Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bạn đang sống hay đang tồn tại?
#1
Rảnh ko làm gì mời các bạn cùng tham gia chủ đề này nhé, để biết rằng bạn thưởng thức cuộc sống như thế nào nhé.

Bạn đang sống hay đang tồn tại?
Chữ ký của hocaccess Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương61_61
Reply
Những người đã cảm ơn Hạ Vàng , KínhCận
#2
"Sống" cứ ít dần đi, Amen!

Thời cổ lấy Dương là động Âm là tĩnh, Hiện tại mã hóa bằng 1 và 0. Thế việc anh đang "Sống" hay anh "Tồn tại" hiểu theo kiểu nào là đúng mình nêu một ví dụ góp vui:
"Anh nông dân lao động chân tay rất thỏa mãn cuộc sống hiện tại khi rãnh rỗi nghĩ đến ông thầy chùa sáng chuông chiều mõ ở trong xóm bảo rằng thằng cha này rõ đang "Tồn tại" chứ chẳng phải "Sống", ngược lại một nhà kinh doanh sống nơi đô thành sôi đồng nhộn nhịp lại ví anh nông dân rõ là đang "Tồn tại" của cuộc đời thừa."

Chấp nhận cuộc "Sống" hiện tại người này cho là mình hạnh phúc nhất đời nhưng có người lại bảo chỉ biết an phận không phấn đấu rõ là "Tồn tại" hết đời.
Mình lại có biết 2 câu thế này câu nào là đúng:
"Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt..."

"Không biết quý trọng cuộc sống hiện tại khi mất đi hối hận thì đã muộn."

Vậy rõ là "Sống" hay "Tồn tại" theo trình độ nhận thức cùng quan niệm rộng hẹp mỗi người chúng ta! Heart
Chữ ký của KínhCận Hãy chia sẻ kinh nghiệm cùng mình trên ThuThuatAccess nhé! Chúc vui vẻ rose
Reply
Những người đã cảm ơn Hạ Vàng , hocaccess
#3
Wink 
Mình có suy nghĩ thế này ( đây là ý kiến hoàn toàn mang tính cá nhân của mình).

Moi việc xung quanh bạn, bạn cảm thấy vui, thưởng thức chúng cho dù điều đó đối với người khác là tồi tệ nhưng với cảm nhận của bạn thì không phải thế. Luôn luôn suy nghĩ tích cực... bạn đang sống.

Có người bảo window shopping là đang tồn tại chứ không phải sống. Vì không có tiền nên đi xem thôi. Theo tôi thì không hẳn vậy, di dạo xem cũng có thú vui của nó, mua nhiều quá sao mang hết dc, phải không nào happy

Ngày trước, tôi xuất thân gia đình đông anh em, Ba Me tôi có thể nói là nghèo so với các bạn cùng xóm, tôi cực hơn các bạn cùng trang lứa. Đi học về lên rẫy phụ BaMe nhổ cỏ, hái trái cây chở ra chợ bán...( Tất nhiên không một mình tôi đâu, chi em tôi nữa). Nghĩ đến đây tôi thương Ba Mẹ tôi quá chừng...
Nhà của tôi xa trường nhất chúng bạn, đi bộ đi học, đi học mà bụng đói meo, không có tiền ăn vặt uống nước như các bạn khác. Ăn cơm có gì ăn nấy, ăn rau thì ra vườn hái, không có gì ăn thì ăn cơm với nước mắm..
Lâu lâu anh chị tôi đi học sài gòn về mua tí quà như bánh kẹo là mứng quá chừng luôn,
Nhưng thú thật đó là thời gian tôi thấy mình sống hạnh phúc nhất, không biết vì sao nữa, tôi không có cảm giác mình nghèo, cực khổ, thấy rất vui... Tôi cho rằng đó là thời gian tôi đang sống.


Còn bây giờ, tôi tự nói với mình luôn sống tích cực, suy nghĩ tích cực ( vì lúc nhỏ bạn ngây ngô lắm, làm gì biết nghĩ tương lai ra sao, ngày mai thế nào...) nhưng cuộc sống đôi lúc không như mọi việc mình nghĩ được nên cố gắng "sống" nhiêu hơn là "tồn tại"

Suy nghĩ của bạn đóng góp rất nhiều vào kết quả này đấy. Bạn hãy thử xem và chúc mọi người có cuộc sống tốt đẹp nhất có thể có được...

Tôi cũng sẽ như thế.....Present


Chữ ký của hocaccess Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương61_61
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , Hạ Vàng , KínhCận
#4
Nhiều khi cỏ dại còn đẹp hơn hoa hồng gấp nhiều lần
http://files.myopera.com/bo.cong.anh/alb...9p%208.jpg" imageanchor="1" style="clear: left; float: left; margin-bottom: 1em; margin-right: 1em;">http://files.myopera.com/bo.cong.anh/alb...9p%208.jpg" />Theo HV, "sống" và "tồn tại" mà nhiều bài phân tích đang viết đầy dẫy trên mạng chỉ là tên gọi - không có ý nghĩa khác biệt - vì nó không trường tồn theo thời gian mà chỉ nhất thời theo cảm xúc. Người ta "sống" vì người ta đang cảm thấy hạnh phúc, đang hài lòng. Nhưng có thể chỉ một lúc nữa thôi, người ta chỉ còn là một trạng thái "tồn tại" chỉ vì gặp một chuyện nào đó làm người ta cảm thấy ngược lại: thất vọng, buồn chán, không được theo ý mình muốn...

Đối với HV, khi bạn sống có ích, mang được hạnh phúc, nụ cười đến cho mọi người xung quanh mình: bạn đang "sống"!. Còn ngược lại, bạn chỉ biết đến cảm nhận của bản thân mình, không cần biết xung quanh bực bội, mệt mõi, lo buồn... ra sao - nghĩa là bạn chỉ "tồn tại" trong cuộc đời này!

Vì vậy có khi bạn có cuộc sống đầy đủ nhưng bạn chỉ cảm thấy mình "tồn tại". Nhưng có khi bạn không biết mình còn sống được bao lâu, nhưng bạn biết mình vẫn đang “sống” - mãi trong lòng đối với những người thân thương của mình

Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , KínhCận , hocaccess


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những câu nói đáng ghi nhận Hạ Vàng 26 8,433 02-02-16, 12:26 PM
Bài mới nhất: caytregiavn77
  Những điều đáng ghi nhớ trong cuộc đời Hạ Vàng 0 2,157 26-09-10, 06:37 PM
Bài mới nhất: Hạ Vàng

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line