Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lọc tìm độ tuổi
#1
Xin chào các anh, tôi đã tạo 1 query tính độ tuổi, sau đó muốn lọc lại những người có độ tuổi 30,40,50,60....thi phải làm sao? rất mong các anh giúp đỡ.
Chữ ký của quanghoa Xin chào, mình là quanghoa, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 25-10 -14.
Đừng để ý chí mình gầm lên
Khi năng lực của mình chỉ đủ sức thì thầm!
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
Chào bạn !
Bạn tạo 1 query lấy các trường cần hiển thị, tại trường Tuoi ở dòng điều kiện (Criteria) bạn gõ: Between 30 And 60 (Lọc từ 30 đến 60) thế là OK !
Chúc bạn thành công !
Chữ ký của Minh Tiên -----------------------------------------------
Đường tuy ngắn, không đi không đến
Việc tuy nhỏ, không làm không nên.
                                           Tuân Tử
-----------------------------------------------
Reply
Những người đã cảm ơn quanghoa
#3
(28-10-14, 10:44 PM)quanghoa Đã viết: Xin chào các anh, tôi đã tạo 1 query tính độ tuổi, sau đó muốn lọc lại những người có độ tuổi 30,40,50,60....thi phải làm sao? rất mong các anh giúp đỡ.

Tùy theo mục đích mà bạn đặt điều kiện, nếu dòng Critera mà bạn gõ Between 30 and 60 thì sẽ liệt kê đọ tuổi từ 30 đến 60, còn nếu bạn muốn tuổi là 30,40,50,60 tì bạn đặt là in(30,40,50,60)
Chữ ký của vulhu06 Xin chào, mình là vulhu06, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 15-06 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn quanghoa
#4
(29-10-14, 09:37 AM)Minh Tiên Đã viết: Chào bạn !
Bạn tạo 1 query lấy các trường cần hiển thị, tại trường Tuoi ở dòng điều kiện (Criteria) bạn gõ: Between 30 And 60 (Lọc từ 30 đến 60) thế là OK !
Chúc bạn thành công !

Cam on ban, bay gio minh tao query nhom tuoi va nhap: SELECT Dangvien.MSTDV, Dangvien.Hovatenlot, Dangvien.Ten, Dangvien.Namsinh, Dangvien.Gioitinh, [Chi bo].MSCB, IIf(Year(Date())-[NamSinh]>70,"Tren 70",IIf(Year(Date())-[NamSinh]>60,"Tu 61 den 70",IIf(Year(Date())-[NamSinh]>50,"Tu 51 den 60",IIf(Year(Date())-[NamSinh]>30,"Tu 31 den 50","Duoi 30")))) AS Nhom
FROM [Chi bo] INNER JOIN Dangvien ON [Chi bo].MSCB = Dangvien.MSCB;

Thì nó chỉ hiển thị số người trên 70, va toàn bộ là dưới 30, không biết nó bị lỗi gì nữa
Chữ ký của quanghoa Xin chào, mình là quanghoa, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 25-10 -14.
Đừng để ý chí mình gầm lên
Khi năng lực của mình chỉ đủ sức thì thầm!
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
bạn dùng nhiều iff quá nó loạn não! dùng switch hay hơn. Query có thể viết lại như sau:

SELECT Dangvien.MSTDV, Dangvien.Hovatenlot, Dangvien.Ten, Dangvien.Namsinh, Dangvien.Gioitinh, [Chi bo].MSCB,Switch (Year(Date()-[NamSinh]>70,"Tren 70", Year(Date()-[NamSinh]>60,"Tu 61 den 70",Year(Date()-[NamSinh]>50,"Tu 51 den 60",Year(Date()-[NamSinh]>30,"Tu 31 den 50",Year(Date()-[NamSinh]>0,"Duoi 30")))) AS Nhom
FROM [Chi bo] INNER JOIN Dangvien ON [Chi bo].MSCB = Dangvien.MSCB;

have fun
Chữ ký của hieuvn Xin chào! Mình là hieuvn, thành viên của Thủ Thuật Access tham gia ngày Oct 2010.
Reply
Những người đã cảm ơn quanghoa
#6
(29-10-14, 05:01 PM)hieuvn Đã viết: bạn dùng nhiều iff quá nó loạn não! dùng switch hay hơn. Query có thể viết lại như sau:

SELECT Dangvien.MSTDV, Dangvien.Hovatenlot, Dangvien.Ten, Dangvien.Namsinh, Dangvien.Gioitinh, [Chi bo].MSCB,Switch (Year(Date()-[NamSinh]>70,"Tren 70", Year(Date()-[NamSinh]>60,"Tu 61 den 70",Year(Date()-[NamSinh]>50,"Tu 51 den 60",Year(Date()-[NamSinh]>30,"Tu 31 den 50",Year(Date()-[NamSinh]>0,"Duoi 30")))) AS Nhom
FROM [Chi bo] INNER JOIN Dangvien ON [Chi bo].MSCB = Dangvien.MSCB;

have fun

Báo lỗi bạn ơi: Syntax error (missing operator) in query expresiion 'Swtch...
Bạn cố gắng xem lại và giúp mình nhé

(29-10-14, 09:02 PM)quanghoa Đã viết:
(29-10-14, 05:01 PM)hieuvn Đã viết: bạn dùng nhiều iff quá nó loạn não! dùng switch hay hơn. Query có thể viết lại như sau:

SELECT Dangvien.MSTDV, Dangvien.Hovatenlot, Dangvien.Ten, Dangvien.Namsinh, Dangvien.Gioitinh, [Chi bo].MSCB,Switch (Year(Date()-[NamSinh]>70,"Tren 70", Year(Date()-[NamSinh]>60,"Tu 61 den 70",Year(Date()-[NamSinh]>50,"Tu 51 den 60",Year(Date()-[NamSinh]>30,"Tu 31 den 50",Year(Date()-[NamSinh]>0,"Duoi 30")))) AS Nhom
FROM [Chi bo] INNER JOIN Dangvien ON [Chi bo].MSCB = Dangvien.MSCB;

have fun

Báo lỗi bạn ơi: Syntax error (missing operator) in query expresiion 'Switch...
Bạn cố gắng xem lại và giúp mình nhé
Chữ ký của quanghoa Xin chào, mình là quanghoa, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 25-10 -14.
Đừng để ý chí mình gầm lên
Khi năng lực của mình chỉ đủ sức thì thầm!
Reply
Những người đã cảm ơn
#7
vội quá viết thiếu dấu )
bạn thử lại xem:

SELECT Dangvien.MSTDV, Dangvien.Hovatenlot, Dangvien.Ten, Dangvien.Namsinh, Dangvien.Gioitinh, [Chi bo].MSCB,Switch (Year(Date())-[NamSinh]>70,"Tren 70", Year(Date())-[NamSinh]>60,"Tu 61 den 70",Year(Date())-[NamSinh]>50,"Tu 51 den 60",Year(Date())-[NamSinh]>30,"Tu 31 den 50",Year(Date())-[NamSinh]>0,"Duoi 30")))) AS Nhom
FROM [Chi bo] INNER JOIN Dangvien ON [Chi bo].MSCB = Dangvien.MSCB;

have fun
Chữ ký của hieuvn Xin chào! Mình là hieuvn, thành viên của Thủ Thuật Access tham gia ngày Oct 2010.
Reply
Những người đã cảm ơn quanghoa
#8
Vẫn cứ báo lỗi, minh thật sự không hiểu bị lỗi ở vấn đề nào. khi mình chuyển qua text và chỉ nhập năm sinh duy nhất thì nó báo rất chính xác, nếu có ngày, tháng thì sai bét hết bạn à, Bạn xem có giúp được thì giúp cho mình nhé, Rất cảm ơn bạn đã nhiệt tình chỉ giúp.
Chữ ký của quanghoa Xin chào, mình là quanghoa, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 25-10 -14.
Đừng để ý chí mình gầm lên
Khi năng lực của mình chỉ đủ sức thì thầm!
Reply
Những người đã cảm ơn
#9
uí chời cột năm sinh phải ghi năm chứ ghi cả ngày vào sao được, nếu ghi cả ngày thì phải doi thành Year([namsinh]) mới đúng
bạn đưa cái file lên mọi người xem cho, cho nó trực quan, diễn giải mệt, mình chỉ gợi ý thôi, còn làm ra sản phẩm thì đích thân bạn làm nó mới nhớ lâu nhé.
Chữ ký của hieuvn Xin chào! Mình là hieuvn, thành viên của Thủ Thuật Access tham gia ngày Oct 2010.
Reply
Những người đã cảm ơn quanghoa


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] Xuất report từ tuổi đến tuổi? maixuanthu 2 520 11-07-13, 05:31 PM
Bài mới nhất: Xuân Thanh
  Cách nhập tuổi vào Form thì được update thành năm ngocvutran 4 1,488 08-06-12, 06:16 PM
Bài mới nhất: ngocvutran
  Hỏi: Làm sao để khóa định dạng subform và lam tươi Subform hoangthanhhai 6 2,419 14-06-11, 05:22 PM
Bài mới nhất: hoangthanhhai
  Làm tươi form?? nguyenthien0908 7 3,122 15-12-10, 05:42 PM
Bài mới nhất: haquocquan

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ