Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Hướng dẫn] Diễn giải trong report
#1
Wink 
Hiện công ty mình đang thuê người viết phần mềm kế toán trên Access. Đã nghiệm thu và thanh toán, tuy nhiên sau đó có phát sinh một số vấn đề liên quan đến biểu mẫu và phòng mình muốn được chủ động điều chỉnh mà không cần phụ thuộc vào cá nhân viết phần mềm.

Có vấn đề phát sinh là khi in chứng từ (report) thì dòng diễn giải không tự động xuống dòng. Mình đã vào report nhưng không thấy có phần nào cho phép diễn giải tự động Wrap text.

Có cao thủ nào thông não mình với.

Thanks!


Chữ ký của ladanavn ladanavn,gia nhập Thủ Thuật Access từ 21-09 -18.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
nó ở phần can grow ấy trong cái tab đầu tiên phía dưới.
Chữ ký của NguyenDungAnh Đến với cuộc đời hai tay trắng
Giã từ trần thế trắng hai tay
Bao nhiêu tiếng nói tiếng cười
Sống ở cuộc đời lãi được vậy thôi
ღღღღღTài sản của NguyenDungAnh (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#3
(21-09-18, 11:36 AM)ladanavn Đã viết: Hiện công ty mình đang thuê người viết phần mềm kế toán trên Access. Đã nghiệm thu và thanh toán, tuy nhiên sau đó có phát sinh một số vấn đề liên quan đến biểu mẫu và phòng mình muốn được chủ động điều chỉnh mà không cần phụ thuộc vào cá nhân viết phần mềm.

Có vấn đề phát sinh là khi in chứng từ (report) thì dòng diễn giải không tự động xuống dòng. Mình đã vào report nhưng không thấy có phần nào cho phép diễn giải tự động Wrap text.

Có cao thủ nào thông não mình với.

Thanks!Bạn xem bài này của admin MaiDinhDan
Mã PHP:
http://thuthuataccess.com/forum/thread-9558.html 
ღღღღღTài sản của huuduy.duy (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
1. Nếu cơ quan đã thuê viết phần mềm, đương nhiên hợp đồng đã quy định rõ các điều khoản (và kể cả mình khi viết cho các đơn vị) cũng không thể để các đơn vị tự thay đổi các thiết kế trước đó. Bạn nên liên hệ với đơn vị viết phần mềm để yêu cầu bổ sung (đã mất tiền rồi sao lại mất thêm công); nếu bạn tự can thiệp và xảy ra lỗi thì bạn (hoặc cơ quan của  bạn) phải tự chịu trách nhiệm (chưa nói nếu vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thiết kế).
2. Trường hợp bạn muốn can thiệp thì phải hiểu rõ:
- Textbox trong Acc chỉ giới hạn trong 225 ký tự, khi nhập liệu, bạn có xuống dòng (Ctr+Enter) thì khi xuất ra Report sẽ hiển thị đúng (nhưng không quá 225 ký tự - trừ LongText).
- Trường hợp, khi thiết kế người ta hạn chế textbox theo chiều dọc (để dành phần "đất" cho hiển thị các thông tin khác) thì đương nhiên bạn không thấy "xuống dòng"

Vì không có demo nên chỉ trả lời được bấy nhiêu, còn nhiều trường hợp khác nữa, nhưng mình vẫn đề nghị bạn theo ý 1.
Chữ ký của cpucloi Tôi chỉ biết mỗi một điều là những điều tôi biết được còn quá ít 021


ღღღღღTài sản của cpucloi (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
Vê nguyên tắc, nếu người viết không đáp ứng đầy đủ hợp đồng là vi phạm hợp đồng. Còn nếu bạn can thiệp vào phần mềm là bạn vi phạm bản quyền, với vi phạm này nếu sinh ra bất kỳ lỗi nào người viết phần mềm cũng có quyền từ chối trách nhiệm. Vì vậy nếu việc hoạt động của phần mềm không như ý muốn cần liên hệ để tác giả xử lý:
1/ Nếu lỗi sinh ra do viết không đúng yêu cầu, tác giả phải xử lý lại cho đúng yêu cầu.
2/ Nếu không phải là lỗi mà do yêu cầu phát sinh, làm thêm phụ lục hợp đồng, viết thêm phần phát sinh.
Một hợp đồng viết phần mềm phải có phần bảo hành (tất nhiên trong điều kiện hiện nay, các người viết phần mềm thường né khoảng này trong trường hợp người viết phải cung cấp hóa đơn đỏ cho đơn vị thuê viết phần mềm. Lý do:
1/ Nếu hợp đồng phần mềm tin học mua đứt bán đoạn: trong hợp đồng không có vấn đề bảo hành, người viết chỉ phải đóng thuế 1% trên giá trị hợp đồng (tức là 10% / 10% giá trị gia tăng). Ví dụ; giá trị phần mềm 10.000.000 người viết phần mềm chịu thuế 100.000
2/ Nếu hợp đồng có phần bảo hành bảo hành (cơ quan thuế chuyển sang hợp đồng dịch vụ), người viết phải đóng thuế 10% trên giá trị hợp đồng (tức là đóng đầy đủ giá trị gia tăng). Ví dụ; giá trị phần mềm 10.000.000 người viết phần mềm chịu thuế 1.000.000.
Vì vậy: Nếu đơn vị thuê viết phần mềm không chịu hỗ trợ thuế cho người viết. Có thể xử lý bằng 2 hợp đồng: một hợp đồng không bảo hành để mua hóa đơn đỏ, 1 hợp đồng ràng buột bảo hành để ràng buột trách nhiệm tác giả phần mềm với đơn vị thuê.
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn NguyenDungAnh


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Xuất dữ liệu trong báo cáo Thái Trần 2 69 5 Giờ trước
Bài mới nhất: ongke0711
  [Help] Cách lấy số thứ tự trang của report 2 lên report 1 cùng 1 Mã KH tr4il3 34 5,935 18-02-19, 03:09 PM
Bài mới nhất: tr4i_l3
  Co dãn report dùng can grow và can shrink lewin260684 4 325 15-02-19, 03:34 PM
Bài mới nhất: lewin260684
  [Hỏi] In Report mỗi trang 1 dữ liệu toidjtjmtoi 1 307 12-01-19, 10:39 AM
Bài mới nhất: ongke0711
  Cách xuất Report Access sang file Word và Pdf?? tui123 7 7,473 09-01-19, 01:16 AM
Bài mới nhất: DooHoaangPhuuc

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line| Phần mềm quản lý bán hàng, công nợ- tồn kho- nhà phân phối