Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Một số tính năng mới của Access 2010
#1
Microsoft Access là một trong những ứng dụng quan trọng của Office, một số tính năng khá hữu dụng cho những cơ sở dữ liệu nhỏ, như sổ địa chỉ và bộ sưu tập CD/DVD. Tuy nhiên hạn định kích thước file cơ sở dữ liệu 2GB có chút hạn chế. Ứng dụng Access trong bản Office 2010 đã được cải tiến khá nhiều. Sau đây chúng ta sẽ xem xét những tính năng mới và những tính năng được cải tiến trong ứng dụng Access 2010.


Định dạng cở sở dữ liệu Web-ready

Web đang trở thành giao diện trong một số môi trường, do đó nhóm phát triển Access đã xem xét yếu tố này và đã hỗ trợ định dạng Web-ready cho cơ sở dữ liệu. Trong khi những phiên bản trước của Access cho phép sử dụng các công cụ lệnh xuất cở sở dữ liệu sang Web để truy cập dữ liệu, Access 2010 đã cải tiến Web Publication giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn nhờ Web Database.

Macros

Một cải tiến đáng chú ý khác trong Access 2010 là tích hợp một môi trường Macro tốt hơn. Macros giờ đây có chức năng khá giống với SQL Triggers. Người dùng có thể tùy biến khởi chạy Macros dựa trên những thao tác bên trong cơ sở dữ liệu. Không chỉ cải tiến khả năng thực thi, Macros còn cho phép người dùng tự động hóa một số tác vụ.

[Hình: access.jpg]

Hình 1: Data Macro Environment trong Office 2010.

Themes

Access 2010 cũng được hỗ trợ một số theme cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện của cơ sở dữ liệu dễ dàng hơn và đồng bộ hơn so với các phiên bản trước. Khi tạo Form trong Access, người dùng có thể áp dụng theme cho Form đó, tương tự như áp dụng theme cho Word và PowerPoint. Những theme này giúp duy trì sự đồng bộ về giao diện của các Form khi mở trên các ứng dụng khác. Ngoài ra, giờ đây người dùng còn có thể sử dụng theme cho Report được tạo trong Access.

Nhóm trường

Access 2010 đã thay đổi phương pháp bổ sung các trường vào cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng danh sách trường để chèn. Data Type Gallery thay thế bảng tác vụ Add Field và chứa mọi loại trường thông thường để sử dụng trong cơ sở dữ liệu. Một tính năng mới rất hữu dụng tại đây cho phép người dùng bổ sung những nhóm trường có tên Quick Start selections giúp bổ sung nhiều trường một lúc thay vì một trường như trước đây (hình 2). Ví dụ, khi lựa chọn Address Quick Start một số trường sẽ được chèn vào cơ sở dữ liệu, bao gồm:

-Address
-City
-Country/Location
-State
-Zip

[Hình: access1.jpg]

Hình 2: Quick Starts cho phép người dùng bổ sung nhiều trường như một tập hợp.


(Nguồn: QuanTriMang)
Chữ ký của Cafe Via He Ở nhờ nhà mẹ mình big green
ღღღღღTài sản của Cafe Via He (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Import dữ liệu từ excel vào access ChiMai 3 93 25-05-18, 08:31 AM
Bài mới nhất: domfootwear
  [Hỏi] Ai đang dùng access toidjtjmtoi 1 97 14-04-18, 05:04 PM
Bài mới nhất: duynamvnn1208
  Xin hỏi về tắt thanh công cụ trong access Thanh Ngân 2 173 28-02-18, 03:38 PM
Bài mới nhất: cpucloi
  chia sẻ dữ liệu db access qua mạng LAN. tuanvu2409 5 447 02-02-18, 12:41 AM
Bài mới nhất: tranthanhan1962
  Thiết lập công thức tính tổng theo điều kiện cho textbox ChiMai 1 160 25-01-18, 03:57 PM
Bài mới nhất: cpucloi

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line