Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giúp góp ý chủ đề : Xác nhận thực hiện theo văn bản điện tử thay văn bản cứng .
#1
Kính thưa Các Bác, Các Cô Chú, Anh Chị,

Để thuận lợi hơn cho việc góp ý giúp cháu hoàn tất ý tưởng xây dựng "Xác nhận chứng thực việc thực hiện công việc bằng văn bản điện tử thay văn bản giấy (hardcopy)" .
Xuất phát từ phần nội dung trong Chủ đề : http://thuthuataccess.com/forum/thread-10493.html
Xi phép được chuyển tách hẳn sang đây với chủ đề mới

----------------------------------
(05-05-18, 08:23 PM)DooHoaangPhuuc Đã viết: Chân thành cảm ơn Chú Ongke0711 
Nhân đây, cháu xin hỏi về cách tạo đồng thời nhiều textbox.
Các textbox lấy nguồn dữ liệu từ một Field trong Query. Khi thực hiện nhấn cập nhật sẽ tạo ra số lượng textbox bằng số lượng record có trong query với nội dung textbox chính là nội dung của Field chứa record.

Chẳng hạn với Query có chứa Field_ID (khoá chính), Field_Noidung., số lượng record là 50 record.
Trên Form tạo nút cập nhật sẽ tạo được 50 textboxs sắp xếp theo thứ tự với
 textbox1 = ("Field_Noidung","Query","ID='"ID1"'")
 textbox2 = ("Field_Noidung","Query","ID='"ID2"'")

..........
..........
 textbox50 = ("Field_Noidung","Query","ID='"ID50"'")

Như vậy sẽ rất đỡ công phải viết công thức cho từng textbox khi số lượng textbox nhiều và dễ bị nhầm khi lọc theo ID.
Chân thành cảm ơn Các Bác, Các Cô Chú, Anh Chị.
Cháu DooHoaangPhuuc

(05-05-18, 08:54 PM)ongke0711 Đã viết: Thực sự cũng chưa hiểu ý đồ bạn muốn tạo một số lượng lớn textbox bằng số Record để làm gì? ứng dụng nó trong trường hợp nào?
Nếu cả trăm dòng, tạo cả trăm textbox thì cái form này load lên nhiều control quá cũng mệt mỏi. Tôi cũng chưa thấy ứng dụng nào dùng cách này cả. Nếu là ứng dụng hiện Calendar thì cũng phải thiết kế sẳn 31 textbox rồi tùy tháng mà load ngày cho nó.
Bạn có thể nói rõ mục đích cuối cùng là muốn đặt kết quả gì để xem có giải pháp nào hợp lý hơn là tạo textbox on flying như vậy.

(05-05-18, 10:12 PM)DooHoaangPhuuc Đã viết: Cháu xin chào Chú Ongke0711,

Xuất phát và có phần liên quan đến
http://thuthuataccess.com/forum/thread-10493.html

Cũng như xuất phát sự thay đổi nhận thức từ xác nhận văn bản cứng (hard copy) sang văn bản điện tử trong việc thực hiện công việc, hay thực hiện các quy trình liên quan .

Việc xác nhận chứng thực theo văn bản cứng (hard copy) đôi khi gặp nhiều khó khăn do phải soạn thảo, in ấn liên tục, tốn rất nhiều thời gian khi chuyển xác nhận từ người này qua người khác, văn bản mất hoặc thất lạc, và chi phí in ấn rất tốn kém khi số lượng văn bản lên đến con số tương đối lớn (hàng ngàn tờ văn bản trong ngày làm việc, liên quan cả trăm người)
Việc thực hiện công việc, nhóm công việc hay phần quy trình do từng Nhóm chức năng phụ trách.

1. Như vậy, Dự án xác định rõ :
 + Nhóm chức năng 
 + Công việc của Nhóm chức năng.
 + Văn bản liên quan đến Nhóm chức năng, 
 + Ngày thực hiện.

2. Ý đồ thực hiện :
 + Thiết kế các Bảng (Table) liên quan (Danh sách Nhóm, Nhóm chức năng, Công việc - Quy trình , Phân quyền cho từng tài khoản ......)
 + Thiết kế truy vấn (Query) liên quan (Công việc, quy trình thực hiện theo Nhóm chức năng ...)
 + Thiết kế các biểu mẫu (Form) liên quan (các Form lấy nguồn dữ liệu từ Query)
    Trong đó việc thực hiện công việc, nhóm công việc hay quy trình chính là số lượng record có trong query cho mỗi nhóm chức năng.
    Xác nhận chứng thực cho từng công việc theo nội dung textbox với thiết kế các control kèm theo và sẽ khoá textbox sau khi được xác nhận chứng thực. (từng textbox được khoá)
 + Thiết kế Báo cáo (Report) tương ứng và thực hiện in theo định dạng .pdf cùng định nơi lưu trữ.

Như cháu đã trình bày như trên. 
Ban đầu, suy nghĩ theo hướng như làm Main_Report và Report_Sub như chủ đề bên kia (có gán đường dẫn phía trên), có nghĩa là tạo Main_Form (Continuous Forms) chứa Form_Sub (Single Form) nhưng không đúng do không tách được những phần thiết kế khác (mặc dù cũng ra toàn bộ textbox theo yêu cầu)
Vì thế việc chuyển qua tạo các danh sách các textbox riêng rẽ theo các bước công việc riêng rẽ sẽ dễ dàng hơn cho dự án, cũng như dễ dàng cập nhật khi có sự thay đỗi công việc, bước công việc, bước quy trình nào đó .
Do phát sinh số lượng lớn textbox cần tạo, việc tạo tay thủ công sẽ dẫn đế thiếu, sai sót khi lọc theo điều kiện để lấy nội dung cập nhật (load) vào textbox.

Với các yêu cầu như thế, cháu xin các Bác, các Chú Cô cùng Anh Chị có thể hỗ trợ giúp cháu giải quyết đáp án này.
Cháu DooHooangPhuuc

(06-05-18, 01:08 PM)ongke0711 Đã viết: Tôi nghĩ cách tốt nhất vẫn là dùng Continuous Form đề hiển thị các task, công việc...rồi thêm checkbox để xác nhận chứng thực. Vẫn đề là bạn chưa thiết kế được chứ không phải không làm đượcc đâu. Số lượng textbox theo công việc là không cố định thì việc viết code gán cho 50 textbox có thực sự thực tế không, nếu phát sinh 100 textbox thì bố cục trên form như thế nào...
Nếu không có gì bảo mật thì bạn upload thử phần table, form bạn đã làm và những thiết kế muốn nhưng chưa làm được để mọi người dễ góp ý hơn.
Bạn tham khảo ứng dụng này xem sao: http://thuthuataccess.com/forum/thread-9819.html

(06-05-18, 01:08 PM)ongke0711 Đã viết: Tôi nghĩ cách tốt nhất vẫn là dùng Continuous Form đề hiển thị các task, công việc...rồi thêm checkbox để xác nhận chứng thực. Vẫn đề là bạn chưa thiết kế được chứ không phải không làm đượcc đâu. Số lượng textbox theo công việc là không cố định thì việc viết code gán cho 50 textbox có thực sự thực tế không, nếu phát sinh 100 textbox thì bố cục trên form như thế nào...
Nếu không có gì bảo mật thì bạn upload thử phần table, form bạn đã làm và những thiết kế muốn nhưng chưa làm được để mọi người dễ góp ý hơn.


Chào Chú Ongke0711,

Hôm nay cháu tiếp tục về đề tài này.
+ Cơ sở dữ liệu ở máy chủ Server.
+ Mỗi người tham gia vào công việc (client user) đều có mã số quy định UserName (chẳng hạn IDxxxx - Mã Nhân viên), cùng với mật mã khi đăng nhập và được phân quyền vào làm việc trên Form tương ứng. 
+ Nhóm làm việc thao tác trên 1 máy client, User trước đang nhập xong và thoát, tiếp sau User khác đăng nhập và vào. Như vậy tại Nhóm chỉ có một User với mã UserName đang ở trạng thái kích hoạt (Active) thao tác.
+ Lưu Report với định dạng .pdf với đường dẫn xác định khi lưu.

Cách thiết kế sẽ phân theo Nhóm làm việc
Do Nhóm thực hiện một số công việc, bước công việc nên các bước này được thiết kế toàn bộ trên Form của Nhóm, và được bố trí dàn trải như khi in ra report (định dạng .pdf)

Đính kèm hình :

[Hình: Group1.jpg]

Khi User thực hiện xong bước công việc nhấn nút xác nhận để hoàn tất công việc (phát triển thêm Field Working Date trong Table sau). Và khi đấy chính mã UserName sẽ được gán vào Ô tương ứng cho bước công việc.
Sau khi hoàn tất tất cả bước công việc trong Nhóm mới cho phép in xuất Report .pdf  (viết code)

+ Giải quyết vấn đề : 
1. Tạo Textbox tương ứng bước công việc hàng loạt theo Nhóm ?
Để thực hiện Chương trình phải tạo ra hàng loạt các textbox tương ứng nội dung từng bước công việc cũng như số lượng bước theo mỗi Nhóm. Ngoài ra còn phải tạo số lượng các Button tương ứng để xác nhận việc thực hiện bước công việc.
-----> Đây là phần cốt lõi vấn đề , hiện tại cháu cũng chưa nghĩ ra hướng đi. Nhờ sự hỗ trợ hướng dẫn từ phía Các Bác, Cô Chú, Anh Chị

2. Thực hiện cho lần lặp lại vòng công việc thì ra sao ?
 + Tạo thêm Table_Lưu trữ  (có cùng đinh dạng như Table_Group)
 + Dùng Query để đưa toàn bộ dữ liệu Table_Group (gồm nhiểu Table_Group1, _Group2, ....) vào Table_Lưu trữ 
 + Dùng Query Delete để xoá toàn bộ các Field như (ID_Work -Xác nhận,  WorkDate ... ) để tạo lại cơ sở như ban đầu.

3. Thay đổi bước công việc, cập nhật ra sao ?
  Trong quá trình thực hiện, sau khoảng thời gian một số bước công việc theo từng Nhóm sẽ thay đổi (được loại bỏ, hay thêm mới). Do các bước này được sắp xếp theo số thứ tự (sequence), nên trong Form sẽ thực hiện tự chỉnh sửa (manuel). Vì chỉ điều chỉnh một vài bước thay đổi nên điều chỉnh tay cũng không tốn nhiều thời gian (thời gian chỉnh sửa được dự trù trước khi có sự thay đổi)
---> Còn cách làm tự động : Xin sự góp ý từ phía Các Bác, Cô Chú cùng Anh Chị.

4. Thay đổi Xác nhận lại khi nhấn sai vào nội dung cần xác nhận ?
 Khi User Xác nhận sai (sai nội dung ô cần xác nhận, hay quên chưa thực hiện mà xác nhận), trên Form có nút lệnh kích hoạt gọi chương trình gỏi Mai (Outlook) (nút lệnh chỉ được phân quyền cho Trưởng Nhóm, để gởi Mail xác nhận điều chỉnh thay đổi) . Lúc đấy người quản lý Server mới điều chỉnh lại xác nhận (xoá nội dung ô trong Field ID_Worker, Table_Group tương ứng), trả về trạng thái chưa được thực hiện.

5. Ý phát triển kèm theo cơ sở dữ liệu mẫu :
http://www.mediafire.com/file/hewx2a6r68...roup.accdb

Đây là cơ sở dữ liệu phôi thai nên còn rất sơ sài. Trong giai đoạn tới, cháu sẽ tiếp tục nghiên cứu thực hiện cho hoàn tất.
Từng bước công việc theo Nhóm được xác nhận bằng cách nhấn xác nhận trong Form ( ví dụ Nhóm 1 là F_Group1)
Trong này, ở Button số B3 (thứ tự thử trong F_Group1), cháu viết code cho Msgbox ở các điều kiện vbYesNo = False, vbYesNo = true mà không chạy đúng, xin chỉnh sửa lại giúp cháu .
Phần Report, cháu chưa điều chỉnh, như ý đồ khi in ra cũng sắp xếp dàn trải như ở Form (xem chế độ PrintPreview được bố trí như mong muốn), và sẽ tách các bước theo mỗi Nhóm.

Chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và góp ý từ Các Bác, Cô Chú cùng Anh Chị.

Cháu DooHoaangPhuuc
Chữ ký của DooHoaangPhuuc DooHoaangPhuuc,gia nhập Thủ Thuật Access từ 27-06 -17.
ღღღღღTài sản của DooHoaangPhuuc (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
Thực sự là tôi vẫn còn lùng bùng chưa hiểu được cái ứng dụng mà bạn muốn làm nó ra làm sao.
Bạn có thể đưa một ví dụ công việc thực tế, phác thảo nó trên excel, word gì cũng được để có cái nhìn trực quan rồi mới tiến tới thiết kế mô hình Database cho nó. Còn cách thức lập trình xử lý, các bước vòng lặp, nhập liệu, query v.v.. thì tính sau.

Theo cách đọc hiểu của tôi thì có thể như thế này:

[Hình: 42075489461_e4e632932f_o.png]

Bây giờ nhìn vô cái form của bạn thì chỉ thấy mấy nút lệnh [Xác nhận], nhân viên này xác nhận, group này xác nhận nhưng là xác nhận cái gì? Bạn vẽ chi tiết hơn nữa đi.
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#3
[Hình: 42075489461_e4e632932f_o.png]* Một vài lời chia sẽ của mình.
1. Khi đọc qua phân nhóm: Tôi ngầm hiểu ý định của bạn là

Nhóm 1: Văn thư
Nhóm 2: Ban Giám đốc
Nhóm 3: Trưởng phó Phòng
Nhóm 4: Nhân viên xử lý khi được phân công
Nhóm 5....

- Thế thì tôi suy luận như sau:
    + Vấn đề cùng  Việc 1 nhóm chỉ dùng 1 tài khoản và mật khẩu:
           Thứ 1, Nó sẽ khó kiểm soát và quản lý trong 1 đám rừng người ( giả định có 1 kẻ phá hoại trong 10 người thuộc nhóm 1, thì bạn biết ai đã xóa, sửa hóa phá cái đó).
           Thứ 2, Nếu ông trưởng phòng phân cho nhóm 4 xử lý, thế thì có 1 anh nhóm 4 nhảy vào nhấn chữ xác nhận làm rồi.... thì chết đứng cái anh được phân công mất.
    + Một vấn đề tôi thắc mắc là bạn có cấp IP Pass riêng cho User rồi, lại có thêm cái ID Pass ông nhóm nửa là thế nào?! nên tôi mới có ý kiến này

    + .......Tôi chỉ minh họa 1 cái như thế thôi thì cái vấn đề số 1-2-3-4 của bạn, bạn nên suy nghĩ kỹ lại.

* Về góp ý phát triển theo hướng khác.

+ Tìm bài viết về phân quyền chi tiết phần III + Phần 4 của tôi và của Ongke mà đọc về phân nhóm theo User
+ Tách ra, mỗi 1 nhân viên sẽ có 1 tài khoản và mật khẩu riêng biệt : mục đích là viết kịch bản theo dõi vấn đề User Thêm,Sửa,Xóa....

Khi bạn làm được 2 việc này, bạn sẽ tự có hướng để giải quyết vấn đề tình huống của bạn về cái gọi là " công việc vòng lặp " mà bạn đã hỏi.

* Nếu những lời trên không trùng với ý ngầm định mà bạn trình bày xin hãy bỏ qua những lời chia sẽ này

Thân mến!
Chữ ký của maidinhdan * Để được hỗ trợ tốt nhất, nhấn vào link dưới đây để xem.
1. [Hướng dẫn] Kiểu file gửi lên để được giúp đỡ
2. [Hướng dẫn] Nội quy diễn đàn
3. [Hướng dẫn] Cách Đưa file và hình vào diễn đàn
4.[Hướng dẫn] Để xây dựng một ứng dụng hoàn hảo và lời cảm tạ
5. Cần tìm Demo hay ứng dụng sử dụng thanh tìm kiếm phía trên cùng, bên phải của diễn đàn.
* Nếu muốn cảm ơn, hãy nhấn nút thank, không cần viết thêm bài nào nửa.ღღღღღTài sản của maidinhdan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
Kính thưa  Chú Ongke0711, Chú MaiDinhDan.
 
Hôm nay cháu xin tiếp tục cho đề tài . Trước nhất cháu xin trình bày mở rộng ý tưởng hình dung bao quát những việc cần phải thực hiện.
Xin bắt đầu với ví dụ minh hoạ “ Quá trình sản xuất xe máy tại VN” từ vật tư linh kiện, cụm linh kiện có sẵn (Chỉ nói qua một số nét chính để áp dụng vào trình bày ý tưởng xây dựng. Việc đi sâu chi tiết quá vào quy trình sẽ không cần thiết  và mất nhiều thời gian)
 
Minh hoạ  tóm tắt Quá trình thể hiện dưới đây.
 
[Hình: WorkGroup.png]
 
Các quá trình chính :
 
1. Quá trình  Lập kế hoạch   (Kế hoạch sản xuất  cho từng chiếc xe)
    Mã số xe,  số khung,  Số Động cơ,  Màu sơn,  Kiểu loại….
 
2. Quá trình Hàn khung sườn xe.  
    Bao gồm một số bước công việc chính
-          Nhóm hàn khung sườn  từ thanh thép
-         Đóng số khung xe
 
3. Quá trình Sơn khung sườn, các chi tiết kèm theo (nếu yêu cầu)
   Bao gồm một số bước công việc chính
   -  Vệ sinh, kiểm tra tình trạng vệ sinh khung sườn  trước khi sơn
   -  Quá trình sấy khô
 
4. Quá trình  Lắp ráp tổng thể
  Bao gồm các nhóm và bước công việc
  a.  Nhóm lắp ghép cụm Động cơ
      -  Cụm truyền động (xy lanh, pít tông…)
      -  Đóng Số Động cơ.
  b.  Nhóm lắp Cụm vành, lốp
      - Loại vành
      - Loại lốp
  c.  Nhóm lắp Cụm động cơ, hệ thống treo vào khung sườn
      -  Lắp Cụm động cơ
      -  Lắp hệ thống treo phía sau
      -  Lắp hệ thống treo phía trước
      -  Lắp hệ thống phanh, hệ thống khí thải
      -  Cấp dung dịch bôi trơn động cơ, hệ thống treo
  d. Nhóm lắp hệ thống bảng mạch điện
      -  Lắp hệ thống đèn điều khiển,
      -  Các bảng mạch điện
      -  Các ốp che
      -  Cấp nhiên liệu cho thử nghiệm các hoạt động kiểm tra theo sau  …
 
5. Quá trình thử nghiệm, Kiểm soát chất lượng
      -  Hoạt động của Động cơ
      -  Thử nghiệm trạng thái cân bằng
      -  Đo đạt khí thải
      - Thử nghiệm lực phanh
      -  Kiểm tra tổng thể , xác nhận hoàn tất toàn bộ quá trình.
 
……………………………………………….
Trên đây cháu trình bày tổng thể một ví dụ để có thể áp dụng ý tưởng vào.
Cháu xin tạm dừng tại đây. Ngày mai sẽ đề cập đến các việc áp dụng vào quá trình nêu, cũng như đề cập đến nội dung góp ý của Chú Ongke0711, và Chú Dan.
 
Cháu DooHoaangPhuuc
Chữ ký của DooHoaangPhuuc DooHoaangPhuuc,gia nhập Thủ Thuật Access từ 27-06 -17.
ღღღღღTài sản của DooHoaangPhuuc (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
Đúng rồi đấy. Bạn đưa cái sơ đồ qui trình lên là mọi người có thể nắm vấn đề rõ hơn rồi đấy.
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#6
Kính thưa  Các Bác, Cô Chú và Anh Chị,
 
Hôm nay cháu xin trở lại với đề tài .
 
Trước tiên xin đi vào vài định nghĩa :
 
  + Xác nhận :  sau quá trình thực hiện công việc, bước công việc theo yêu cầu xác định, người thực hiện sẽ xác nhận hoàn tất của mình trên đối tượng cần thực hiện.
  + Vòng lặp bước công việc :  Quá trình thực hiện của Nhóm từ bước công việc đầu tiên đến bước công việc cuối cùng tác động trên một đối tượng và khi chuyển sang đối tượng khác sẽ lặp lại quy trình như trước.
  + Đối tượng :  Sự tác động của Nhóm công việc làm gia tăng giá trị hay tăng chức năng .
 
Mô tả về “Vòng lặp và đối tượng”
 
[Hình: Quy-trinh-vl.jpg]
 
Theo minh hoạ cho các phần  trên “ Quá trình sản xuất xe máy”
 
[Hình: San-xuat-xe-gan-may.jpg]
 
Ví dụ : “Thực hiện xác nhận cho Quá trình thử nghiệm và Kiểm tra tổng quát“
 
[Hình: Thu-nghiem.jpg]

Như vậy, ở giai đoạn này những người liên quan sẽ xác nhận bước công việc mà mình đã thực hiện . Và chính Mã nhân viên sẽ được chèn đúng vào ô “Xác nhận” cùng kèm ngày giờ. ( như liệt kê  :  MaNV_0042;  MaNV_0187 ….)

Quay lại góp ý của Chú Ongke0711, và Chú Maidinhdan :
 
+ Như trên post#1 đề cập :  mỗi người khi tham gia vào quá trình đều được cấp username và password riêng biệt, chỉ có một user xác nhận trên bước công việc đã được phân công, thực hiện nhiều bước sẽ xác nhận nhiều lần trên bước công việc tương ứng (ví dụ kèm MaNV_0042 thực hiện 2 lần xác nhận;  MaVN_0016 thực hiện 3 lần xác nhận)
Vì được phân quyền , sẽ không có người thứ hai xác nhận được trên cùng bước công việc.
 (Phân quyền như Chú Dan đề cập)
 
+ Việc phân công công việc xác định cho từng nhóm, từng người phụ trách sẽ không thể có người ngoài nhóm đó vào được , vì khi đăng nhập username vào  và xác nhận công việc của người khác sẽ bị phát hiện ra sau đấy.
(chắc có thể dùng query để lọc danh sách ngoài nhóm)
 
+ Nhiệm vụ và trách nhiệm của Trưởng nhóm :  ngoài công việc như các user khác, Trưởng nhóm là người sẽ thông tin các hoạt động của nhóm mình. Khi có sự cố hay vấn đề gì chương trình cho ý tưởng này, Trưởng nhóm sẽ gởi các đề nghị liên quan nhóm mình (Mail Outlook). Dựa trên đề nghị được xác nhận từ Trưởng nhóm, nhóm quản lý sẽ giải quyết kịp thời vấn đề xảy ra.  (ví dụ như vì lý mệt mỏi của nhân viên, xác nhận nhầm nội dung khác nội dung mình cần thực hiện,…)
 
Mở rộng vấn đề :
+ Tiếp theo ý tưởng sẽ thực hiện việc xác nhận bằng máy quét vân tay khi thực hiện công việc.
 
Trên đây là toàn bộ ý tưởng nêu ra khi chuyển hình thức xác nhận trên văn bản tem phiếu sang xác nhận theo hình thức điện tử. Vẫn còn đấy rất nhiều vấn đề để xây dựng trên nền tảng Access (nếu khả quan), cũng như phải chuyển sang tìm phần mềm khác  giải quyết thuận lợi hơn. Còn đấy một chặng đường rất chông gai và dài dẵng. Sự góp ý từ Các Bác, Các Cô Chú và Anh Chị sẽ giúp cháu có thêm tích lyu4 kinh nghiệm để hoàn tất ý tưởng trong tương lai.
 
Chân thành cảm ơn Các Bác, Các Cô Chú cùng Anh Chi.
Cháu DooHoaangPhuuc
Chữ ký của DooHoaangPhuuc DooHoaangPhuuc,gia nhập Thủ Thuật Access từ 27-06 -17.
ღღღღღTài sản của DooHoaangPhuuc (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#7
Hỏi bạn một ý này: cứ mỗi Công nhân phụ trách một công đoạn nào đó, sau khi hoàn thành ở dây chuyền kiểm tra sẽ xác nhận bằng hình thức nào? 
- Cứ ai xong thì chạy lại cái máy tính bấm vô nút xác nhận? 
- Hay có 1 nhân viên phụ trách việc xác nhận cho nhóm công nhân?
- Thời gian ngưng để xác nhận có ảnh hưởng đến dây chuyển kiểm tra không? Việc chạy tới chạy lui trong chuyền ảnh hưởng nến năng suất không?
- Việc xác nhận hoàn thành không chỉ xác nhận mà còn có ghi chú, giải thích gì không nếu có phát sinh trục trặc? việc nhập ghi chú này cũng sẽ chiếm thời gian.
Nếu việc thay đổi công cụ xác nhận bằng văn bản, phiếu kiểm kiểm tra bằng cái máy Palm + ứng dụng của bạn thì tôi thấy có vẻ khả thi hơn dùng máy tính. Và nếu vậy thì nên viết ứng dụng trên nền tảng công nghệ di động bằng ngôn ngữ chuyên cho nó như: java, C#, Python..
Đây là ý kiến chủ quan ban đầu vì tôi cũng chưa nắm hết qui trình công việc bạn định thay đổi.
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Chỉ hiển thị menu tự tạo khanhmster 6 430 04-02-19, 02:32 PM
Bài mới nhất: fuusan
  Chào cả nhà! Cả nhà giúp mình xếp hạng trong Access với xuan huyen 1 324 21-11-18, 11:04 PM
Bài mới nhất: ongke0711
Heart [Hỏi] Cần giúp về vấn đề truy vấn và report nhphihai 15 1,610 27-09-18, 10:52 PM
Bài mới nhất: nhphihai
  Hiển thị thông tin chi tiết? feeling 3 416 10-09-18, 11:02 PM
Bài mới nhất: tranthanhan1962
Bug [Hỏi] Nhờ mọi người giúp chỉnh sửa truy vẫn xếp hạng theo nhóm theo 2 điều kiện trong acess PVH123456 2 688 05-07-18, 02:34 PM
Bài mới nhất: PVH123456

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line| Phần mềm quản lý bán hàng, công nợ- tồn kho- nhà phân phối