Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Truyện vui lợm lặt
#1
Wink 
Vua Kén Rể Bên Hồ Cá Sấu

Ngày xưa, ở một vương quốc nọ có một nàng công chúa rất xinh đẹp đã đến tuổi lấy chồng.Một hôm vua ra lệnh thông báo cho toàn bộ nhân dân trong nước biết nhà vua sẽ kén chọn phò mã dũng cảm, can đảm cho công chúa.

Mọi người đều hồi họp chờ đến ngày thi.Và ngày thi đã đến, tờ mờ sáng mọi người đã đứng chật hết bên một bờ sông và bờ bên kia là vua hoàng hậu công chúa và các cận thần đứng chờ.Thể lệ cuộc thi là dưới sông có rất nhiều cá sấu , nếu ai có thể bơi từ bờ sông bên này sang bờ sông bên kia sẽ là người thắng cuộc.

Đến giờ thi bắt đầu nhà vua ra lệnh cho phất cờ cho mọi người bắt đầu bơi qua , nhưng thật ngạc nhiên vì thấy ai cũng đùn đẫy nhau, không ai dám nhảy xuống sông cả. Trời dần lên cao dưới sông là những miệng cá sấu há ra trông rất giữ tợn. Đã đến gần trưa rồi mà không ai dám nhảy xuống cả, nhà vua rất thất vọng vì thần dân của mình không ai là người can đảm .

Bỗng nhiên nhà vua thấy một chàng trai nhảy ùm xuong sông , bơi thật nhanh về phía nhà vua mặc cho phía sau là những chú cá sấu há miệng rất to đang đuổi theo. Khi chàng trai gần đến bờ thì mọi người xúm lại kéo chàng trai lên bờ ,tránh được những chú cá sấu đã gần đến nơi. Mừng rỡ vì đã kén chọn được người tài cho đất nước, nhà vua tiến đến và nói :"khanh rất xứng đáng là phò mã của ta,ta sẽ nhanh chóng tổ chức đám cưới giữa khanh và công chúa".Chàng trai hỗn hển và tức giận đáp :"Tâu bệ hạ, thần rất cảm ơn tấm lòng của bệ hạ, tuy nhiên xin để cho hạ thần quay trở lại bến sông kia, vì hạ thần tức lắm.

Nhà vua hỏi :Tại sao hạ thần lại tức giận chứ? Chàng trai đáp: "Vì vừa nãy khi hạ thần vừa cuối xuống để xem con cá sấu có bao nhiêu cái răng, thì không biết đứa nào đã đạp vào người thần, đẩy hạ thần xuống sông ạ, nên hạ thần mới cố bơi nhanh về phía nhà vua để thoát chết”.

Các bạn ạ , liệu câu chuyện trên có cho bạn được một triết lý sống nào không? Theo tôi nó thật thú vị đó, câu chuyện trên muốn nói lên rằng : Mỗi chúng ta đã và đang có một cuộc sống riêng của mình , cuộc sống này được chi phối bởi quá khứ của chúng ta. Trong mỗi chúng ta ai cũng mong muốn được giàu sang phú quý, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, bởi lẽ chúng ta rất ngại thay đổi không liều lĩnh, không can đảm chỉ thích sống an phận và thoải mái.

Clap
Chữ ký của hocaccess Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương61_61
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tuyển tập truyện ngắm vui binhws88 1 1,482 25-05-13, 01:56 PM
Bài mới nhất: binhws88
Wink Truyện cười sưu tầm hoanglonglangtu 1 1,832 06-06-12, 05:50 PM
Bài mới nhất: chucao
  Truyện cười nổi tiếng Vova True love 1 3,248 18-09-11, 11:48 PM
Bài mới nhất: hocaccess
  truyện cười True love 1 1,171 24-07-11, 11:10 PM
Bài mới nhất: hocaccess
  Tuyển tập truyện cười đặc sắc True love 0 1,338 01-06-11, 11:03 AM
Bài mới nhất: True love

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line