Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
[Hỏi] Cách tạo form cập nhật lớp, cập nhật điểm,.. cho file.mdb quản lý điểm
#21
Để nhập được điểm theo yêu cầu của bạn. Gợi ý bạn một trong hai cách:
- Cách 1: trước khi nhập điểm một môn nào của một học kỳ nào, bạn thêm danh sách toàn bộ học sinh của lớp mà mình chọn vào table Diem và nhập. Thế mới đủ được.
- Cách 2: bạn tạo một table tạm, sau khi nhập xong update vào table điểm.
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn nhunguyet0103
#22
(14-06-12, 11:25 PM)haquocquan Đã viết: Để nhập được điểm theo yêu cầu của bạn. Gợi ý bạn một trong hai cách:
- Cách 1: trước khi nhập điểm một môn nào của một học kỳ nào, bạn thêm danh sách toàn bộ học sinh của lớp mà mình chọn vào table Diem và nhập. Thế mới đủ được.
- Cách 2: bạn tạo một table tạm, sau khi nhập xong update vào table điểm.
Cảm ơn anh đã chỉ dẫn!!! Nhưng em thấy cách 1 không tiện lắm bởi:
+ Thứ nhất mỗi lần nhập điểm từng môn, tưng kỳ cho 1 lớp ta lại phải nhập danh sách học sinh cho lớp đó vào tables Diem như vậy nếu ta nhập điểm của 13 môn tức là ta mất 13 lần nhập danh sách học sinh (mà excess lại không copy và dán được nhiều hàng như Word và excel).
+ Thứ hai nếu làm như vậy thì Form CapNhatDiem của em không có tác dụng thuận tiện cho việc nhập điểm mà chỉ có tác dụng lọc dữ liệu thôi.

Còn cách 2 thực sự em vẫn chưa hiểu rõ lắm (vì như nói ở trên em không phải là dân tin học mà chỉ tự đọc sách, mày mò về excess để tạo file quản lý điểm phục vụ cho việc báo cáo, thống kê của giáo viên hàng năm thôi). Nếu cách này giúp ta cập nhật dữ liệu vào tables Diem nhanh chóng thì anh có thể hướng dẫn chi tiết hơn không. em mày mò suốt từ hôm qua đến nay mà chẳng được.
Reply
Những người đã cảm ơn
#23
(14-06-12, 10:14 PM)nhunguyet0103 Đã viết:
(13-06-12, 11:16 PM)Xuân Thanh Đã viết: Có thê phải dùng 2 subform. Sub1 thể hiện tất cả các học sinh của lớp. sub 2 gni điểm theo môn học và học kỳ. Nghiên cứu tiếp nhé
Thân mến
Anh có thể hướng dẫn kĩ hơn được không ạ! Em vẫn chưa hiểu rõ ý anh ( File em đính kèm cũng đã có sub_Diem và sub_HocSinh rồi mà anh!). Thanks !!!

Theo đường link này tải về http://www.mediafire.com/?sc3xa31ux70uryx

Mở frmGhiDiem ra xem cách thiết kế. Lưu ý 2 subform frmHocSinh và frmDiem và 2 textbox có Visible = No để link giữa 2 subform và link lên maiform

frmGhiDiem khi thiết kế thế này

[Hình: GhiDiemDe.png]

frmGhiDiem khi mới Open thì thế này

[Hình: GhiDiemW1.png]

Và sau khi chọn đủ 3 combobox thì thế này

[Hình: GhiDiemW2.png]

Khi subform frmHocSinh đang ở dòng Học Sinh nào thì bên subform frmDiem sẽ hiển thị Diểm của Học Sinh đó. Khi nhập cũng theo cách này, nhập cho từng học sinh một
Có gì khó khăn, phản hồi lại
Thân
Chữ ký của Xuân Thanh Trăm năm trước thì ta chưa gặp
Trăm năm sau biết gặp được không?
Cuộc đời sắc sắc không không
Thì thôi ta cứ hết lòng vì nhau
ღღღღღTài sản của Xuân Thanh (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn nhunguyet0103
#24
Bài của Xuân Thanh rất hay. Tuy nhiên:
- Khi bấm một học sinh: học sinh đó đâu có trong tblDiem, vẫn phải đưa học sinh đó vào tblDiem thì mới lưu được điểm của học sinh đó;
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn nhunguyet0103
#25
(15-06-12, 04:05 PM)haquocquan Đã viết: Bài của Xuân Thanh rất hay. Tuy nhiên:
- Khi bấm một học sinh: học sinh đó đâu có trong tblDiem, vẫn phải đưa học sinh đó vào tblDiem thì mới lưu được điểm của học sinh đó;

Trong table Diểm có Mả Học Sinh mà
Chữ ký của Xuân Thanh Trăm năm trước thì ta chưa gặp
Trăm năm sau biết gặp được không?
Cuộc đời sắc sắc không không
Thì thôi ta cứ hết lòng vì nhau
ღღღღღTài sản của Xuân Thanh (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#26
Xuân Thanh mới tạo ra một trường hợp để làm ví dụ thôi
Còn thực tế khi mới chạy chương trình, tblDiem phai trắng chứ, đúng không?
Sẽ phải có lệnh up danh sách học sinh vào tblDiem chu. đúng không?
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#27
(15-06-12, 04:21 PM)haquocquan Đã viết: Xuân Thanh mới tạo ra một trường hợp để làm ví dụ thôi
Còn thực tế khi mới chạy chương trình, tblDiem phai trắng chứ, đúng không?
Sẽ phải có lệnh up danh sách học sinh vào tblDiem chu. đúng không?

tblDiem làm sao trắng được? Khi mới chạy thì đúng. Khi đã cập nhật thì sẽ cập nhât vào tblDiem thông qua trường MaHS chứ. Quân thử nhập một vài ví dụ, thữ thay đổi cả 3 combobox rồi nhập điểm cho một vài hs rồi mở tblDiem kiểm tra lại xe,m sao
Thân
Chữ ký của Xuân Thanh Trăm năm trước thì ta chưa gặp
Trăm năm sau biết gặp được không?
Cuộc đời sắc sắc không không
Thì thôi ta cứ hết lòng vì nhau
ღღღღღTài sản của Xuân Thanh (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#28
Cảm ơn anh đã giúp đỡ em! Anh cho em hỏi: Em tải file anh đính kèm về mở form:Ghidiem lên để nhập điểm thì có bảng sau hiện lên:
[Hình: 66065173.png]
Anh xem lại giúp em với ! Thanks!!!
Reply
Những người đã cảm ơn
#29
(15-06-12, 04:57 PM)nhunguyet0103 Đã viết: Cảm ơn anh đã giúp đỡ em! Anh cho em hỏi: Em tải file anh đính kèm về mở form:Ghidiem lên để nhập điểm thì có bảng sau hiện lên:
[Hình: 66065173.png]
Anh xem lại giúp em với ! Thanks!!!

Xem lại cái form của tôi post lên vớ form của bạn xem có gì khác? Trong subform frmDiem bạn xóa MaHS rồi, làm sao không báo lỗi?
Để tránh lỗi này, mở frmDiem ở dạng thiết kế rồi gán Enable cho 3 textbox MaHS, MaMH, HocKy sau đó save lại và dùng
Thân mến
Chữ ký của Xuân Thanh Trăm năm trước thì ta chưa gặp
Trăm năm sau biết gặp được không?
Cuộc đời sắc sắc không không
Thì thôi ta cứ hết lòng vì nhau
ღღღღღTài sản của Xuân Thanh (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn haquocquan , nhunguyet0103
#30
(15-06-12, 05:10 PM)Xuân Thanh Đã viết: Xem lại cái form của tôi post lên vớ form của bạn xem có gì khác? Trong subform frmDiem bạn xóa MaHS rồi, làm sao không báo lỗi?
Để tránh lỗi này, mở frmDiem ở dạng thiết kế rồi gán Enable cho 3 textbox MaHS, MaMH, HocKy sau đó save lại và dùng
Thân mến
Em đang nói cái file em tải của anh về mở ra thì bị lỗi trên mà anh! (Em mở FrmGhiDiem của anh tạo ra, em để nguyên chưa sửa gì cả)
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] cách giữ dòng tiêu đề trên trang 1 khi in. hoanghai902 1 16 1 Giờ trước
Bài mới nhất: ongke0711
  Hướng Dẫn Cách sắp xếp report? tieuho828 0 17 03-12-16, 09:05 PM
Bài mới nhất: tieuho828
  Sửa lỗi form tạo báo cáo phiacuoiconduong 2 40 22-11-16, 10:45 AM
Bài mới nhất: Nguyen Hoang Diep
  Hướng Dẫn Tạo Report theo Combobox trong Form thangbomdethuong2000 7 286 20-10-16, 08:41 PM
Bài mới nhất: thangbomdethuong2000
  [Hỏi] Số không được ngăn cách bởi dấu phẩy hoặc chấm trong Text xndt 2 116 14-10-16, 04:20 PM
Bài mới nhất: xndt

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ