Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Không tạo query xếp loại học lực được
#1
Đây là CSDL của mìh. hiện mìh đang làm CSDL quản lí học sinh nhưng mình muốn làm 1 query xếp loại học lực của học sinh. Sau khi tính xong điểm trung bình rồi nhưng mình không biết làm xếp loại học lực ntnào. Mìh thử dùng iff nhưng khi viết xong thì nó lại thông báo sai. các bạn tải về xem hộ mình với nhé.
Query tính điểm TB ở trong TBM_CaHK các bạn nhé.
Trích dẫn:http://www.mediafire.com/?crt9ythz7zc41yt
Chữ ký của hoangtu_eck94 Xin chào, mình là hoangtu_eck94, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-02 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
(08-02-12, 02:00 PM)hoangtu_eck94 Đã viết: Đây là CSDL của mìh. hiện mìh đang làm CSDL quản lí học sinh nhưng mình muốn làm 1 query xếp loại học lực của học sinh. Sau khi tính xong điểm trung bình rồi nhưng mình không biết làm xếp loại học lực ntnào. Mìh thử dùng iff nhưng khi viết xong thì nó lại thông báo sai. các bạn tải về xem hộ mình với nhé.
Query tính điểm TB ở trong TBM_CaHK các bạn nhé.
Trích dẫn:http://www.mediafire.com/?crt9ythz7zc41yt

Vấn đề của bạn là do bạn làm trên chính Query bạn tính điểm trung bình , vì vậy cái trường bạn vừa tạo ra để ttính đó nó không hiểu nên nó báo lỗi, (còn tại sao nó không hiểu khi ta đã khai tên 1 trường mới bằng dấu hai chấm (happy VD TBHK:....nó không hiểu thì mình cũng không hiểu vì sao hjhjhhjh). nhưng vấn đề này có 2 cách giải quyết.
- 1 Bạn có thể tạo 1 query khác lấy ngồn từ Query này và làm công thức thì nó sẽ hiểu trường TBHK, nó không báo lỗi nữa
- 2 là bạn dùng chính query này luôn, nhưng bạn tính toán công thước trên trường "Xếp Loại" bạn không dựa vào trường TBHK mà bạn phải dựa vào các trường khác "cộng trừ nhân chia" nó ra điểm trung bình rồi bạn mới xét đến tính xếp loại. Cách này thì công thức nó hơi dài.
VD : XepLoai: IIF( ((Toán+Lý+Hóa+....)/n)>5;"Đậu", "Rớt")
Chứ không làm dc: XepLoai: IIF( TBHK >5;"Đậu", "Rớt")
Mình khuyên bạn nên dùng query hội để tổng hợp dữ liệu vào query CaHK.
Chữ ký của muaphonui_2010 "Cần cù bù thông minh"
Reply
Những người đã cảm ơn hoangtu_eck94
#3
the mình vẫn còn có 1 cách nữa. cách của mình là dùng applifiter.( dùng bộ lọc queries. dùng 1 form lọc bảng dữ liệu hạnhkiểm ngay trên queries hạnh kiểm của bạn. bạn muốn tìm hạnh kiểm "tốt"," khá"," trung bình", " yếu" thì chỉ việc select trong combo là ok. không phải dùng lệnh iif gì nữa. theo mình cách này thì thao tác vừa đơn giản ko phức tạp hóa vấn đề nữa. một form kiểm tra được dữ liệu theo yêu cầu nhanh và hiệu quả nhất.
Chữ ký của quanghoasla Hãy chia sẻ kinh nghiệm cùng mình trênThuThuatAccess nhé! Chúc vui vẻ rose
My site: My site hoặc My site
ღღღღღTài sản của quanghoasla (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn hoangtu_eck94
#4
(08-02-12, 03:29 PM)muaphonui_2010 Đã viết:
(08-02-12, 02:00 PM)hoangtu_eck94 Đã viết: Đây là CSDL của mìh. hiện mìh đang làm CSDL quản lí học sinh nhưng mình muốn làm 1 query xếp loại học lực của học sinh. Sau khi tính xong điểm trung bình rồi nhưng mình không biết làm xếp loại học lực ntnào. Mìh thử dùng iff nhưng khi viết xong thì nó lại thông báo sai. các bạn tải về xem hộ mình với nhé.
Query tính điểm TB ở trong TBM_CaHK các bạn nhé.
Trích dẫn:http://www.mediafire.com/?crt9ythz7zc41yt

Vấn đề của bạn là do bạn làm trên chính Query bạn tính điểm trung bình , vì vậy cái trường bạn vừa tạo ra để ttính đó nó không hiểu nên nó báo lỗi, (còn tại sao nó không hiểu khi ta đã khai tên 1 trường mới bằng dấu hai chấm (happy VD TBHK:....nó không hiểu thì mình cũng không hiểu vì sao hjhjhhjh). nhưng vấn đề này có 2 cách giải quyết.
- 1 Bạn có thể tạo 1 query khác lấy ngồn từ Query này và làm công thức thì nó sẽ hiểu trường TBHK, nó không báo lỗi nữa
- 2 là bạn dùng chính query này luôn, nhưng bạn tính toán công thước trên trường "Xếp Loại" bạn không dựa vào trường TBHK mà bạn phải dựa vào các trường khác "cộng trừ nhân chia" nó ra điểm trung bình rồi bạn mới xét đến tính xếp loại. Cách này thì công thức nó hơi dài.
VD : XepLoai: IIF( ((Toán+Lý+Hóa+....)/n)>5;"Đậu", "Rớt")
Chứ không làm dc: XepLoai: IIF( TBHK >5;"Đậu", "Rớt")
Mình khuyên bạn nên dùng query hội để tổng hợp dữ liệu vào query CaHK.

mình làm theo bạn nhưng vẫn không được bạn àk. khi mình save lại câu lệnh thì nó hiện lỗi sau mặc dù mình đã tạo 1 query mới.
[Hình: e754513fe47ce37bbfcde2a4738b7295_40716545.1.jpg]
[Hình: 8b5a8474df2e01aeaaab214e339ed860_40716549.2.jpg]
còn đây là công thức của mình.
Trích dẫn:Xep_Loai:iif([TBHK]>=8,"Giỏi",iif([TBHK]>=7,"Khá",iif([TBHK]>=5,"Trung b?nh",iif([TBHK]>=4,"Yếu","Kém"))))

(08-02-12, 04:07 PM)quanghoasla Đã viết: the mình vẫn còn có 1 cách nữa. cách của mình là dùng applifiter.( dùng bộ lọc queries. dùng 1 form lọc bảng dữ liệu hạnhkiểm ngay trên queries hạnh kiểm của bạn. bạn muốn tìm hạnh kiểm "tốt"," khá"," trung bình", " yếu" thì chỉ việc select trong combo là ok. không phải dùng lệnh iif gì nữa. theo mình cách này thì thao tác vừa đơn giản ko phức tạp hóa vấn đề nữa. một form kiểm tra được dữ liệu theo yêu cầu nhanh và hiệu quả nhất.
chào bạn. bạn có thể giải thíhc rõ hơn cho mình được không? mình ms chỉ học ở trình độ THPT nên những cái đó ở trường mình kô đc học. và mình muốn làm cái đó ở trên query để mình có thể in ra report.
Chữ ký của hoangtu_eck94 Xin chào, mình là hoangtu_eck94, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-02 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#5
[/quote]

mình làm theo bạn nhưng vẫn không được bạn àk. khi mình save lại câu lệnh thì nó hiện lỗi sau mặc dù mình đã tạo 1 query mới.
[Hình: e754513fe47ce37bbfcde2a4738b7295_40716545.1.jpg]
[Hình: 8b5a8474df2e01aeaaab214e339ed860_40716549.2.jpg]
còn đây là công thức của mình.
Trích dẫn:Xep_Loai:iif([TBHK]>=8,"Giỏi",iif([TBHK]>=7,"Khá",iif([TBHK]>=5,"Trung b?nh",iif([TBHK]>=4,"Yếu","Kém"))))

(08-02-12, 04:07 PM)quanghoasla Đã viết: the mình vẫn còn có 1 cách nữa. cách của mình là dùng applifiter.( dùng bộ lọc queries. dùng 1 form lọc bảng dữ liệu hạnhkiểm ngay trên queries hạnh kiểm của bạn. bạn muốn tìm hạnh kiểm "tốt"," khá"," trung bình", " yếu" thì chỉ việc select trong combo là ok. không phải dùng lệnh iif gì nữa. theo mình cách này thì thao tác vừa đơn giản ko phức tạp hóa vấn đề nữa. một form kiểm tra được dữ liệu theo yêu cầu nhanh và hiệu quả nhất.
chào bạn. bạn có thể giải thíhc rõ hơn cho mình được không? mình ms chỉ học ở trình độ THPT nên những cái đó ở trường mình kô đc học. và mình muốn làm cái đó ở trên query để mình có thể in ra report.

[/quote]

Xep_Loai:iif([TBHK]>=8,"Giỏi",iif([TBHK]>=7,"Khá",iif([TBHK]>=5,"Trung b?nh",iif([TBHK]>=4,"Yếu","Kém"))))
Bạn sửa lại như sau thử được không
Xep_Loai:iif([TBHK]>=(8),"Giỏi",iif([TBHK]>=(7),"Khá",iif([TBHK]>=(5),"Trung b?nh",iif([TBHK]>=(4),"Yếu","Kém"))))
- Còn vấn đề thứ 2 thì :Bạn thay toàn bộ [TBHK] = Avg((TBM_CongDan!TBM_CongDan+TBM_CongNghe!TBM_CongNghe+TBM_Dia!TBM_Dia+TBM_English!TBM_English+TBM_Hoa!TBM_Hoa*2+TBM_LichSu!TBM_LichSu+TBM_Ly!TBM_Ly*2+TBM_QuocPhong!TBM_QuocPhong+TBM_SinhHoc!TBM_SinhHoc*2+TBM_TheDuc!TBM_TheDuc+TBM_Tin!TBM_Tin+TBM_Toan!TBM_Toan*2+TBM_Van!TBM_Van)/17)
=> như vậy thì nó dài quá, vì trong vòng IIF của bạn có tới 4 lần [TBHK]
Thôi bạn làm theo cách trên đi cho gọn. chỉ cần đưa các côn số vô dấu () thôi. VD (8), (7), (5), (4)
Chữ ký của muaphonui_2010 "Cần cù bù thông minh"
Reply
Những người đã cảm ơn hoangtu_eck94
#6
cảm ơn bạn nhé. mình làm được rồi. hì.
Chữ ký của hoangtu_eck94 Xin chào, mình là hoangtu_eck94, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-02 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#7
các bạn cho mình hỏi thêm. bgiờ mình tạo query xem điểm từng lớp ý. vậy mình làm tnào để có thể xem đc điểm của từng lớp 1 được kô? VD có 3 lớp A B C nhưng khi mình open query đó nó sẽ hỏi mình muốn xem lớp nào. thì mình sẽ nhập A hoặc B hoặc C để xem điểm của từng lớp đó. Ai biết làm như vậy không?
Chữ ký của hoangtu_eck94 Xin chào, mình là hoangtu_eck94, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-02 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn
#8
(10-02-12, 10:02 PM)hoangtu_eck94 Đã viết: các bạn cho mình hỏi thêm. bgiờ mình tạo query xem điểm từng lớp ý. vậy mình làm tnào để có thể xem đc điểm của từng lớp 1 được kô? VD có 3 lớp A B C nhưng khi mình open query đó nó sẽ hỏi mình muốn xem lớp nào. thì mình sẽ nhập A hoặc B hoặc C để xem điểm của từng lớp đó. Ai biết làm như vậy không?

Thì bạn thêm trường "Lớp" vào query rồi lập điều kiện cho nó thôi.
VD : tại trường "Lớp" ta lập đk là : [Nhập Lớp vào đây]
Như vậy khi bạn chạy query lên nó sẽ hỏi bạn và bạn nhập lớp vào.
Hoặc bạn tạo đk lấy từ Forms như sau: Forms.Tên Forms.Tên texbox
[Hình: ?action=view&current=Hnh.jpg]
[Hình: ?action=view&current=Hnh.jpg]
http://s1201.photobucket.com/albums/bb35...nt=Hnh.jpg
Mình ko biết cách bot hình lên. Bạn có thể chỉ cho mình ko?, mình làm tới bước up hình lên trang photobucket.com rồi.
Ko biết làm sao chèn nó vào hết. Mình chọn vào biểu tượng "Chèn hình", sao đó nó xuất hiện cho mình pass đường dẩn vào rồi mà sao no ko hiện lên nhỉ?
Chữ ký của muaphonui_2010 "Cần cù bù thông minh"
Reply
Những người đã cảm ơn hoangtu_eck94
#9
(11-02-12, 08:53 AM)muaphonui_2010 Đã viết:
(10-02-12, 10:02 PM)hoangtu_eck94 Đã viết: các bạn cho mình hỏi thêm. bgiờ mình tạo query xem điểm từng lớp ý. vậy mình làm tnào để có thể xem đc điểm của từng lớp 1 được kô? VD có 3 lớp A B C nhưng khi mình open query đó nó sẽ hỏi mình muốn xem lớp nào. thì mình sẽ nhập A hoặc B hoặc C để xem điểm của từng lớp đó. Ai biết làm như vậy không?

Thì bạn thêm trường "Lớp" vào query rồi lập điều kiện cho nó thôi.
VD : tại trường "Lớp" ta lập đk là : [Nhập Lớp vào đây]
Như vậy khi bạn chạy query lên nó sẽ hỏi bạn và bạn nhập lớp vào.
Hoặc bạn tạo đk lấy từ Forms như sau: Forms.Tên Forms.Tên texbox
[Hình: ?action=view&current=Hnh.jpg]
[Hình: ?action=view&current=Hnh.jpg]
http://s1201.photobucket.com/albums/bb35...nt=Hnh.jpg
Mình ko biết cách bot hình lên. Bạn có thể chỉ cho mình ko?, mình làm tới bước up hình lên trang photobucket.com rồi.
Ko biết làm sao chèn nó vào hết. Mình chọn vào biểu tượng "Chèn hình", sao đó nó xuất hiện cho mình pass đường dẩn vào rồi mà sao no ko hiện lên nhỉ?

Đường dẫn hình của bạn phải là direct link, dạng thế này này
Mã:
http://i1201.photobucket.com/albums/bb357/muaphonui_2010/Hnh.jpg

Khi đó phát biểu:
Mã:
[img]http://i1201.photobucket.com/albums/bb357/muaphonui_2010/Hnh.jpg[/img]

sẽ cho ra hình:
[Hình: Hnh.jpg]
Chữ ký của Noname 020
ღღღღღTài sản của Noname (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn muaphonui_2010 , hoangtu_eck94
#10
cảm ơn bạn happy
Chữ ký của hoangtu_eck94 Xin chào, mình là hoangtu_eck94, Tham gia http://thuthuataccess.com/forum từ ngày 08-02 -12.
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Lọc query có điều kiện để tạo report honglv157 3 158 01-12-16, 05:15 PM
Bài mới nhất: maidinhdan
  [Help] ẩn nút ""Close Windown" khi mở query tronghieu9792 4 86 30-11-16, 09:36 PM
Bài mới nhất: tronghieu9792
Question [Help] Cần giúp đỡ tạo query lấy giá trị của dòng liền trước để tính giá trị trung bình luonguct 4 89 23-11-16, 12:33 AM
Bài mới nhất: luonguct
  Hướng Dẫn hướng dẫn làm query tieuho828 6 150 21-11-16, 12:36 AM
Bài mới nhất: toancvp
  Thay thế giá trị từ cột này sang cột khác trong 1 query trungminh 6 137 08-11-16, 03:24 PM
Bài mới nhất: ongke0711

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ