-
RE: OBDC Xin giúp
atula77 > 29-11-16, 01:24 PM
Hic . Nhờ Anh, Chị giúp em với .
Em thấy tụi nhật sử dụng merant odbc driver 3.6
Em Tìm hoài không biết download driver merant odbc driver ở đâu .
Mong các bác giúp em -
RE: OBDC Xin giúp
atula77 > 29-11-16, 02:01 PM
Btrieve 6.15 ODBC Files,
Em donw load cái này ve. Nhưng khi chạy thì không tìm được Source.
Các bác giúp em tiếp nhé
http://www.goldstarsoftware.com/down615.asp -
RE: Cài đặt ODBC -nền tảng kết nối Access và nguồn dữ liệu khác
Mr H > 29-11-16, 07:21 PM
Bác noname cho mình xin địa chỉ email với sdt được ko,mình có chuyện nhờ bác -
RE: OBDC Xin giúp
atula77 > 01-12-16, 06:26 PM
Các Anh, Chị : Mình làm đến đây rồi bị lỗi , xin Anh, Chị giúp tiếp
Giúp em với các bác
Mong Các Anh, Chị giúp em . Đến giờ vẫn chưa làm được . hic
Mong Các ACE giúp đến giờ vẫn chưa khắc phục được lỗi. -
RE: Cài đặt ODBC -nền tảng kết nối Access và nguồn dữ liệu khác
nghiep > 15-06-23, 04:20 PM
(06-01-11, 10:19 PM)vba Đã viết: Đã tìm được nguyên nhân rồi các bác ạ ( e mừng quá!). Thì ra là bản của em là sql server sp2, em Upgrade lên sp3 connect được ngay. Cảm ơn noname nhiều bác nhiệt tình với em quá.
Nhân đây em cũng tặng các bác 1 đoạn code dùng để connect đến sql server mà không cần phải khai báo system dsn hay user dsn nữa, rất tiện dụng khi đem đến các máy khác trong mạng lan:
Function AttachDSNLessTable(stLocalTableName As String, stRemoteTableName As String, stServer As String, stDatabase As String, Optional stUsername As String, Optional stPassword As String)
On Error GoTo AttachDSNLessTable_Err
Dim td As TableDef
Dim stConnect As String
For Each td In CurrentDb.TableDefs
If td.Name = stLocalTableName Then
CurrentDb.TableDefs.Delete stLocalTableName
End If
Next
If Len(stUsername) = 0 Then
'//Use trusted authentication if stUsername is not supplied.
stConnect = "ODBC;DRIVER=SQL Server;SERVER=" & stServer & ";DATABASE=" & stDatabase & ";Trusted_Connection=Yes"
Else
'//WARNING: This will save the username and the password with the linked table information.
stConnect = "ODBC;DRIVER=SQL Server;SERVER=" & stServer & ";DATABASE=" & stDatabase & ";UID=" & stUsername & ";PWD=" & stPassword
End If
Set td = CurrentDb.CreateTableDef(stLocalTableName, dbAttachSavePWD, stRemoteTableName, stConnect)
CurrentDb.TableDefs.Append td
AttachDSNLessTable = True
Exit Function
AttachDSNLessTable_Err:
AttachDSNLessTable = False
MsgBox "AttachDSNLessTable encountered an unexpected error: " & Err.Description
End Function
Em xin giải thích qua cách sử dụng hàm: Hàm này có 5 đối số
stLocalTableName: Tên Table muốn đặt tên trong ngăn table của access (Tùy bạn nhưng phải theo chuẩn đặt tên table tức là không có các ký tự đặc biệt)
stRemoteTableName: Table trên Sql server (Tên table này phải chính xác nếu không nó cự lại không chạy ngay)
stDatabase: Tên Database chứa table mà ta muốn connect
stUsername,stPassword: User và mật khẩu để đăng nhập vào database ( Cái này là do lúc bạn cài đặt sql, nếu không đặt mật khẩu thì bạn để trống trong dấu ngoặc kép " ")
VD: trong sự kiện form open em đặt đoạn code như sau
Call AttachDSNLessTable("Don_dat_hang","Orders","Northwind","sa","t123") là em đã link được table Orders trong database Northwind rồi em đặt tên trong table của em là don_dat_hang
Thôi cám ơn cả nhà nhé!
sao em dùng code này trong form open nó báo lỗi này nhỉ : Ambiguous name delected: AttachDSNLessTable -
RE: Cài đặt ODBC -nền tảng kết nối Access và nguồn dữ liệu khác
tungthoi15 > 16-06-23, 08:30 AM
[/quote]
sao em dùng code này trong form open nó báo lỗi này nhỉ : Ambiguous name delected: AttachDSNLessTable
[/quote]
Nó báo như thế này khả năng đoạn code này nó xuất hiện do bạn copy 2 lần trở lên cái hàm "AttachDSNLessTable" trong các Module, kiểm tra lại xem, nếu thừa thì xoá đi chỉ để 1 "Function AttachDSNLessTable" thôi -
RE: Cài đặt ODBC -nền tảng kết nối Access và nguồn dữ liệu khác
nghiep > 16-06-23, 10:14 AM
sao em dùng code này trong form open nó báo lỗi này nhỉ : Ambiguous name delected: AttachDSNLessTable
[/quote]
Nó báo như thế này khả năng đoạn code này nó xuất hiện do bạn copy 2 lần trở lên cái hàm "AttachDSNLessTable" trong các Module, kiểm tra lại xem, nếu thừa thì xoá đi chỉ để 1 "Function AttachDSNLessTable" thôi
[/quote]
ok rồi, cám ơn bạn -
RE: Cài đặt ODBC -nền tảng kết nối Access và nguồn dữ liệu khác
nghiep > 14-09-23, 03:22 PM
code này dùng cho postgreSQL được không các bác