Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lọc ra theo ngày
#1
Mình có 2 giá bán như sau:
Vd:
Giá 1: ngày áp dụng 01/01/2013, ngày kết thúc 01/02/2013
Giá 2: ngày áp dụng 01/03/2013 , ngày kết thúc 01/04/2013
Giả sử ngày hôm nay là 15/01/2013, vậy mình phải viết thế nào để lúc tính, access tự động lấy ra giá bán là giá 1
Cám ơn mọi người trước nha 007 , mình kiếm quá trời mà ko thấy 040040
Chữ ký của short_misa Xin chào, mình là short_misa, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 19-02 -13.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
(19-02-13, 04:24 PM)short_misa Đã viết: Mình có 2 giá bán như sau:
Vd:
Giá 1: ngày áp dụng 01/01/2013, ngày kết thúc 01/02/2013
Giá 2: ngày áp dụng 01/03/2013 , ngày kết thúc 01/04/2013
Giả sử ngày hôm nay là 15/01/2013, vậy mình phải viết thế nào để lúc tính, access tự động lấy ra giá bán là giá 1
Cám ơn mọi người trước nha 007 , mình kiếm quá trời mà ko thấy 040040

bạn coi xem như thế này đúng ý bạn chưa
http://www.mediafire.com/?3br7sorp9q5mr5a
007
Chữ ký của ht03 Xin chào, mình là ht03, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-06 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn short_misa
#3
uhm, đúng rùi. !^^ , hóa la dà dùng dlookup.Cám ơn bạn.015 à, bạn ơi, cho mình hỏi thêm nhé
Ví dụ như mình có 2 sản phẩm
1) sp A có giá 1 và giá 2 theo thời gian như trên
2) sp B có giá 3 và giá 4 cũng giống với thời gian trên (01/01 - 01/02 và 01/03 - 01/04)
Cũng giả sử hôm nay là 15/01/2013 , vậy làm thế nào để access hiểu là với sp A thì phải đổ ra giá 1, hoặc sp B thì đổ ra giá 3
Chữ ký của short_misa Xin chào, mình là short_misa, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 19-02 -13.
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
(19-02-13, 10:15 PM)short_misa Đã viết: uhm, đúng rùi. !^^ , hóa la dà dùng dlookup.Cám ơn bạn.015 à, bạn ơi, cho mình hỏi thêm nhé
Ví dụ như mình có 2 sản phẩm
1) sp A có giá 1 và giá 2 theo thời gian như trên
2) sp B có giá 3 và giá 4 cũng giống với thời gian trên (01/01 - 01/02 và 01/03 - 01/04)
Cũng giả sử hôm nay là 15/01/2013 , vậy làm thế nào để access hiểu là với sp A thì phải đổ ra giá 1, hoặc sp B thì đổ ra giá 3
cái này thì mình nghĩ nó là thuộc về vấn đề ý tưởng và trình bày ý tưởng của bạn như thế nào thôi.nếu có thể thì bạn có thể gửi file của bạn nên đây để mọi người cùng xem và giúp bạn được không.
Thân 007
Chữ ký của ht03 Xin chào, mình là ht03, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-06 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn short_misa , Noname
#5
mình làm được rồi, cám ơn mọi người nha. Chủ yếu là do mình ko biết cách dùng dlookup ấy mà 007
Chữ ký của short_misa Xin chào, mình là short_misa, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 19-02 -13.
Reply
Những người đã cảm ơn
#6
Khải Nguyên góp ý bạn nghiên cứu áp dụng theo trường hơp với dữ liệu của "Hugox03 " vào trường hợp của mình khi thích hợp
Trong Table tạo 3 cột = Dongia1, Dongia2,Dongia3
Trong Query tạo thêm cột 3 : THANHTIEN1, THANHTIEN2, THANHTIEN3
Trên Form tạo 1 text Box có tên=NGAYHIENTAI có phần Deaful Value =Date()
Tạo thêm 1 Text Box để tính Số Tiền trực tiếp có code như sau:

Lấy theo Dongia1:
=IIf([NgayGiaoDich]=[NGAYHIENTAI];DSum("THANHTIEN1";"Q Hóa Đơn Bán Hàng";"TENKHACH='" & [TENKHACH] & "' AND SOHOADON='" & [SOHOADON] & "'");0)

Hoặc ngược lại thì lấy Dongia2 :
=IIf([NgayGiaoDich]=[NGAYHIENTAI];DSum("THANHTIEN1";"Q Hóa Đơn Bán Hàng";"TENKHACH='" & [TENKHACH] & "' AND SOHOADON='" & [SOHOADON] & "'");DSum("THANHTIEN2";"Q Hóa Đơn Bán Hàng";"TENKHACH='" & [TENKHACH] & "' AND SOHOADON='" & [SOHOADON] & "'"))

( Phần này ý tưởng phát triển để nối thêm Code trước hướng dẫn cho bạn "Hugox03 " )
Khi bạn nhập đến NgayGiaoDich=ngày NGAYHIENTAI thì Text Box này sẽ cho bạn kết quả theo đơn giá mà mình muốn
Lưu ý câu : Trên Form tạo 1 Text Box có tên=NGAYHIENTAI có phần Deaful Value =Date() này như sau:
Theo Mặc Định thì Text Box này luôn luôn hiển thị = ngày hiện tại của ngày hệ thống trong máy ,nhưng khi cần thiết mình nhập vào cái Text Box này một số ngày bất kỳ nào đó cũng được ….
Cách Này có một lợi thế riêng của nó khi cần thiết ……….Nếu muốn gán Tổng Số Tiền của Form Sub lên = Tổng Số Tiền trên Form Main ..…như khi trước thì xem lại Code của bài đó là OK !

Khải Nguyên Xin Chào !
Chữ ký của khải nguyên Khải Nguyên Xin Gửi lời chào tới Tất cả các bạn trên Diễn Đàn Thủ Thuật Access
Chúc cả nhà may mắn và  thành đạt ! Lightbulb
Reply
Những người đã cảm ơn Noname


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] Lọc Hợp đồng theo điều kiện ngày tháng vuthaiha90 7 289 28-11-16, 05:31 PM
Bài mới nhất: vuthaiha90
  [Hỏi] Tính số ngày công tác trangdv.pchg 25 579 13-11-16, 01:20 PM
Bài mới nhất: ongke0711
  Điền Mr hoặc Ms theo giới tính huuduy.duy 8 489 04-11-16, 05:58 PM
Bài mới nhất: huuduy.duy
  Hướng Dẫn Lọc ngày tháng năm lùi một ngày so với ngày hiện tại và trừ thứ bảy, chủ nhật jeck09nt 3 122 21-10-16, 12:41 PM
Bài mới nhất: ongke0711
  [Help] Tìm ngày tính lương ducanh.ktnb 18 548 15-10-16, 06:45 PM
Bài mới nhất: ongke0711

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ