Đánh giá chủ đề:
  • 5 Votes - 2 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Quán Cafe vỉa hè Online
#41
[Hình: 46.jpg]

“Anh thấy cafe có đắng không? Em không thấy đắng!...” câu hỏi của cô gái, cứ văng vẳng trong đầu chàng trai. Tại sao vậy nhỉ? Cafe mà mình hay uống đắng, đắng lắm mà! Vậy mà tại sao cô gái – luôn gọi một ly đen, đá và không đường – lại hỏi vậy?
Chàng trai chưa uống như thế bao giờ, ngay cả ly cafe ít đường nhất, thì ly cafe ấy vẫn rất đắng, rõ ràng một điều là càng ít đường thì càng đắng...
Rồi một buổi chiều, một chiều thứ bảy, vẫn như thói quen thường lệ, chàng trai đến quán cafe ấy, nhưng lần này, chàng trai đi một mình. Gọi cho mình một ly đen đá, ngồi suy nghĩ miên man...
Hình ảnh ly cafe-đen-đá-không-đường lại hiện lên trong đầu... chàng trai quyết định gọi thử một ly, bởi chàng muốn hiểu tại sao “cafe lại không đắng”. Ngay khi thử nhấp ngụm cafe-đen-đá-không-đường đầu tiên, chàng trai đã hiểu ra, tại sao “cafe không đắng”. Đó là ngụm cafe nhạt nhất mà chàng trai đã từng uống, nó ngang ngang và... nhạt toẹt.
Ở đâu đó, trong một quyển sách đã đọc, người ta nói rằng, mọi sự vật, hiện tượng đều có hai mặt đối lập, nhưng không mâu thuẫn. Một xã hội luôn có người tốt, kẻ xấu, nếu không có người xấu, sẽ chẳng ai có thể có một chuẩn mực để suy xét xem người này, người kia có tốt hay không? Nếu không có bóng tối, chắc chắn người ta sẽ không có khái niệm về ánh sáng, về ban ngày, vì lúc nào bầu trời cũng như thế... nếu không có thất bại, đau khổ, chắc chắn, sẽ không cảm nhận được niềm hạnh phúc, sung sướng của sự thành công... nếu bạn nghĩ mình đang yêu, mà chưa từng một lần ghen, một lần đau khổ, hãy nghĩ lại... nếu không có mùa đông giá rét, người ta đâu thể biết rằng mùa xuân ấm áp, mùa hè nóng nực ra sao... và như thế, lẽ đương nhiên, không có đường thì cafe làm sao trở nên đắng?
Trong tình yêu, với những người “không đẹp”, tình yêu đến với họ “khó” hơn, “lâu” hơn, họ phải đấu tranh, hy sinh để có được tình yêu để có được đúng cái mình cần, và như vậy họ được hạnh phúc hơn. Còn với những “người đẹp” xung quanh họ lúc nào cũng có những người tung hô họ, sẵn sàng mang đến cho họ những gì họ muốn, những người đó bằng một cách nào đó, vô tình hay hữu ý, “coi thường” tình yêu. Vì họ không biết đến giá trị của tình yêu, họ không phải khổ vì yêu, họ không phải gian nan, vất vả, hy sinh vì tình yêu, và như thế mãi mãi... cafe-đen-đá-không-đường không bao giờ đắng!

[Hình: anhso.gif]

Sưu tầm
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Hạ Vàng , Noname , Cafe Via He
#42
[Hình: img_13948.jpg]

Chẳng muốn tìm men say
Chẳng muốn tìm chốn ngụ
Ngoài kia hàng liễu rủ
Quyện hồn tôi và mây...
Chữ ký của Noname 020
ღღღღღTài sản của Noname (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Hạ Vàng , haquocquan , Cafe Via He
#43
mình không có tuyêt chiêu j cả mà tham gia để học hỏi mọi người thôi mình bắt đầu học mà

mình chẳng có tuyệt chiêu j cả mà muốn học hỏi các bạn thôi
Chữ ký của tran_thuongyb Hãy chia sẻ kinh nghiệm cùng mình trên ThuThuatAccess nhé! Chúc vui vẻ rose
Reply
Những người đã cảm ơn Hạ Vàng
#44
(28-11-10, 04:54 PM)tran_thuongyb Đã viết: mình không có tuyêt chiêu j cả mà tham gia để học hỏi mọi người thôi mình bắt đầu học mà

mình chẳng có tuyệt chiêu j cả mà muốn học hỏi các bạn thôi

Vậy thì bạn vào đây kiếm tuyệt chiêu đi! hee hee
http://thuthuataccess.co.cc/forum/Thread...-nguoi-xem
Chữ ký của Noname 020
ღღღღღTài sản của Noname (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#45
(28-11-10, 12:00 PM)Noname Đã viết: [Hình: img_13948.jpg]

Chẳng muốn tìm men say
Chẳng muốn tìm chốn ngụ
Ngoài kia hàng liễu rủ
Quyện hồn tôi và mây...

Để hồn vút ngọn cây
Đu đưa cùng liễu rủ
Khỏi phải tìm nơi ngụ
Mà vẫn thấy mình say 014
Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , haquocquan , Cafe Via He
#46
[Hình: tanlanh.jpg]

Khi uống cafe,
ta vẫn thường nhấm nháp cái vị đắng của nó.
Lỡ uống phải 1 ly cafe pha hơi ngọt,
ta vẫn nhấm nháp cái vị đắng,
và chỉ cố quên đi cái vị ngọt khó chịu kia,
đã làm hỏng ly cafe.

Cái vị đắng ấy thấm vào môi,
thấm vào lưỡi...
Nó ngấm từng đợt từng đợt từng đợt...
như những cuộn sóng dâng trào..
Đến khi ta bặm môi lại,

vẫn thấy cái vị đắng nó lan tỏa...
..Thật là đã... thật là đã... !!!

Trong cuộc sống, ta luôn tìm đến sự thật.
Sự thật thì có thể đắng
nhưng vẫn khiến người ta luôn tìm kiếm.
Khi tìm được sự thật rồi
thì cảm xúc vui mừng khôn tả.

Có thể ban đầu nó thật sock, thật đắng...
...nhưng sau đó thì ta lại tìm thấy ánh sáng,
tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời...

Một ngày nọ,
thử uống cafe không đường.
Cái vị đắng say mê kia bây giờ..
thật là gay gắt,
..thật là khó chịu...
Cố trấn an mình
"Ta mê vị đắng cafe kia mà...
bây giờ không có đường nữa,
tha hồ mà đắng".

Ráng uống, ráng cảm nhận....
.. chất cafein bây giờ lại khiến cho ta bực dọc...
... "Thật là khó chịu quá!
Sao lại đắng thế cơ chứ!!"
..."Nhưng mình rất thích cafe đắng kia mà..."

Ráng uống ...
... chịu thôi...
...đành phải đem đổ.....không cách nào uống được...

Và một ngày nọ.
Mình nói với ai đó về sự thật...
..Nói trắng trợn...
Không màu mè,
không hoa mỹ...
... Nhưng nó đã quá đắng...
... Người ấy gục ngã...
... Ta muốn cho người ấy mạnh mẽ hơn lên...
.. đừng dối lòng, đừng mơ mộng nữa...
... Nhưng nó quá đắng..
.. Người ấy đã gục ngã thảm hại...
... Khi đứng dậy,
người ấy không còn như trước nữa..
... Cú sock làm cho người ấy không còn như trước nữa...
... ân hận ...
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , Hạ Vàng , Cafe Via He
#47
[Hình: 13433061249662429.jpg]

Ngày anh đi, em không khóc, anh tự bỏ em đi bên ai khác, ai đó bình thường, chẳng đặc biệt bằng em.
Em thích đi trong mưa, thích ăn kem lúc trời thật lạnh, thích thả hồn vào những bài thơ tình buồn, thích lang thang một mình trong công viên nhìn lá vàng rơi.
Em thích cà phê không đường không đá, thích lao xe đi vùn vụt trên đường nhả khói lại đằng sau, thích nghe nhạc rock, thích đọc tiểu thuyết tình cảm lại thích xem phim hành động và ghét hoa hồng.
Em thích những thứ trái ngược nhau hoàn toàn, cũng như cái tính thất thường của em. Bạn bè nói khi thấy em vui vẻ nhí nhảnh, lúc lại thấy như cả thế giới này đều có lỗi với em. Còn anh? Anh hỏi: “Sao người con gái tình cảm và sâu sắc như em lại có thể thích vị đắng cà phê?”. Sao anh không tự hỏi vì sao mình cũng thích cà phê không đường không đá?
Anh nói tình yêu thật thú vị, ngọt và đắng như sôcôla. Nhưng thế thì đơn giản quá. Ngậm một viên sôcôla sẽ thấy ngay cả vị ngọt và đắng hoà quyện nhau. Còn cà phê? Anh hãy thử một lần nghe vị cà phê đi, thơm mà đắng ngay cả khi chưa uống.
Em thích ngồi lặng im nhìn từng giọt cà phê rơi tí tách nhưng lại thích uống một hơi hết ly để vị đắng đốt cháy tim gan, để khi đêm về mới thấy ngọt ở đầu môi lại có lúc đắng ngắt trong lòng.
Tình yêu của mình cũng như ly cà phê kia, thơm tho ngọt ngào nhưng đắng đến cháy lòng khi nước mắt em rơi những ngày anh không đến. Em thấy ngọt khi tay em nằm gọn trong tay anh, hạnh phúc không nói lên lời khi trời đông làm bàn tay em lạnh giá mà anh vẫn thấy nó ấm áp.
Nhưng đắng lắm bởi bàn tay ấy chẳng thể giữ nổi anh đến trọn đời. Đắng lắm khi anh đã sánh vai cùng người con gái khác. Đắng không chỉ vì anh đã ra đi mà còn đắng khi anh quay trở về. Đắng vì trái tim anh không muốn mất em nhưng lại không chỉ có riêng em. Đắng khi mỗi tối anh vui vẻ bên cô gái kia nhưng lại thức trắng đêm để nhắn tin cho em. Đắng khi anh nói chỉ yêu mình em nhưng vòng tay anh lại không dành cho em.
Thật đắng khi anh quay trở về hỏi em có muốn bắt đầu lại tình yêu ấy không và em phải trả lời: "Tình yêu ấy luôn sống trong em sao phải bắt đầu lại từ đầu? Nhưng tự tin để giữ gìn nó đến trọn đời thì em không còn đủ nữa".
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Hạ Vàng , Cafe Via He , Noname
#48
[Hình: cfe2.jpg]

Cô có thói quen mua cà phê mỗi sáng, trước khi đi làm, có thể uống hoặc không nhưng cô thích cái cảm giác làm mình tất bật, vội vã và có một chút sành sõi về hương vị của cà phê. Đó như là một thói quen, như những ngày xưa khi cô và anh còn bên nhau. Anh bảo "Không phải ai cũng được uống loại cà phê ngon, cũng biết cách thưởng thức, bất kể sang hèn... như không phải, ai cũng yêu và được yêu bởi em". Vậy mà cô vui, vui và hãnh diện, như người ta thường cảm thấy thú vị hơn khi nói về cách uống một ly cà phê thay vì nếm thử ngay từ đầu, đơn giản, cà phê thật đắng.
Cô bây giờ, đủ hiểu để biết cách pha cho mình một ly cà phê, thêm vị ngọt của đường hay béo của sữa... tuy đơn giản hơn anh, nhưng cô uống cà phê, để hiểu cái mình muốn nghe không phải là câu "anh yêu em" mà là cái cô cần biết là "anh có lấy cô làm vợ". Như anh không cần nhớ về cách pha chế nhưng biết lúc nào cần gọi một ly cà phê đen hay cà phê sữa cho cô…
Không phải ai cũng được uống loại cà phê ngon...
Cô là vậy, tinh tế và nhạy cảm. Kể từ khi anh đi, cô sống đơn giản hơn nhưng hưởng thụ và lãng mạn hơn. Cô bắt đầu tìm lại cảm giác cân bằng trong cuộc sống, vui buồn vẫn đan xen mà không quá ồn ào nhưng không còn quá đau và phải khóc. Vì cô bây giờ mới hiểu cà phê không tự ngon, không như món ăn nhìn là thèm ngay, cà phê cần anh, cô người pha, kẻ tận hưởng... cần có người uống và cảm nhận.
"Người ta bảo, yêu nhau 20 năm còn chia tay, làm vợ chồng biết bao nhiêu ngày còn dễ dàng kí vào đơn li dị, có với nhau vài mặt con vẫn đường ai nấy đi. Vậy thì, yêu thương kia nào có nghĩa lý gì?". Như cô, như anh, không còn đối diện để nhìn thẳng vào mắt nhau, để hiểu thêm nỗi đau từ đối phương... như bây giờ, anh không còn nắm tay cô và cô cũng không còn nhớ tới bờ vai anh để tựa mỗi khi mệt mỏi. Như cả hai quên đi cảm giác sau yêu, không là hôn nhân, không là nước mắt, chỉ là thói quen của gã đàn ông ghé uống cà phê bên lề đường mỗi khi rảnh rỗi, của cô gái băn khoăn... rụt rè, không thể… thấy cô, họ sẽ tự khắc mang ra một phin cà phê để cho cô tự pha chế...
Chả lẽ cứ phải cà phê một mình? Chả lẽ đợi ai đó lại pha chế cà phê cho mình? cà phê như đàn ông, như cái bản chất thật của nó, còn đàn bà mới chính là hương vị. Khi có đàn bà, đàn ông không thay đổi nhưng ngọt ngào và thú vị hơn... khi có đàn ông, đàn bà vẫn muôn đời là phụ nữ. Như người ta vẫn gọi cà phê sữa... thay vì sữa cà phê? Cô mỉm cười, lúc mông lung... cô vẫn thường nhầm khi gọi một ly "cà phê sữa không đường"! Ngạc nhiên, không ai hiểu nhưng cô hiểu, hiểu và cười ý nhị... sai rồi. Như một thói quen, chủ quán không còn hỏi, thấy cô, họ sẽ tự khắc mang ra một phin cà phê để cho cô tự pha chế... nhưng rồi sẽ có một người khác lại phải làm thay vì cô không bao giờ hiểu khi nào mình cần cà phê, cần đàn ông thực sự và cô cũng không thể biết thế nào là cà phê ngon mà chỉ có thể phân loại được cà phê khi đã nếm.
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , Hạ Vàng , Cafe Via He
#49
Anh Q lại thơ thẩn cho uống cafe đắng nữa rùi... Cry_smile
Chữ ký của Hạ Vàng rose Nhắm mắt bên người để mộng trôi
Cho em thanh thản giấc mơ đời
Không vướng bận sầu, không lo lắng
Yên bình một cõi dấu yêu ơi!good luck
ღღღღღTài sản của Hạ Vàng (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Cafe Via He , Noname , haquocquan
#50
@ Bé Quân: Bức ảnh đẹp quớ happy
@ Hạ Vàng: nên cho thêm chút vị ngọt của tình yêu love struck
Chữ ký của Cafe Via He Ở nhờ nhà mẹ mình big green
ღღღღღTài sản của Cafe Via He (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , haquocquan


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Một vài kinh nghiệm viết phần mềm cho cơ quan. tranthanhan1962 2 969 12-09-15, 04:07 PM
Bài mới nhất: maidinhdan
  Nhật ký Online Cafe Via He 47 15,268 23-03-11, 12:38 AM
Bài mới nhất: Hạ Vàng
  Cafe Phiếm luận Hạ Vàng 1 1,419 28-11-10, 07:03 PM
Bài mới nhất: Hạ Vàng

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line