Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm sao truyền tham số cho query
#1
khi nhấp vào query thì nó hỏi nhập mahocsinh. khi nhập đúng mà học sinh thì nó sẽ hiện ra các thông tin liên quan tới học sinh đó(tên, ngày sinh...)

cái này không dùng code nha mấy bạn....
bạn nào biết giải dùm mình với hen.thanks.....
Chữ ký của hoangtubachkim71 Xin chào, mình là hoangtubachkim71, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 23-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
Bạn làm như hình nhé :
[Hình: untitledqr.bmp]
Thân.
Chữ ký của hoanglonglangtu Chiều tắt nắng trên con đường quen thuộc
Mưa rơi buồn qua ngõ vắng không em
Từng hạt ngọc rơi đùa qua kẽ lá
Những giọt tràn đầy ngõ ngách tâm tư
Em có biết chiều nay anh vẫn nhớ
Ở nơi nào em có nhớ chăng anh

Trên đời có quá nhiều chữ nếu,đáng tiếc là đều đã qua,việc đã xảy ra,hối hận cũng vô dụng
ღღღღღTài sản của hoanglonglangtu (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname
#3
do la dung lenh paramater do. [nhap vao hoc sinh can tim] o muc criteria do
Chữ ký của phuocthangit Xin chào, mình là phuocthangit, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 27-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
(27-03-12, 08:29 AM)hoanglonglangtu Đã viết: Bạn làm như hình nhé :
[Hình: untitledqr.bmp]
Thân.



thank bạn nhiều. mình làm được rồi .à mà bạn có thể cho mình hỏi xíu nữa không
như là bên tạo form ấy. tạo form nhập dữ liệu trực tiếp từ bàn phím. nhưng mà có phần tb thì làm sao nó tự động tính. chứ mà nếu mình nhập bằng tay thì thấy không hay cho lắm.. thanks
Chữ ký của hoangtubachkim71 Xin chào, mình là hoangtubachkim71, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 23-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
Nếu không xài code thì bạn tạo textbox chứa điểm tb, trong properties của textbox dòng control source nhập vào công thức là oki.
ví dụ có 3 textbox điểm toán lý hóa lần lượt là textbox1,textbox2, textbox3
điểm trung bình = (toán + lý + hóa) /3

thì trong control source của textbox chứa điểm trung bình bạn nhập =([text1].value +[text2].value+[text3].value) /3 là oki.
À, bạn nhớ chọn dòng format trong properties của các textbox là số nhé như Greneral Number chẳng hạn.
Chúc bạn thàh công ^^!
Chữ ký của hoanglonglangtu Chiều tắt nắng trên con đường quen thuộc
Mưa rơi buồn qua ngõ vắng không em
Từng hạt ngọc rơi đùa qua kẽ lá
Những giọt tràn đầy ngõ ngách tâm tư
Em có biết chiều nay anh vẫn nhớ
Ở nơi nào em có nhớ chăng anh

Trên đời có quá nhiều chữ nếu,đáng tiếc là đều đã qua,việc đã xảy ra,hối hận cũng vô dụng
ღღღღღTài sản của hoanglonglangtu (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn hoangtubachkim71
#6
(27-03-12, 04:59 PM)hoanglonglangtu Đã viết: Nếu không xài code thì bạn tạo textbox chứa điểm tb, trong properties của textbox dòng control source nhập vào công thức là oki.
ví dụ có 3 textbox điểm toán lý hóa lần lượt là textbox1,textbox2, textbox3
điểm trung bình = (toán + lý + hóa) /3

thì trong control source của textbox chứa điểm trung bình bạn nhập =([text1].value +[text2].value+[text3].value) /3 là oki.
À, bạn nhớ chọn dòng format trong properties của các textbox là số nhé như Greneral Number chẳng hạn.
Chúc bạn thàh công ^^!


bạn ơi mình làm giống bạn rồi nhưng mà không được. tại vì bên table mình có tạo một trường là diemtb.

bên form nhập dữ liệu nếu mà tạo textboxdtb diemtb thì lúc chạy form thì nó hiện lên điểm trung bình trên texboxtb, nhưng mà nó sẽ không lưu vào trường diemtb bên table.(giống như là gán cho textboxdtb=diemtb)

còn nếu mình tạo form mà mình lấy trường diemtb ra tính luôn : mình viết code vào diemtb thì lúc chạy form nó hiện chữ #name? .giống như là không hiểu lệnh vậy .bạn có cách nào không , hướng dẫn mình với.....

Chữ ký của hoangtubachkim71 Xin chào, mình là hoangtubachkim71, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 23-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn Noname
#7
Sorry bạn, Thú nhận là nếu không dùng code thì việc tự tính điểm tb như bạn nói mình cũng chưa bít cách nào hay. chỉ có cách ăn gian là tạo textbox tính thui. Nếu xài code thì dễ dàng rùi ^^!
Mà mình nghĩ cũng không cần trường tb trong table điểm vì mình khi truy xuất dữ liệu có thể tạo query lấy ra thêm fields tb.
Mong bạn thông cảm cho sự thiếu kiến thức của mình !!!
Chữ ký của hoanglonglangtu Chiều tắt nắng trên con đường quen thuộc
Mưa rơi buồn qua ngõ vắng không em
Từng hạt ngọc rơi đùa qua kẽ lá
Những giọt tràn đầy ngõ ngách tâm tư
Em có biết chiều nay anh vẫn nhớ
Ở nơi nào em có nhớ chăng anh

Trên đời có quá nhiều chữ nếu,đáng tiếc là đều đã qua,việc đã xảy ra,hối hận cũng vô dụng
ღღღღღTài sản của hoanglonglangtu (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#8
Nếu bên table bạn có 1 trường là diemtb thì không có cách nào tính ra nếu không dùng code hoặc 1 query update chạy độc lập.

Có 2 cách tùy bạn chọn lựa:
1/ Bỏ cái cột diemtb trong table đi, khi nào cần tính diemtb thì cho tính lại như bạn hoanglong nói.
2/ vẫn giữ nguyên, tạo 1 query update diemtb,
đại loại như:
Mã:
UPDATE diemtb SET [diemtb] = ([diemtoan]+[diemly] +[diemhoa])/3
Chữ ký của Noname 020
ღღღღღTài sản của Noname (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#9
(28-03-12, 10:41 AM)hoanglonglangtu Đã viết: Sorry bạn, Thú nhận là nếu không dùng code thì việc tự tính điểm tb như bạn nói mình cũng chưa bít cách nào hay. chỉ có cách ăn gian là tạo textbox tính thui. Nếu xài code thì dễ dàng rùi ^^!
Mà mình nghĩ cũng không cần trường tb trong table điểm vì mình khi truy xuất dữ liệu có thể tạo query lấy ra thêm fields tb.
Mong bạn thông cảm cho sự thiếu kiến thức của mình !!!

thanks bạn. mình cũng nghĩ là không cần trường diemtb trên table. tại vì mình thấy câu report cuối của nó cũng yêu cầu tính diemtb.
mà không biết sao thầy giáo của em mình lại cho trường diemtb vào table. dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều. bạn very good lắm
(28-03-12, 10:52 AM)Noname Đã viết: Nếu bên table bạn có 1 trường là diemtb thì không có cách nào tính ra nếu không dùng code hoặc 1 query update chạy độc lập.

Có 2 cách tùy bạn chọn lựa:
1/ Bỏ cái cột diemtb trong table đi, khi nào cần tính diemtb thì cho tính lại như bạn hoanglong nói.
2/ vẫn giữ nguyên, tạo 1 query update diemtb,
đại loại như:
Mã:
UPDATE diemtb SET [diemtb] = ([diemtoan]+[diemly] +[diemhoa])/3

thanks noname. chắc mình phải bỏ trường table rồi, mình nghĩ như vậy có lẽ là hợp lý.thanks bạn
Chữ ký của hoangtubachkim71 Xin chào, mình là hoangtubachkim71, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 23-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#10
(28-03-12, 11:54 AM)hoangtubachkim71 Đã viết:
(28-03-12, 10:41 AM)hoanglonglangtu Đã viết: Sorry bạn, Thú nhận là nếu không dùng code thì việc tự tính điểm tb như bạn nói mình cũng chưa bít cách nào hay. chỉ có cách ăn gian là tạo textbox tính thui. Nếu xài code thì dễ dàng rùi ^^!
Mà mình nghĩ cũng không cần trường tb trong table điểm vì mình khi truy xuất dữ liệu có thể tạo query lấy ra thêm fields tb.
Mong bạn thông cảm cho sự thiếu kiến thức của mình !!!

thanks bạn. mình cũng nghĩ là không cần trường diemtb trên table. tại vì mình thấy câu report cuối của nó cũng yêu cầu tính diemtb.
mà không biết sao thầy giáo của em mình lại cho trường diemtb vào table. dù sao cũng cảm ơn bạn nhiều. bạn very good lắm
(28-03-12, 10:52 AM)Noname Đã viết: Nếu bên table bạn có 1 trường là diemtb thì không có cách nào tính ra nếu không dùng code hoặc 1 query update chạy độc lập.

Có 2 cách tùy bạn chọn lựa:
1/ Bỏ cái cột diemtb trong table đi, khi nào cần tính diemtb thì cho tính lại như bạn hoanglong nói.
2/ vẫn giữ nguyên, tạo 1 query update diemtb,
đại loại như:
Mã:
UPDATE diemtb SET [diemtb] = ([diemtoan]+[diemly] +[diemhoa])/3

thanks noname. chắc mình phải bỏ trường table rồi, mình nghĩ như vậy có lẽ là hợp lý.thanks bạn

Oh là la! Chớ có bỏ nó, vì nếu bỏ sẽ không có điểm trung bình ah nha
Cách thực hiện:
1/ Công thức như trên
2/ Gán vào sự kiện AfterUpdate của cả ba textbox câu lệnh
Me.txtDiemTB = (Me.txtToan.Value+Me.txtLy.Value+Me.txtHoa.Value)/3
Lưu ý gán giá trị value của cả ba textbox bằng 0 khi mở form
Thân
Chữ ký của Xuân Thanh Trăm năm trước thì ta chưa gặp
Trăm năm sau biết gặp được không?
Cuộc đời sắc sắc không không
Thì thôi ta cứ hết lòng vì nhau
ღღღღღTài sản của Xuân Thanh (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Lọc query có điều kiện để tạo report honglv157 3 152 01-12-16, 05:15 PM
Bài mới nhất: maidinhdan
  [Help] ẩn nút ""Close Windown" khi mở query tronghieu9792 4 84 30-11-16, 09:36 PM
Bài mới nhất: tronghieu9792
Question [Help] Cần giúp đỡ tạo query lấy giá trị của dòng liền trước để tính giá trị trung bình luonguct 4 86 23-11-16, 12:33 AM
Bài mới nhất: luonguct
  Hướng Dẫn hướng dẫn làm query tieuho828 6 143 21-11-16, 12:36 AM
Bài mới nhất: toancvp
  Thay thế giá trị từ cột này sang cột khác trong 1 query trungminh 6 135 08-11-16, 03:24 PM
Bài mới nhất: ongke0711

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ