Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giúp sửa lỗi Code -form luôn nhảy đến record cuối
#1
[Hình: NewBitmapImage.jpg]

Cụ thể lỗi của em nó là: mặc dù ở mẩu tin đầu tiên nhưng nó vẫn báo là không thế di chuyền được vì là mẩu tin cuối
có nghĩa là CurrentRecord = Recordset.RecordCout Nhưng em không hiểu là tại sao


Đây là code của nút bấm Next ạ Mọi người xem hộ xem với

À thêm một lỗi nữa là Sau khi load Form main khoảng chừng 20 giây đầu tiên thì Form chứ bị nháy nháy rất khó chịu. Mọi người có ai bị lỗi giống em không ạ. Hi hi. Em xin cảm ơn trước ạ


Mã PHP:
Private Sub next_bt_Click()
On Error GoTo Loi
If CurrentRecord Recordset.RecordCount Then
MsgBox 
"Day la mau tin cuoi, khong the di chuyen tiep", , "Thong bao"
Else
Me.username.enabled False
Me
.pass.enabled False
Me
.group.enabled False
Me
.enabled.enabled False
Me
.change_data.Value False
DoCmd
.GoToRecord , , acNext
End 
If
Me.save_bt.Visible False
Me
.check_bt.Visible False
Me
.undo_bt.Visible False
thoat_sub
:
Exit 
Sub
Loi
:
MsgBox "Co loi trong qua trinh di chuyen, ban thu lai sau nhe! ", , "Canh bao"
Resume thoat_sub:

End Sub 
Chữ ký của kaiya92 Xin chào, mình là kaiya92, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 04-04 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
Mình test thử code bạn vẫn chạy ok. Còn Form bị nhấp nháy sao bạn không up file lên nhỉ, mọi ng sẽ giúp bạn rỏ ràng và đúng ý của bạn hơn.
Thân
Chữ ký của hoanglonglangtu Chiều tắt nắng trên con đường quen thuộc
Mưa rơi buồn qua ngõ vắng không em
Từng hạt ngọc rơi đùa qua kẽ lá
Những giọt tràn đầy ngõ ngách tâm tư
Em có biết chiều nay anh vẫn nhớ
Ở nơi nào em có nhớ chăng anh

Trên đời có quá nhiều chữ nếu,đáng tiếc là đều đã qua,việc đã xảy ra,hối hận cũng vô dụng
ღღღღღTài sản của hoanglonglangtu (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#3
(23-04-12, 01:02 AM)kaiya92 Đã viết: [Hình: NewBitmapImage.jpg]

Cụ thể lỗi của em nó là: mặc dù ở mẩu tin đầu tiên nhưng nó vẫn báo là không thế di chuyền được vì là mẩu tin cuối
có nghĩa là CurrentRecord = Recordset.RecordCout Nhưng em không hiểu là tại sao


Đây là code của nút bấm Next ạ Mọi người xem hộ xem với

À thêm một lỗi nữa là Sau khi load Form main khoảng chừng 20 giây đầu tiên thì Form chứ bị nháy nháy rất khó chịu. Mọi người có ai bị lỗi giống em không ạ. Hi hi. Em xin cảm ơn trước ạ


Mã PHP:
Private Sub next_bt_Click()
On Error GoTo Loi
If CurrentRecord Recordset.RecordCount Then
MsgBox 
"Day la mau tin cuoi, khong the di chuyen tiep", , "Thong bao"
Else
Me.username.enabled False
Me
.pass.enabled False
Me
.group.enabled False
Me
.enabled.enabled False
Me
.change_data.Value False
DoCmd
.GoToRecord , , acNext
End 
If
Me.save_bt.Visible False
Me
.check_bt.Visible False
Me
.undo_bt.Visible False
thoat_sub
:
Exit 
Sub
Loi
:
MsgBox "Co loi trong qua trinh di chuyen, ban thu lai sau nhe! ", , "Canh bao"
Resume thoat_sub:

End Sub 

Vấn đề của bạn : Bạn thử xem trong thủ tục Form Open hay Form Load có dòng này không : DoCmd.GoToRecord , "", acLast
Vì nếu có tức là Form của bạn đang ở bản ghi cuối cùng
Chữ ký của ledangvan Xin chào, mình là ledangvan, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 22-08 -11.
ღღღღღTài sản của ledangvan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn kaiya92
#4
(23-04-12, 10:25 AM)ledangvan Đã viết: Vấn đề của bạn : Bạn thử xem trong thủ tục Form Open hay Form Load có dòng này không : DoCmd.GoToRecord , "", acLast
Vì nếu có tức là Form của bạn đang ở bản ghi cuối cùng
Cái này thì em đảm bảo là không có luôn
với lại ở ô textbox cũng có hiển thị Record hiện tại là 1/4 như vậy là mẩu tin đó vẫn là mẩu tin đầu tiên chứ không phải cuối cùng. Nểu như trong Form Open hay Form Load có thủ tục di chuyển thì em nghĩ là Record phải là 4/4

Đây là bài của em ạ

Acc Admin: Administrator
Pass: 123456
Chữ ký của kaiya92 Xin chào, mình là kaiya92, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 04-04 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
Hi Hi, Cảm ơn mọi người. Em sửa được rồi. Em thay điều kiện
if CurrentRecord = RecordSet.RecordCount then
Msgbox "Day la may tin cuoi, khong the di chuyen tiep"
thành
if CurrentRecord = Dcount("*","users") then
Msgbox "Day là mau tin cuoi, khong the di chuyen tiep"
Chữ ký của kaiya92 Xin chào, mình là kaiya92, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 04-04 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Hỏi] Cách thêm dữ liệu vào form Main_Sub NganNguyen 1 35 Hôm qua, 02:23 AM
Bài mới nhất: maidinhdan
  Tự động hiện Form khi loading hết thời gian ChiMai 1 49 02-12-16, 08:59 PM
Bài mới nhất: ongke0711
Photo [Hỏi] Mở Form trên access 2007 báo lỗi jason 5 194 22-11-16, 09:23 AM
Bài mới nhất: jason
  Query hiện lên trên form? feeling 4 164 09-11-16, 09:49 PM
Bài mới nhất: toancvp
  [Help] Chỉnh giúp Form thống kê hoanghai902 2 124 28-10-16, 06:15 PM
Bài mới nhất: hoanghai902

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ