icon Youtube icon GM icon GP icon TT icon VOA icon RFA icon FB
Quảng cáo
Chuyện cười hôm nay
Giáo dục

 • icon TTAC Thủ Thuật Access : Diễn đàn chia sẻ và hướng dẫn làm việc công cụ MS Access
 • icon IT Nhật ký IT : Blog lưu lại nhưng vấn đề gặp phải trong quá trình làm việc
 • icon GPEX Tự học Excel : Blog lưu lại bài học, thủ thuật, giải pháp làm việc với Excel
 • =============================================
  Giải trí

 • icon Youtube Youtube : Trang tổng hợp Video, clip
 • icon TAL Diễn đàn Thi Ẩm Lâu : Diễn đàn thơ văn nhạc truyện
 • icon CHD 12 Cung Hoàng Đạo : Blog xem bói vui về 12 cung hoàng đạo
 • icon Truyen Đọc truyện : Kho truyện sưu tầm
 • icon loinhac Tìm lời bài hát : Kho lời nhạc sưu tầm
 • icon FB Facebook : Mạng xã hội lớn nhất hành tinh
 • Tìm kiếm trên Google
  =========================================
  Tin Tức

 • icon TT Tuổi trẻ : Trang tin tức báo Tuổi trẻ
 • icon VNE VN Express : Trang tin tức báo VN Express
 • icon RFA RFA : Điểm tin RFA
 • Tin tức - VOA


  Nga nói tư cách ứng viên EU của Ukraine, Moldova sẽ có hậu quả tiêu cực
  Sat, 25 Jun 2022 23:48:39 +0700
  Nga ngày thứ Sáu nói quyết định của các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu nhận Ukraine và Moldova làm ứng viên thành viên sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực và ngang như việc EU “nô dịch” các nước láng giềng.
  Sievierodonetsk rơi vào tay Nga sau những trận chiến đẫm máu nhất
  Sat, 25 Jun 2022 23:30:37 +0700
  Các lực lượng Nga giành toàn quyền kiểm soát thành phố Sievierodonetsk ở miền đông Ukraine vào ngày thứ Bảy, cả hai bên cho biết, xác nhận trở ngại chiến trường lớn nhất của Kyiv suốt hơn một tháng sau những tuần giao tranh đẫm máu nhất của cuộc chiến.
  Quân đội TQ nói máy bay Mỹ ở Eo biển Đài Loan gây nguy hại cho hòa bình
  Sat, 25 Jun 2022 22:46:24 +0700
  Quân đội Trung Quốc ngày thứ Bảy nói rằng việc một máy bay hàng hải của Mỹ bay ngang qua Eo biển Đài Loan đã cố tình làm xáo trộn tình hình khu vực và gây nguy hại cho hòa bình và ổn định.
  Các thẩm phán bất đồng nói phán quyết về phá thai đe dọa hôn nhân đồng tính
  Sat, 25 Jun 2022 21:50:26 +0700
  Phán quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xóa bỏ quyền phá thai vạch ra một lộ đồ cho việc tiến tới xóa bỏ các quyền tự do khác liên quan đến hôn nhân, quan hệ tình dục và kiểm soát sinh sản, ba thẩm phán có chủ trương tự do của tòa án nói ngày thứ Sáu.
  Chiến tranh khơi ra những câu hỏi day dứt cho bạn trẻ gốc Việt này
  Sat, 25 Jun 2022 20:43:27 +0700
  Sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Ukraine, sinh viên Hoàng 23 tuổi gắn bó với “hai tổ quốc.” Nhưng lập trường của Việt Nam về cuộc chiến tranh xâm lược mà Nga phát động nhắm vào quê hương thứ hai của anh để lại cho anh nỗi thất vọng sâu sắc.
  Sinh viên Việt ở Ukraine: ‘Khi cô giáo hỏi về Việt Nam, mình không có câu trả lời’
  Sat, 25 Jun 2022 20:31:45 +0700
  Sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Ukraine, sinh viên Hoàng, 23 tuổi, gắn bó với “hai tổ quốc.” Nhưng lập trường của Việt Nam về cuộc chiến tranh xâm lược mà Nga phát động nhắm vào quê hương thứ hai của anh để lại cho anh nỗi thất vọng sâu sắc.
  Mỹ quyết tăng giao tiếp với các đảo quốc TBD trước sự bành trướng của Trung Quốc
  Sat, 25 Jun 2022 06:20:31 +0700
  Điều phối viên Khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc, Kurt Campbell, ngày 23/6 cho hay dự kiến sẽ có thêm nhiều quan chức cấp cao của Mỹ đến thăm các đảo quốc Thái Bình Dương trong lúc Washington tăng cường giao tiếp nhằm chống lại Trung Quốc trong khu vực chiến lược quan trọng này.
  Mỹ: Các đại công ty loan báo đài thọ chi phí nếu nhân viên phải đi tiểu bang khác phá thai
  Sat, 25 Jun 2022 06:03:43 +0700
  Các công ty Mỹ bao gồm Walt Disney và công ty mẹ của Facebook là Meta ngày 24/6 loan báo sẽ đài thọ chi phí cho nhân viên nếu họ phải sang một tiểu bang khác để phá thai sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đảo ngược quyền phá thai.
  Ukraine sắp rút lui ở Sievierodonetsk
  Sat, 25 Jun 2022 05:47:16 +0700
  Ukraine ngày 24/6 báo hiệu quân đội của họ sẽ rút khỏi thành phố Sievierodonetsk sau nhiều tuần giao tranh ác liệt. Động thái này sẽ là một bước lùi đáng kể trong cuộc đấu tranh của Ukraine để đánh bại các lực lượng Nga.
  Kim Jong Un ra lệnh tăng cường khả năng quốc phòng
  Sat, 25 Jun 2022 05:37:38 +0700
  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ra lệnh tăng cường khả năng quốc phòng, truyền thông nhà nước loan tin ngày 24/6, làm dấy lên lo ngại về khả năng Bình Nhưỡng có thêm vũ khí hạt nhân chiến thuật.
  Phải ít nhất 10 năm Ukraine mới rà phá hết bom mìn
  Sat, 25 Jun 2022 05:20:17 +0700
  Ukraine sẽ mất ít nhất một thập niên để rà phá tất cả bom mìn và vật liệu nổ trên đất liền và lãnh hải của mình một khi cuộc chiến với Nga kết thúc, một quan chức dịch vụ khẩn cấp nói ngày 24/6.
  Một người lĩnh án tù vì ‘bịa đặt’ thông tin chống dịch COVID-19 - Điểm tin VOA
  Sat, 25 Jun 2022 03:57:00 +0700

  Vụ khai thác quặng apatit: Hai phó chủ tịch Lào Cai bị bắt
  Sat, 25 Jun 2022 03:54:16 +0700
  Hôm 23/6, chính quyền Lào Cai khởi tố, bắt giam hai cựu chủ tịch tỉnh vì có liên quan vụ án “tận thu quặng apatit trái phép” và “rửa tiền".
  Một người lãnh án tù vì ‘tung tin giả về phòng, chống dịch COVID’
  Sat, 25 Jun 2022 03:51:52 +0700
  Một tòa án ở Tp. Hồ Chí Minh vừa tuyên phạt ông Phan Hữu Điệp Anh 18 tháng tù vì đăng tải 33 bài viết trên tài khoản Facebook với nội dung được cho là “bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân và kêu gọi, xúi giục nhằm chống chính quyền”.
  Việt Nam, Campuchia không cho dùng lãnh thổ của mình gây phương hại nước kia
  Sat, 25 Jun 2022 03:50:54 +0700
  Lãnh đạo Việt Nam hôm 24/6 nói Việt Nam và Campuchia không cho phép bất kỳ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của mình để gây phương hại về an ninh cho nước kia.
  Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt áp lực từ chức sau khi Đảng Bảo thủ mất ghế
  Sat, 25 Jun 2022 00:29:10 +0700
  Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 24/6 đã mất hai ghế ở Quốc hội, một cú giáng nữa vào ông Johnson vốn sau đó mất thêm một đồng minh thân cận khi chủ tịch đảng bất ngờ từ chức và bản thân ông đối mặt với những lời kêu gọi từ chức mới. Có mặt ở Rwanda để tham dự cuộc họp của các quốc gia Khối thịnh vượng chung, ông Johnson đã bất chấp sức ép và cam kết lắng nghe mối quan tâm của cử tri và hứa làm nhiều hơn nữa để đối phó giá cả sinh hoạt tăng vọt sau điều mà ông mô tả là kết quả ‘khó khăn’ trong hai cuộc bầu cử sớm. Hai thất bại này - một ở địa hạt truyền thống của đảng Bảo thủ ở phía nam và một ghế vốn đã giành được từ Đảng Lao Động ở vùng công nghiệp phía bắc nước Anh trong cuộc bầu cử trước - cho thấy sức hấp dẫn rộng rãi mà Johnson thể hiện để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2019 có thể đang đổ vỡ. Mối lo rằng ông Johnson có thể trở thành gánh nặng bầu cử có thể khiến các nghị sỹ Bảo thủ chống lại ông một lần nữa sau nhiều tháng bê bối về các buổi tiệc tùng thời đóng cửa chống COVID vào lúc hàng triệu người dân Anh đang phải vật lộn với giá thực phẩm và nhiên liệu tăng. Ông Johnson cho đến nay đã kháng cự áp lực từ chức sau khi ông bị phạt vì vi phạm quy tắc phong tỏa tại văn phòng của ông ở Phố Downing. Trong tháng này, ông đã trụ được sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của các nghị sỹ đảng Bảo thủ, mặc dù 41% các nghị sỹ bỏ phiếu phế truất ông, và ông đang bị điều tra về liệu ông có cố tình lừa dối quốc hội hay không. “Tôi nghĩ với tư cách là một chính phủ, tôi phải lắng nghe những gì người dân nói,” ông Johnson nói với các đài truyền hình ở Kigali. Tại một cuộc họp báo sau đó, ông cho biết chính phủ của ông đã có chương trình phù hợp để vượt qua điều mà ông mô tả là ‘giai đoạn khó khăn’ khi lạm phát gia tăng bao gồm cải cách giao thông, thị trường nhà ở và năng lượng để giảm bớt áp lực cho người dân. Sau những thất bại của Đảng Bảo thủ, Chủ tịch Đảng Oliver Dowden đã từ chức trong một bức thư được lựa chọn ngôn từ cẩn thận để ám chỉ rằng ông tin là ông Johnson phải chịu trách nhiệm. Ông viết: “Chúng ta không thể tiếp tục công việc như thường. Ai đó phải chịu trách nhiệm và tôi đã kết luận rằng, trong những trường hợp này, sẽ không đúng nếu tôi tiếp tục tại vị.” Một số thành viên Bảo thủ đổ lỗi cho ông Johnson điều hành các chiến dịch kém cỏi ở cả hai khu vực bỏ phiếu khi phớt lờ những lo ngại của địa phương. Johnson trả lời rằng ông hiểu sự thất vọng của ông Dowden nhưng ‘chính phủ đã được bầu với sứ mạng lịch sử chỉ hơn hai năm trước’ và ông sẽ tiếp tục làm việc để thực hiện sứ mạng đó. Cựu lãnh đạo đảng Bảo thủ Michael Howard nói với BBC rằng đảng này ‘sẽ tốt hơn nếu có lãnh đạo mới’ và kêu gọi các bộ trưởng trong nội các ‘cân nhắc cẩn thận vị trí của họ’. Một làn sóng từ chức nội các có thể là một phương cách để buộc ông Johnson ra đi trước cuộc tổng tuyển cử kế tiếp vào năm 2024.
  Tòa án Tối cao Mỹ đảo ngược phán quyết cho phép phá thai Roe v. Wade
  Sat, 25 Jun 2022 00:18:12 +0700
  Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm 4/6 đã có bước đi kịch tính là lật ngược phán quyết Roe v. Wade mang tính bước ngoặt hồi 1973 vốn công nhận quyền phá thai của phụ nữ theo Hiến pháp và hợp pháp hóa phá thai trên toàn quốc.
  Việt Nam, Campuchia: ‘Không cho thế lực thù địch dùng lãnh thổ phương hại nước kia’
  Fri, 24 Jun 2022 23:04:47 +0700
  Lãnh đạo Việt Nam hôm 24/6 nói Việt Nam và Campuchia không cho phép bất kỳ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của mình để gây phương hại về an ninh cho nước kia, giữa bối cảnh đang có nhiều quan ngại từ các nước phương Tây về khả năng Campuchia cho phép Trung Quốc sử dụng căn cứ quân sự Ream.
  Bị Lítva chặn chuyển hàng đến Kaliningrad, Moscow để lỗi cho Washington
  Fri, 24 Jun 2022 22:59:33 +0700
  Bộ Ngoại giao Nga hôm 24/6 đổ lỗi cho Mỹ về lệnh cấm của Lítva không cho hàng hóa trong diện trừng phạt từ chính quốc Nga đến lãnh thổ tách biệt Kaliningrad, vốn đã làm căng thẳng giữa Moscow và phương Tây dâng cao.
  Bà Suu Kyi bị chính quyền quân sự chuyển đến nhà tù biệt giam ở Naypyitaw
  Fri, 24 Jun 2022 22:51:28 +0700
  Chính quyền quân sự Myanmar đã chuyển nhà lãnh đạo bị phế truất Aung San Suu Kyi đến một nhà tù ở thủ đô từ một địa điểm không được tiết lộ nơi bà đã bị giam giữ kể từ khi bà và chính phủ của bà bị lật đổ trong cuộc đảo chính hồi năm ngoái, phát ngôn nhân quân đội cho biết.
 • ==========================================
  Doanh Nghiệp

 • icon PMA PMA Nha Trang : Công ty sản xuất và gia công và trang trí trang gỗ dán cạnh PMA
 • icon ST Nhà Hàng Sông Thơ : Nhà hàng ven sông với không gian thoáng đãng mát mẻ, thơ mộng