Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
cách hiển thị ảnh của tất cả nhân viên lên form
#1
Xin chào mọi người!mình đang làm chương trình chấm công cho nhân viên trong công ty mình bằng Access,nhưng mình đang gặp khó khăn đó là: Mình đã có form chấm công rùi và mình muốn làm form để hiển thị toàn bộ ảnh của của nhân viên, hàng ngày khi chấm công cho từng nhân viên ở form chấm công thì mình muốn ảnh của từng nhân viên sẽ cập nhật theo và hiển thị lên ở form khác(mình chỉ làm hiển thị được từng ảnh 1 thôi,mà yêu cầu đặt ra là mình phải hiển thị tất cả ảnh của mọi người trên form).Cảm ơn sự trợ giúp của mọi người!
Chữ ký của anhhoa1208 Xin chào, mình là Ánh Hòa!Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 07-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
Chào bạn,
Có phải ý của bạn là mỗi khi chọn mã nhân viên của người nào để chấm công thì hình của người đó sẽ hiển thị trên form phải không.
Nếu đúng như vậy thì bạn phải tạo 1 thư mục chứa hình nhân viên, tên của file hình tương ứng với mã nhân viên.
Trên form tạo object picture và trỏ đường link về thư mục chứa file hình.

Chúc bạn thành công
Chữ ký của gaubu117
Reply
Những người đã cảm ơn Noname
#3
Cảm ơn bạn!mình chưa hiểu rõ ý của bạn lắm!mình đã có thư mục chứa tất cả ảnh của nhân viên rùi,cũng như cũng đã link được rùi.nếu làm 1 form gồm:manv,tennv...anh,thì mình làm được nhưng chỉ hiện 1 ảnh tương ứng với các thông tin của nhân viên đó. Mà mình không muốn như vậy,mình muốn hiển thị toàn bộ ảnh của tất cả nhân viên đi làm (hoặc nghỉ cũng được)trong ngày trên 1 form khi mình chấm công cho họ ở form "Chamcong" cơ!
Chữ ký của anhhoa1208 Xin chào, mình là Ánh Hòa!Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 07-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
Bạn gởi hình cái form chấm công của bạn lên cho mọi người nhìn thấy mới hiểu được. thật tình là không hình dung được ý bạn mô tả.
Chữ ký của gaubu117
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
Mình không thể gửi form được bởi và nó phải liên kết với csdl gốc và chương trình,code m đều để pass cả,gửi lên mọi người sẽ không xem được!trừ khi mình gửi toàn bộ chương trình.Mình nói như thế này cho dễ hình dung nhé!form "chamcong" gồm các button...,form con hiển thị toàn bộ tên,mã nhân viên,ngay1,ngay2...ngay31,nhưng điều này làm mình khó kết hợp với ảnh được nhưng mình không muốn thay đổi csdl đã có.
Chữ ký của anhhoa1208 Xin chào, mình là Ánh Hòa!Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 07-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#6
(16-04-12, 10:06 PM)anhhoa1208 Đã viết: Mình không thể gửi form được bởi và nó phải liên kết với csdl gốc và chương trình,code m đều để pass cả,gửi lên mọi người sẽ không xem được!trừ khi mình gửi toàn bộ chương trình.Mình nói như thế này cho dễ hình dung nhé!form "chamcong" gồm các button...,form con hiển thị toàn bộ tên,mã nhân viên,ngay1,ngay2...ngay31,nhưng điều này làm mình khó kết hợp với ảnh được nhưng mình không muốn thay đổi csdl đã có.

Sẽ khó làm được bởi các lý do sau :
1/ Mỗi một control Igame, chỉ thể hiện được 1 hình ảnh. Trong công ty có 1000 nhân viên, phải có 1000 cái Igame trên form, bạn có làm được chăng?
2/ Công ty có 1000 nhân viên nhưng không phải ngày nào cũng đủ 1000 nhân viên đi làm. Và như vậy, só Igame trên form cũng sẽ thay đổi hàng ngày. Điều này có khả thi?
3/ Chỉ có thể làm được việc hiển thị hình ảnh của 1 nhân viên khi chọn ở dòng nhân viên trong form con của bạn. Nếu người ấy đi làm thì cho hiện thị ảnh, nếu không thì ẩn đi
Nếu công ty có "ít" nhân viên thì khả dĩ có thể làm được nhưng.....mệt lắm đó

Đôi lời tâm sự
Thân
Chữ ký của Xuân Thanh Trăm năm trước thì ta chưa gặp
Trăm năm sau biết gặp được không?
Cuộc đời sắc sắc không không
Thì thôi ta cứ hết lòng vì nhau
ღღღღღTài sản của Xuân Thanh (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#7
Xuân Thanh trả lời chính xác rồi đó, vấn đề bạn Hoa nêu mình cũng nghiên cứu mấy hôm nay và tìm tài liệu nước ngoài. MS Access không có hỗ trợ cho multi Image trên form giống như trong report.
Bạn Hoa nghĩ hay làm cách khác đi.
Chữ ký của gaubu117
Reply
Những người đã cảm ơn
#8
Cảm ơn mọi người nha! Mình đã nghĩ rất nhiều và làm không được như ý muốn nên mình đành nhờ sự chỉ giáo của mọi người, đúng là nếu chỉ hiển thị đơn thuần là từng ảnh theo manv thì đơn giản đúng không mình làm được như vậy (ở công ty mình chấm công bằng quẹt thẻ từ rùi nhưng đó là quản lý của phòng nhân sự của công ty,chương trình mà mình làm là quản lý của 2phòng mình thôi nhưng mà không phải chỉ có hành chính mà còn có các ca làm việc khác nữa,ngoài quẹt thẻ từ cnv còn phải lật ảnh thẻ(đi làm ảnh màu xanh,nghỉ màu đỏ) ở ngoài bảng treo ảnh thẻ nữa) vì vậy mà họ y/c làm form hiển thị như bảng đó. Mình cũng đã dùng cả lập trình nữa nhưng không được vì lập trình của mình cũng không tốt!Confused_smile
Chữ ký của anhhoa1208 Xin chào, mình là Ánh Hòa!Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 07-03 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  [Help] Tạo form tìm kiếm đơn giản trong access liaemars 0 23 , 03:01 PM
Bài mới nhất: liaemars
  Cách chuyển dạng text sang number Nguyên Thông 1 70 18-05-18, 09:11 AM
Bài mới nhất: ongke0711
  [Hỏi] Cách chống âm kho khi xóa phiếu nhập! NguyenDungAnh 2 92 16-05-18, 10:12 PM
Bài mới nhất: NguyenDungAnh
  [Hỏi] Cách đặt mặc định là ngày cuối tháng! NguyenDungAnh 4 158 11-05-18, 06:52 PM
Bài mới nhất: NguyenDungAnh
  Hỏi cách copy dữ liệu ledangvan 1 113 01-05-18, 03:12 PM
Bài mới nhất: MTNQ

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line