt tròn xoe đang nhìn chằm chằm vào cô với một nụ cười thích thú , vui mừng như bắt được một con thú lạ đem về làm cảnh trong một chuyến đi săn. Tiểu Nghê mặt đỏ bừng vì phát hiện ra hành động kì quặc của mình bị ai đó bắt gặp,vừa ngơ ngớ ngồ ngộ khi chợt thấy một cái gì đó quen thuộc lắm lắm, mà ở cự li gần này cô chưa kịp hình dung rõ đó là điều gì.
_ Trời ạ, cô muốn nằm luôn ở đây mà dệt tầm gai hay sao vậy tiểu thư? _ Anh Tây đưa tay lay lay khuôn mặt ngờ nghệch đang đần thối ra trước mắt mình với một điệu cười sằng sặc:
_Jeffrey, là anh sao? Anh làm gì ở đây?
Nơ ron thần kinh đang trong trạng thái đóng băng vừa mới kịp rã đông và hoạt động lại. Tiểu Nghê ngồi dậy ngẫn người khi nhận ra người quen, rất quen, một người bạn của cô trong hai năm du học ở Anh, đàn ông Scottland với vẻ mặt u buồn, cổ kính ,lạnh lẽo đặc trưng của Edinburgh, từng làm cho trái tim thiếu nữ của cô xao động và thoáng lên cái ý nghĩ ngây ngô cùng anh chung sống suốt đời.
_Đi tìm em. Nào, sao ngày đó em lại bỏ đi mà không nói một lời nào vậy.
_Em…em… cũng chẳng biết nữa…
_Em tồi lắm đấy nhé, cũng không thèm liên lạc một chút xíu nào, sống chết ra sao, người xa lắc này cũng không biết mà đến thắp cho một nén hương nữa. _ Anh nheo mày làm ra bộ trách móc dữ lắm mà vẫn cười tươi, nụ cười quyến rũ đã từng rất quen thuộc.
_Phui phủi cái mồm anh, miệng ăn mắm ăn muối nói toàn điều bậy bạ, em có chết đâu, vẫn sống nhăn răng đây này, còn đủ trắng và khỏe để quảng cáo Close Up đấy nhé_ Vừa nói cô vừa nhắm tịt mắt lại, nhe hàm răng ra làm anh bật cười sằng sặc:
_Thôi thôi, anh đùa . Ghớm, mấy năm mà vẫn còn trẻ con như thường, mà này em vẫn còn hát Dệt tầm gai cũ rích đấy à, vì hồi đó em suốt ngày lải nhải nên anh cũng thuộc luôn, mà chẳng hiểu gì mấy. Anh đi du lịch, kì nghỉ cuối sau đồ án tốt nghiệp, nghĩ đi nghĩ lại ,lại muốn đến Việt Nam, cơ may có khi gặp được em .Sau chừng ấy năm, anh vẫn còn nghĩ đến cô sao, vậy mà cô cứ tưởng họ xem đó như một tình yêu nhỏ dại thời sinh viên, đủ làm người ta cháy bỏng, nhưng không đủ để chống chọi với những sóng gió bất chợt của cuộc đời, tình đầu cũng như nước tráng trà, đắng, đậm nhưng chỉ để đổ đi thôi. Ngày đó cô đã chọn cách âm thầm quay trở về nước sau khi kết thúc khóa học hai năm mà không nói với anh một lời, cô không muốn gây thêm nhiều đau khổ cho anh, họ vốn là hai con người ở hai miền xa lạ, khác nhau về lí tưởng, gia đình, sự nghiệp, chỉ đơn thuần đến với nhau bằng những tình cảm này sinh tự nhiên . Thật tồi tệ khi người ta luôn nghĩ mình có thể vì tình yêu mà hi sinh tất cả, nhưng rồi đến phút cuối mới phát hiện ra họ không thể thoát ra khỏi hàng trăm sự ràng buộc. Ra đi trên chuyến bay chỉ có cô bạn thân đưa tiễn, nhìn xuống Edinburgh lạnh lẽo mà nồng nàn kỉ niệm nằm lại một mình, phủ lấy bóng dáng người yêu thương càng cô độc khiến con tim cô quặn thắt, đâu dễ dàng và nhẫn tâm như người đời tưởng. Cô vào làm trong công ty của chồng sắp cưới cùng món nợ trả dần cho hai năm du học, tình yêu cũng chết dần từ giây phút đó để bắt đầu cho một quãng đời bận rộn công việc và nhàm tẻ về tình cảm.
Cô ngồi bật dậy, chặn lại những xúc cảm linh tinh tràn ra trong kí ức mình, hít một hơi thật sâu và cảm nhận cái lạnh của Đà Lạt đang chiều tối, nắng tắt nhanh qua những rừng thông tán cao rậm rạp.
_ Nào, để em làm hướng dẫn viên cho anh chuyến này nhé. Anh có 3 ngày để được thăm thú nơi này cùng cô tourguide trẻ trung, thông minh và xinh đẹp. Còn bây giờ thì đi uống đậu nành nóng thôi, em sắp té vì tê chân rồi đây.
_ Hì, té thì anh cõng đi, ngày nào cũng ngồi dệt tầm gai hoài riết chân nó ngắn lại luôn hehe

****
Đêm Đà Lạt lạnh buốt da buốt thịt, những đốm lửa nhỏ từ những lò than của chợ Âm Phủ bập bùng lấp lóe, du khách đông nghịt thưởng thức cái vị của lang thang đêm Đà Lạt và những món ăn độc đáo, những cặp tình nhân mặc áo len đôi xiết nhau trong những cái ôm và nắm tay, cô và anh chọn một lối đi ra phía sau rạp chiếu film ngồi uống sữa đậu nành nóng, béo ngậy, cùng nói những câu chuyện phíêm thô tục rồi phá lên cười, như sống lại những năm tháng sinh viên phóng khoáng và nghịch ngợm. Sau đó, cô đưa anh đến một quán café du mục, quán nhỏ và ấm cúng, một nơi bình dân với người chủ quán đánh đàn guitar và 2k cho một bài hát do khách đăng kí , Jeffrey tỏ ra rất hứng thú khi khám phá những góc nhỏ Đà Lạt như thế này, anh cũng hào hứng đăng kí một bài hát . Tiểu Nghê ngạc nhiên về vốn tiếng Việt sau 3 năm của anh chàng ngoại quốc này, mặc dù anh và Việt Nam chẳng có mối liên hệ nào khác ngoài cô :

“ Bài hát này rất có ý nghĩa với tôi dù không hiểu hết ca từ, tôi dành nó cho một cô gái Việt, con gái Việt Nam rất đẹp, mặn mà và thông minh, nhưng họ cũng nhẫn tâm và vô tình biết bao…"_ Anh vừa nói vừa nhìn cô cười buồn, cái buồn tận sâu dưới đáy lòng, cái buồn lẩn trong những làn gió rít cứa vào da thịt, cái buồn khiến cô muốn òa khóc…

“Dệt tầm gai, ừ đến bao giờ, em dệt tầm gai đến bao giờ..
Về đi em, ngày dài hơn cả một mùa..
Anh yêu em cuồng dại, yêu em đến tan cả anh ra….”Tiểu Nghê khóc, hai hàng nước mắt nóng hổi lăn dài trên đôi má, tưởng chừng từ lâu nước mắt đã cạn khô, cô khóc cho những nỗi buồn và niềm hạnh phúc. Đời người ngắn ngủi có được bao lâu, mà vì những lí lẽ nhỏ nhen người ta ruồng bỏ tình yêu hạnh phúc của chính mình. Ngày xưa cô có đủ mạnh mẽ để dứt bỏ anh nhưng lúc này, khi con tim đã già cỗi bỗng trở nên nhút nhát, cô sợ hãi phải thú nhận sự cô độc , sợ hãi phải gặp anh và muốn sà vào lòng anh, dừng lại cuộc sống đầy nhỏ nhen tính toán ngoài đời kia, để tìm lại một Tiểu Nghê thuần khiết, thơ ngây ngày nào.

Anh lau đi những giọt nước mắt trên má cô, Đà Lạt nóng hổi vì những nụ hôn, ai đó đã tước đoạt đi tình yêu trong bấy lâu, mà trở về vẫn còn vẹn nguyên, nồng nàn. Gió rít qua những làn sương dày đặc trên cao nguyên hoa dã quỳ, xa xa một bản du ca văng vẳng của những người chơi kèn buổi đêm, đệm đàn cho hai con tim cũ kĩ, đã chai sạn và trống vắng vì yêu và chờ đợi..


***
Cuộc đời luôn bắt con người ta phải đứng trước những ngã rẽ, tất nhiên họ chỉ có một lần để chọn lựa, vì vậy mà họ sẽ chẳng bao giờ biết những con đường khác sẽ dẫn mình tới đâu, nên vô hình không so sánh được mình đã đi nhầm hay đúng đường, mà cứ đi, và cứ rẽ lối. Để đến phía cuối con đường, khi đôi chân mỏi mệt, người ta mới quay lại để nhìn ngắm và tiếc nuối, liếc nhìn chính mình sau một cuộc đời đẩy đưa theo danh vọng và sắp đặt, họ sẽ tiếc nuối vì mình chẳng nhận được gì ngoài một sự lãnh đạm, cô độc và những nếp nhăn.
Người đi dệt những sợi tầm gai, mà phải mua lấy yêu thương tạm bợ. Đắp lại chăn cho anh, nhấc chiếc va li khe khẽ ra ngoài cửa phòng, Tiểu Nghê ngoái nhìn gương mặt người yêu còn đang say giấc nồng, nén những đau đớn không bật lên thành tiếng, một lần nữa, cô lại chọn cách ra đi, quay trở về với mớ bòng bong ở ngoài kia. Cô mãi mãi đã chọn lựa sai lầm, và không có quyền vứt bỏ những ràng buộc mình đã tạo ra để đi tìm một sự giải thoát.

Đà Lạt ơi, lạnh buốt cả con tim, ai mang người thương ra đi, không một lời cầu kì, biết nói điều chi giữa những trò rong chơi đuổi bắt, tìm thấy nhau, nhận ra nhau để rồi chia xa. Đứng dựa vào ban công lầu ba , cốc trà pha vẫn còn hơi ấm nóng, khăn tắm thoang thoảng mùi hương ngọt ngào quen thuộc, Jeffrey nhìn xuống những nẻo đường thoai thoải dưới kia, chiếc taxi lăn bánh, nuốt chửng dáng hình nhỏ bé , nuốt luôn trái tim anh vừa mới sống dậy…Tầm gai ơi, tim anh rướm máu…

***

Quay trở về với mùi nước hoa tuyết tùng hiện đại, tinh xảo và xét đoán làm Tiểu Nghê cảm thấy nặng nề, cô vừa thoát ra khỏi một giấc mộng ảo, giấc mộng giữa hiện tại trần tục và cay đắng. Ba tuần sau, đám cưới được tổ chức, một đám cưới đình đám và hoa lệ với hàng nghìn thực khách, ai cũng bàn tán cô dâu có vẻ đẹp rạng rỡ và kiêu kì, ắt hẳn sẽ là người hạnh phúc nhất trên đời.

Một ngày mùa thu , gió xào xạc hắt qua cửa sổ văn phòng một cái buồn tức thời, Tiểu Nghê click chuột check hòm thư, một email lạ đính kèm một đoạn video clip quay cách đây hai ngày. Chiếc guitar quen thuộc từ góc café du mục, anh chàng tóc vàng cạo sát với nụ cười quyến rũ và đượm buồn hát bài hát Dệt Tầm Gai…
“Về đi em, ngày dài hơn cả một mùa………”
Và vẻn vẹn mấy dòng chữ :
“Nếu anh chẳng là một ai khác, chỉ biết hát tặng em những khúc hát ngô nghê bằng cả trái tim, thì liệu em có yêu anh!”

st.
Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , haquocquan
#5
Luôn chờ em cúp máy trước

Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, chỉ một chút đợi chờ, đã có thể nói lên tất cả.

Ngày ấy, khi cô gái và chàng trai đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, hai người chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô gái gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt, chàng trai lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung, và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.

Sau đó, hai người chia tay. Cô gái nhanh chóng có người yêu mới, một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô gái thấy rất mãn nguyện, và cũng rất đắc ý. Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến cho cô thấy như có một sự mất mát mơ hồ. Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, cô gái cảm thấy khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu "Hẹn gặp lại", thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng "cạch" cúp máy. Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ. Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.

Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô gái không khóc, mà cảm thấy như là được giải thoát.

Một hôm, cô gái chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi: Chàng "ngốc" đợi nghe cô nói xong câu "Tạm biệt". Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của chàng trai vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô gái thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói "Tạm biệt"

Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia.
Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của chàng trai, "Sao em không cúp máy?" Tiếng của cô gái như khản lại, " Tại sao lại muốn em cúp máy trước?". "Quen rồi". Chàng trai bình tĩnh nói, "Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm".

"Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì." Cô gái hơi run run giọng. "Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ." Cô gái không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào. Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng, người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi.


st.
Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , hocaccess


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line| Phần mềm quản lý bán hàng, công nợ- tồn kho- nhà phân phối