Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn sử dụng hệ điều hành macOS Sierra của Apple
#1
Rainbow 
Nếu bạn có ý định từ bỏ Windows hoặc muốn tìm hiểu một nền tảng hệ điều hành mới, thì đây:

Sau khi xem xong loạt bài này chắc chắn các bạn sẽ sử dụng máy Mac của Apple thành thạo.
Bạn sẽ hiểu vì sao hơn 90% người dùng đang sử dụng Windows lại muốn từ bỏ nó để sang nền tảng macOS này của Apple.
Chữ ký của ittdg ittdg,gia nhập Thủ Thuật Access từ 14-10 -17.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
(14-10-17, 01:19 PM)ittdg Đã viết: Bạn sẽ hiểu vì sao hơn 90% người dùng đang sử dụng Windows lại muốn từ bỏ nó để sang nền tảng macOS này của Apple.

007  Phát biểu như vậy coi chừng bị các fan Windows vô chọi gạch đủ xây nhà lầu đó.
Một người xài Mac 10 năm cho ý kiến...hehe 014
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#3
Rất tiếc mình không có cái để dùng MacOS, hay giả lập trên Windows để xem nó ntn nhỉ.
Chữ ký của cpucloi Tôi chỉ biết mỗi một điều là những điều tôi biết được còn quá ít 021


ღღღღღTài sản của cpucloi (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
Hì hì! Bây giờ mà còn giới thiệu Mac tiếng Anh thì thiệt là là...HĐH Mac tiếng Việt đã có từ lâu (Apple dụ khị dân Việt Nam xài Mac từ lâu lắm rồi). Mình biết Mac cách đây gần 30 năm. Có giai đoạn cài song song HĐH Mac với Windows để chơi. Thực ra về cơ bản Win và Mac không có gì khác ngoài hệ thống phím tắt. Còn sử dụng với kiểu chọt chuột thì cả 2 cũng giống nhau thội. Mình có thể đưa ra vài trải nghiệm so sánh giữa 2 hệ điều hành như sau:
1/Giao diện Mac đẹp từ xưa đến nay còn Windows đến giờ (win 10) mới lết theo coi hơi được được.
2/Windows OS thì cài máy nào cũng được (tương tích phần cứng cao), Mac OS chạy trên máy cũng Apple sản xuất thì rất đã nhưng chạy trên máy khác thì như rùa ba chân  014 . (Bây gờ máy Mac cho phép cài Win OS. Nhưng Win chạy trong Mac cũng rùa như thế)
3/Bạn có thể tìm rất nhiều phần mềm cr@ck của Win OS. Còn Mac thì tỷ lệ phần mềm cr@ck so với Win khoảng 1/1000. Có nghĩa là chuẩn bị tiền để mua phần mềm khi xài Mac.
4/Bạn có thể bỏ ra khoảng chục triệu tậu một cài máy bàn core i 5, ram 8gh. Càii win cr@ck (0 đ) - win 10 bản quyền (3.000.000). Tổng cộng 13.000.000. Còn đụng tới Mac để bàn thì rẻ nhất (APPLE IMAC MK142ZP/A) cũng tầm 25.000.000 (tất nhiện đã cài sẵn Mac OS).
5/Bản office (kể cả cr@ck và bản quyền) trên mac OS đều không có tích hợp access (chỉ có word, excel, powerpoint, OneNote, OutLock). Vì vậy anh em forum nếu dư tiền mua Mac để chơi thì được còn để viết phần mềm thì đừng.
*****Tóm lại nhà mình thì mình sử dụng máy bàn, con mình thì xài Macbook pro, mà lâu lâu nó bảo: Ba ơi cho con mượn máy (máy của nó không có corel, photoshop v.v...và v.v) Còn máy của mình thì cài đặt gần như đầy đủ cả (tất nhiên là toàn cr@ck ngoại trừ HĐH windows 10 bản quyền không tốn tiền nhờ tham gia Insider) nên chưa bao giờ mượn máy của nó cả  007 ******
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn maidinhdan
#5
Bổ sung và cập nhật thêm ý của anh tranthanhan1962.
Ý kiến cá nhân là sau khi xài Mac rồi thì mình không muốn quay lại Win 007  .
Lúc trước thì khi mình xài laptop windows xử lý mấy file Excel 4-5 tiếng thì bị mỏi mắt và đỏ con mắt bên trái, ngứa con mắt bên phải. Nghe mọi người nói màn hình Macbook chuyên cho thiết kế đồ họa, màu sắc sẽ chuẩn và ít mỏi mắt nên cố gom gạo đổi con Macbook Core 2 Duo thì thật sự hết mỏi con mắt thật. Một cái thích nó nữa là pin trâu, xài gần 5 tiếng đồng hồ. Khi vô phòng họp mình ngồi xử lý suốt trong khi đó đồng nghiệp thì kiếm, câu ổ điện cắm sạc. 014
Nói về hiện tại thì đã có nhiều phần mềm cho Mac os tương tự Windows. Có thể nói đối với người dùng bình thường, không phải lập trình thì phần mềm Mac os đủ dùng như Windows (Phần mềm c-ờ-r-á-k luôn nhé). Hiện tại máy mình chỉ có mua bản quyền Mac OS và diệt virus, bộ gõ tiếng Việt (ủng hộ hàng Việt) thôi. 
- Nói về virus máy tính thì Mac os cũng có nhưng tỷ lệ rất nhỏ với Win os. Có thể do số lượng người dùng ít hơn Win nên mấy tay hắc-kơ cũng không muốn viết virus cho nó, bây giờ đã bắt đầu có rồi.
- Về Office: thì Microsoft cũng đã có phiên bản Office cho Mac y như cho Win, khỏi sợ vụ tương thích file nữa. Riêng về mấy cái ứng dụng Office của riêng Mac như Number, Page, KeyNote thì mình cũng khuyên không xài vì mắc công khi lưu file phải chọn lưu với đuôi xlsx, docs…
- Về thiết kế đồ họa: thì nó là trùm rồi. AI, Photoshop, Lightroom, Acrobat khỏi chê. Riêng về CorelDraw như anh Ân có đề cập thì bây giờ cũng có cho Mac os rồi.
- Về lướt web: thì có Safari là good lắm rồi, nếu cần thì cũng có Chrome, Firfox cho Mac os. Hỗ trợ download thì có Folx giống IDM.
- Về tiện ích khác: có Teamview, Skype, Viber, Zalo, WhatApp…Nói chung bây giờ có đầy đủ.
- Riêng ứng dụng liên quan đến lập trình như Access, SQL v.v.. thì không có cho Mac mà phải cài máy ảo Windows để chạy. Có 2 cách: 1 là cài kiểu Bootcamp, 2 là cài máy ảo xem Windows như là một ứng. Mình đang dùng cách 2 là cài phần mềm Paralell Desktop - mở windows ngay trong Mac os. Cách này có cái không hay đó là chạy cùng lúc 2 hệ điều hành nên nó ngốn Ram và ổ cứng máy gấp đôi nhưng được cái tiện là chạy qua chạy lại giữa 2 hệ diều hành chỉ bằng cửa số. Nếu cài Win bằng bootcamp thì phải khởi động lại máy mới chọn hệ điều hành nào cần chạy ->mất công nhưng được cái tận dụng hết nguồn lực của máy.
Hiện tại mình cài Win chỉ để lập trình Access…hehe.. 007 


[Hình: 37656231096_4a6da90511_b.jpg]
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#6
Một vấn đề nữa là định hình và thói quen sử dụng phần mềm.
+ Khi chuyển qua phần mềm mới , môi trường mới : ưu điểm nhược điểm là gì ?
Bỏ qua cả ưu nhược điểm. Thời gian thích nghi môi trường mới cũng không phải là ngắn, nào là phải làm quen thao tác, nào là phải chuẩn bị dự phòng khi có hư hỏng hóc trong hệ thống mới (cài lại hệ điều hành, cài phần mềm sử dụng), nào là tiếp tục tìm kiếm và nghiên cứu cách cài đặt phần mềm phù hợp (nhất là các phầm mềm crraacckk)... Thời gian bỏ ra để phù hợp không phải nhỏ , dẫn đến tiêu tốn thời gian đầu tư vào môi trường mới nhưng không cải thện đáng kể bao nhiêu.
+ Các thiết bị cho môi trường Win hay OS ngày càng cải tiến với tốc độ đáng kinh ngạc, tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng. Vì thế khoảng cách hẹp giữa ưu điểm về thiết bị càng hẹp dần hơn nữa. Và sự chọn lựa của người sử dụng chỉ còn quan tâm đến thương hiệu, giá cả, chi phí liên quan khi sử dụng sản phẩm, cũng như chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành, hậu mãi.
Chữ ký của DooHoaangPhuuc DooHoaangPhuuc,gia nhập Thủ Thuật Access từ 27-06 -17.
ღღღღღTài sản của DooHoaangPhuuc (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#7
Ồ mac co access thì tốt quá. Nhưng mà chê màn hình máy win thì hơi tội. Tính về tầm giá macbook pro khoảng trên 20 triệu. Nếu so sánh thì Laptop Dell Alienware màn hình đã hơn nhiều. Có điều đồ họa của macintosh thì bao giờ cũng hơn đồ họa của microsoft
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
Rainbow Hướng dẫn tự học Microsoft Visio 2016 từ A đến Z ittdg 0 773 14-10-17, 01:15 PM
Bài mới nhất: ittdg
  Hướng Dẫn Hướng dẫn cài thư viện toán học lên office 2003 nguyenminhtri 0 1,270 14-11-14, 12:57 PM
Bài mới nhất: nguyenminhtri
  chia sẻ và chạy phần mềm ứng dụng qua internet quanghoasla 9 6,960 30-09-13, 01:27 AM
Bài mới nhất: quanghoasla
  Vấn đề nhiều người dùng chung 1 CSDL ở trên Server muaphonui_2010 11 6,755 04-07-12, 09:03 AM
Bài mới nhất: cuibapvtvn
  Hướng dẫn phục hồi dữ liệu ổ cứng bị Format, Ghost, Xóa nhầm Noname 0 3,039 07-05-12, 03:13 PM
Bài mới nhất: Noname

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line| Phần mềm quản lý bán hàng, công nợ- tồn kho- nhà phân phối