Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
loi khi chay form thi macro bi loi
#1
mấy bác ơi xin hướng dẫn e sửa cái lỗi này với, tình hình là khi e mở cái form F_innhanvien lên rồi nhấp vô phần chọn để in thì nó báo lỗi mà e ko biết bị lỗi gì nên nhờ mấy bác giúp và hỗ trợ e sửa lỗi với ah, và đây là link download bài và hình ảnh bị lỗi của bài e ah, e mong mấy bác download về coi rồi hướng dẫn e sửa với ah
đây là link dowload bài ah
http://maxup.vn/tai-ve/5yrlwyuvmbm10h5/doan_2.mdb.html
mong mấy bác giúp cho e vớiCry_smileCry_smileCry_smileCry_smileCry_smileCry_smile
               
Chữ ký của cuongvan09 Xin chào, mình là cuongvan09, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 17-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
(25-06-12, 09:19 AM)cuongvan09 Đã viết: mấy bác ơi xin hướng dẫn e sửa cái lỗi này với, tình hình là khi e mở cái form F_innhanvien lên rồi nhấp vô phần chọn để in thì nó báo lỗi mà e ko biết bị lỗi gì nên nhờ mấy bác giúp và hỗ trợ e sửa lỗi với ah, và đây là link download bài và hình ảnh bị lỗi của bài e ah, e mong mấy bác download về coi rồi hướng dẫn e sửa với ah
đây là link dowload bài ah
http://maxup.vn/tai-ve/5yrlwyuvmbm10h5/doan_2.mdb.html
mong mấy bác giúp cho e vớiCry_smileCry_smileCry_smileCry_smileCry_smileCry_smile

đọc một hồi mà vẫn không hiểu cái form của bạn lắm nhưng mình nghĩ bạn nên coi lại sự kiện timer của bạn
Mã:
Private Sub Form_Timer()
Select Case i
Case 1, 4, 7, 10, 13, 16, 19, 22, 25
Me.Label57.Caption = Left(chuoi, i) & "   /"
Case 2, 5, 8, 11, 14, 17, 20, 23, 26
Me.Label57.Caption = Left(chuoi, i) & "   --"
Case Else
Me.Label57.Caption = Left(chuoi, i) & "   \"
End Select
i = i + 1
If i > Len(chuoi) Then
i = 1
End If
End Sub

- và ban sửa lại macro InNhanVien của bạn thay 2 cái dòng đầu tiên cột action ApplyFilter = SetValue
Chữ ký của ht03 Xin chào, mình là ht03, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-06 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#3
Đã sửa:
http://maxup.vn/tai-ve/ofr1n20beplcjcl/do_an_2.mdb.html

Vấn đề không phải lỗi do timer, mà là lỗi câu lệnh trong macro thôi, mình viết code cho bạn rồi.
Chữ ký của khanhduycsgt Chào Guest, có mánh nào hay thì chia sẻ cho mình biết với nhé! Và hãy thanks bằng cách bấm nút Thanks để tỏ rõ mình là người lịch sự nào! ^^
Reply
Những người đã cảm ơn cuongvan09
#4
(25-06-12, 09:47 AM)ht03 Đã viết:
(25-06-12, 09:19 AM)cuongvan09 Đã viết: mấy bác ơi xin hướng dẫn e sửa cái lỗi này với, tình hình là khi e mở cái form F_innhanvien lên rồi nhấp vô phần chọn để in thì nó báo lỗi mà e ko biết bị lỗi gì nên nhờ mấy bác giúp và hỗ trợ e sửa lỗi với ah, và đây là link download bài và hình ảnh bị lỗi của bài e ah, e mong mấy bác download về coi rồi hướng dẫn e sửa với ah
đây là link dowload bài ah
http://maxup.vn/tai-ve/5yrlwyuvmbm10h5/doan_2.mdb.html
mong mấy bác giúp cho e vớiCry_smileCry_smileCry_smileCry_smileCry_smileCry_smile

đọc một hồi mà vẫn không hiểu cái form của bạn lắm nhưng mình nghĩ bạn nên coi lại sự kiện timer của bạn
Mã:
Private Sub Form_Timer()
Select Case i
Case 1, 4, 7, 10, 13, 16, 19, 22, 25
Me.Label57.Caption = Left(chuoi, i) & "   /"
Case 2, 5, 8, 11, 14, 17, 20, 23, 26
Me.Label57.Caption = Left(chuoi, i) & "   --"
Case Else
Me.Label57.Caption = Left(chuoi, i) & "   \"
End Select
i = i + 1
If i > Len(chuoi) Then
i = 1
End If
End Sub

cái đó là cái code chữ chạy thôi bác ơi, còn nó báo lỗi là do e tạo cái macro ấy, bác coi cái macro hộ e với, e cung ko biết sao báo lỗi nữa, bữa trước e làm y chang vậy thì đc cái giờ e xóa cái đó đi rồi làm lại cái nó báo lỗi thế ah

(25-06-12, 09:52 AM)khanhduycsgt Đã viết: Đã sửa:
http://maxup.vn/tai-ve/ofr1n20beplcjcl/do_an_2.mdb.html

Vấn đề không phải lỗi do timer, mà là lỗi câu lệnh trong macro thôi, mình viết code cho bạn rồi.
em cám ơn bác nhiều nha, mà cái đó là bác bỏ luôn cái macro luôn ah hả bác hay là sao thế xin bác hướng dẫn e với, có gì bác liên hệ qua yahoo của e cho tiện nha: changngoc_sitinh617
Chữ ký của cuongvan09 Xin chào, mình là cuongvan09, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 17-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
chủ yếu là viết code thôi, mình thấy macro nhiều lúc hơi hơi khùng khùng và khó chịu giống như "girl xinh" vậy, tốt nhất là mình về với vợ "code VBA" thôi!
phần code thì mình đã viết rồi, bạn vào tham khảo nhé!
Chữ ký của khanhduycsgt Chào Guest, có mánh nào hay thì chia sẻ cho mình biết với nhé! Và hãy thanks bằng cách bấm nút Thanks để tỏ rõ mình là người lịch sự nào! ^^
Reply
Những người đã cảm ơn
#6
(25-06-12, 10:05 AM)khanhduycsgt Đã viết: chủ yếu là viết code thôi, mình thấy macro nhiều lúc hơi hơi khùng khùng và khó chịu giống như "girl xinh" vậy, tốt nhất là mình về với vợ "code VBA" thôi!
phần code thì mình đã viết rồi, bạn vào tham khảo nhé!
ok e cảm on bác nhiều ah, mà bác cho e hỏi thêm cái này ah, giờ e muốn cung trường hop nhu vậy mà mình làm cho 3 cái form còn lại là bao cao nhap, bao cao xuat, và bao cao ton nua thi minh phai làm sao ah, và để cho 2 cái textbox của bao cao nhap la tu ngay đen ngay bị an đi khi minh ko chon thi minh phai lam sao ah, xin bac hướng dan e làm với ahCry_smileCry_smileCry_smileCry_smileCry_smile
Chữ ký của cuongvan09 Xin chào, mình là cuongvan09, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 17-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#7
không hiểu sao máy mình nó cứ báo lỗi sự kiện Timer không, chắc tại bác ý để sự kiện Timer có 150 @@ mà mình dùng Tab nên @@, chỉnh lại timer, thì nó mới báo lỗi cái macro, nhưng chỉ dc 1 lúc nó lại báo lỗi Timer tiếp @@
Chữ ký của ht03 Xin chào, mình là ht03, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-06 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#8
Những cái đó bạn làm tương tự như form In này thôi.
Muốn khóa sử dụng đối tượng nào thì trong sự kiện Form_load thì khóa nó luôn. Ví dụ trong đề tài của bạn là:

Mã:
Private Sub Form_Load()
Me.cboChon.Enabled = False
End Sub

Rồi khi đặt sự kiện cho Frame9 mà = 2 thì cái cboChon sẽ hiện ra thì bạn viết code Frame9__BeforeUpdate theo hàm If...Else...End If như sau:
Mã:
If Me.Frame9 = 1 Then 'Neu Chon radio button thu 1 trong Frame9
Me.cboChon.Enabled = False 'Khoa cboChon
Else 'Neu nguoc lai
Me.cboChon.Enabled = True 'Mo khoa cbChon
End If
Chữ ký của khanhduycsgt Chào Guest, có mánh nào hay thì chia sẻ cho mình biết với nhé! Và hãy thanks bằng cách bấm nút Thanks để tỏ rõ mình là người lịch sự nào! ^^
Reply
Những người đã cảm ơn
#9
(25-06-12, 10:19 AM)khanhduycsgt Đã viết: Những cái đó bạn làm tương tự như form In này thôi.
Muốn khóa sử dụng đối tượng nào thì trong sự kiện Form_load thì khóa nó luôn. Ví dụ trong đề tài của bạn là:

Mã:
Private Sub Form_Load()
Me.cboChon.Enabled = False
End Sub

Rồi khi đặt sự kiện cho Frame9 mà = 2 thì cái cboChon sẽ hiện ra thì bạn viết code Frame9__BeforeUpdate theo hàm If...Else...End If như sau:
Mã:
If Me.Frame9 = 1 Then 'Neu Chon radio button thu 1 trong Frame9
Me.cboChon.Enabled = False 'Khoa cboChon
Else 'Neu nguoc lai
Me.cboChon.Enabled = True 'Mo khoa cbChon
End If
dạ cái đó thì e làm đc rồi nhưng mà con cái F_baocaonhap thì e ko biết làm sao cho no ẩn 2 cái textbox trong cái form đó hết, xin bác coi rồi hướng dẫn e với, e cảm ơn bác nhiều ahCry_smileCry_smileCry_smileCry_smile
Chữ ký của cuongvan09 Xin chào, mình là cuongvan09, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 17-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#10
Code trong Frame9

Mã:
Private Sub Frame9_BeforeUpdate(Cancel As Integer)
If Me.Frame9 = 1 Then 'Neu Frame9 chon radio button thu 1 thi khoa 2 textbox Tungay va Denngay
Me.Tungay.Enabled = False
Me.Denngay.Enabled = False
Else 'Nguoc lai thi mo khoa
Me.Tungay.Enabled = True
Me.Denngay.Enabled = True
End If
End Sub

Code trong form_load
Mã:
Private Sub Form_Load()
'Ngay khi mo form thi 2 textbox nay se bi khoa, vi mac dinh Frame9 chon la 1
Me.Tungay.Enabled = False
Me.Denngay.Enabled = False
End Sub
Chữ ký của khanhduycsgt Chào Guest, có mánh nào hay thì chia sẻ cho mình biết với nhé! Và hãy thanks bằng cách bấm nút Thanks để tỏ rõ mình là người lịch sự nào! ^^
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] Cách thêm dữ liệu vào form Main_Sub NganNguyen 1 35 Hôm qua, 02:23 AM
Bài mới nhất: maidinhdan
  Tự động hiện Form khi loading hết thời gian ChiMai 1 48 02-12-16, 08:59 PM
Bài mới nhất: ongke0711
Photo [Hỏi] Mở Form trên access 2007 báo lỗi jason 5 193 22-11-16, 09:23 AM
Bài mới nhất: jason
  Query hiện lên trên form? feeling 4 164 09-11-16, 09:49 PM
Bài mới nhất: toancvp
  [Help] Chỉnh giúp Form thống kê hoanghai902 2 124 28-10-16, 06:15 PM
Bài mới nhất: hoanghai902

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ