Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hỏi về qui cách chia phòng thi tốt nghiệp THPT
#1
Chào các bạn,

Bạn nào bên ngành giáo dục cho mình hỏi về cách chia phòng thi trong các kỳ thi thử hay thi tốt nghiệp THPT như thế nào là chuẩn nhé.
Anh tranthanhan1962 hình như cũng làm ngành này nên nhờ anh góp ý giùm.
Trong một số bài post lúc trước cũng có đề cập việc chia phòng thi và tôi cũng có đóng góp code chia phòng thi như:
http://thuthuataccess.com/forum/thread-8993.html
http://thuthuataccess.com/forum/thread-10692.html

Theo như các bài trên thì việc chia phòng thi theo mã môn và cách đánh số (mã) phòng thi là liên tục tăng dần khi qua các môn thi khác. Theo cách này thì mã phòng thi cuối cùng sẽ là con số lớn nhưng không phải là số lượng phòng thi thực tế.
Các bạn xem hình minh hoạ bên dứoi.
Trong ví dụ này, mã số phòng thi cuối cùng là “12” nhưng tổng số phòng thi thực tế là chỉ có 4 phòng cho mỗi môn.
Vậy cách chia trên có đúng qui định hay chưa? Tôi cũng có đưa mấy cách chia khác bên cạnh để dễ hình dung.
Vì mình cũng đang làm việc chia phòng thi trong ứng dụng quản lý thi thử và đang phân vân việc chọn cách chia nào là chuẩn theo qui định của Bộ. Các bạn tư vấn giùm vụ này nhé. Cảm ơn trước.

[Hình: 46799188174_589dd9dc72_o.png]


Link file excel minh hoạ: https://drive.google.com/file/d/1v6cie3x...sp=sharing
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
Quy trình xử lý sắp xếp thì sinh một kỳ thi (chỉ xử lý phần danh sách thì sinh thi và là một phần trong quy trình tổ chức một kỳ thi) như sau:
1/ Lấy danh sách thí sinh.
2/ Đánh số báo danh
3/ Chia phòng.
Không quan tâm đến mã môn thi vì tất cả các thí sinh đều thi giống nhau. Trường hợp các môn tự chọn phải xử lý riêng theo từng quy chế mỗi kỳ thi nên phần này gần như không thể đưa vào một phần mềm chung sử dụng lâu dài được.
1/ Lấy danh sách thí sinh: tập hợp danh sách củ từng lớp, từng khối lớp (cái này chắc chắn phải làm thủ công vì các danh sách có thể là word, excel thậm chí là in sẵn chứ không có file)
2/ Đánh số báo danh: Danh sách học sinh sẽ được xếp thứ tự theo các chỉ số ưu tiên như sau (theo thứ tự chữ cái tiếng Việt: a ă â b c ch d đ e ê g h i k l m n o ô p q r s t u ư v x y; theo dấu tiế Việt:  ́  ̀ ̉    ̃ ̣  ): một: Tên, hai: Họ, ba: Chữ lót, Nếu cả ba cùng trùng nhau ngày tháng năm sinh nhỏ xếp trước lớn xếp sau, nếu trùng nữa thì mới tính đến tên cha - mẹ,  lớp, trường, nơi sinh quê quán (thường thì khả năng đế tên cha là cùng). Số báo danh sẽ được đánh từ 1 đến hết.
3/ Chia phòng: Sau khi có số báo danh thì xếp phòng thi, Quy chế thông thường là 24 thí sinh / phòng, nế ít hơn 24 thì xếp trong một phòng. Trong các trường hợp không đủ điều kiện cơ sở vật chất thì xếp hơn 24 thí sinh / phòng, có thể 25 - 30 nhưng không quá 30 để giám thị dễ quản lý. công thức thí sinh ở phòng thi nào là (phần nguyên [số báo danh / tổng số thì sinh)] +1
ví dụ 24 ts/ phòng thì SBD 18 sẽ là 1 (=Int(18/24)=0+1=1), SBD 50 sẽ là 3 (Int(50/24)=2+1=3), trường hợp tự chọn thì xếp phòng bằng tay.
Hiện nay Bộ giáo dục và các trung tâm giáo dục cũng phát hành nhiều phần mềm quản lý thi nhưng cũng chưa đáp ứng được vì quy chế thi cứ liên tục thay đổi. Nên các trường vẫn dùng excel + thủ công là chính.
Thường là không quan tâm đến mã môn vì giáo viên chấm tay và bộ phận nhập điểm cũng bằng tay theo lịch.
Ví dụ; ngày 1 thi văn, ngày 2 thi toán, ngày 3 thi lý, từ ngày 4 -5 chấm văn, ngày 6-7 chấm toán, ngày 8-9 chấm lý, ngày 10 nhập điểm văn, ngày 11 nhập điểm toán, ngày 12 nhập điểm lý, ngày 13-14-15 tổng hợp lên danh sách kết quả ngày 16 hợp báo cáo kết quả chấm thi ngày 22 dán kết quả + thông tin lên mạng. v.v... Tất cả điều phải làm việc dưới sự quản lý của hội đồng thi và hội đồng chấm thi (hai hội đồng này <> nhau)
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn ongke0711
#3
Cảm ơn anh tranthanhan1962 đã tư vấn.

Có một số vấn đề cần trao đổi thêm. Phần đánh SBD em đã làm xong, cũng theo qui cách đánh số như anh nói. Bây giờ tới phần "Chia phòng". Em có một số thông tin thêm như sau:
- Đây là cái ứng dụng quản lý việc thi thử của thí sinh (khảo sát) , chưa phải thi tốt nghiệp chính thức nhưng cũng xem như chính thức đi. 
- Quản lý thi tất cả các môn bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và các môn tự chọn như KHTN (Sử, Địa, GDCD), KHTN (Lý, Hoá, Sinh). Thí sinh sẽ đăng lý các môn bắt buộc và tự chọn. THPT: 6 môn, GDTX: 5 môn. Có thí sinh có thể đăng ký thi thử 2 ban thi luôn.
- Danh sách thí sinh gồm nhiều đơn vị có cả hệ THPT và hệ GDTX. Đối với hệ GDTX thì có môn tự chọn không thi (vd: ban thi KHXH: môn GDCD). Do đó nếu chia phòng thi dựa theo phần nguyên SBD thì: Đối với nhưng môn thi bắt buộc của cả 2 hệ thì không có vấn đề gì nhưng đối với môn thi GDCD có thể phòng thi sẽ không đủ số thí sinh vì thí sinh thuộc hệ GDTX không tham gia thi môn này.
Theo cái đặc thù ứng dụng này thì em không dựa vô SBD để chia phòng thi như trên được mà dựa vào việc tổng hợp số thí sinh theo môn đã đăng ký. Cụ thể là: lọc ds theo môn đăng ký -> sắp xếp theo thứ tự tên -> phân bổ ra các phòng thi.
Theo như cách “chia phòng thi dựa trên SBD” của anh đề cập thì bất kể thi môn nào thì 1 thí sinh cũng có đúng 1 số phòng thi đã phân bổ mà vào thì thôi đúng không?
Còn như trường hợp em đã đề cập ở trên thì 1 thí sinh có thể sẽ có số phòng thi khác khi qua thi môn GDCD.
Anh có trải nghiệm gì khác cho vụ này thì chia sẻ nhé.
Cảm ơn.
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] Xếp phòng thi bằng lăng 51 3,929 03-10-18, 01:25 PM
Bài mới nhất: bằng lăng
  [Hỏi] Chia phòng thi NTLHAA 16 1,554 26-09-18, 05:20 PM
Bài mới nhất: bằng lăng
  Hướng Dẫn Cách tìm địa chỉ IP và Tên Máy Tính của mạng LAN đơn giản nhất Xuân Thanh 2 649 27-07-18, 09:36 PM
Bài mới nhất: Xuân Thanh
  Hướng Dẫn Cách lưu (back up database) dữ liệu! danhxetnghiem 38 12,504 12-05-18, 11:46 AM
Bài mới nhất: MTNQ
  chia sẻ dữ liệu db access qua mạng LAN. tuanvu2409 5 1,221 02-02-18, 12:41 AM
Bài mới nhất: tranthanhan1962

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line| Phần mềm quản lý bán hàng, công nợ- tồn kho- nhà phân phối