Đánh giá chủ đề:
  • 4 Votes - 3 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm thế nào để ghi điểm với Sếp.
#1
Hãy tham khảo những ý kiến dưới đây:

1. Đừng hỏi sếp những câu hỏi mà bạn có thể trả lời
Bạn có nghĩ rằng sếp mình thích trả lời những câu hỏi mà chỉ cần suy nghĩ kỹ là bạn sẽ biết câu trả lời không? Hãy động não và chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu kỹ vấn đề trước khi đặt câu hỏi với sếp. Đừng yêu cầu sếp tìm giải pháp cho bạn, mà hãy trình sếp những khả năng có thể. Vị sếp nào cũng muốn nhân viên của mình có khả năng làm việc độc lập, và họ sẽ không đánh giá cao những nhân viên lười suy nghĩ.
2. Luôn hoàn thành công việc được giao
Sếp nào cũng muốn nhân viên của mình hoàn thành tốt công việc mà họ được giao đúng thời hạn. Bạn hãy nỗ lực và cố gắng trong công việc để chứng tỏ bản thân và khả năng làm việc, luôn sẵn sàng đáp ứng công việc, nhạy cảm với công việc, xử lý tốt những tình huống phát sinh. Nếu gặp khó khăn mà bạn biết cách vượt qua để làm tốt hơn thì chắc chắn rằng sếp của bạn không thể không ghi nhận những gì bạn đã làm.
3. Cố gắng hiểu sếp
Dù là sếp, họ cũng như bạn thôi, cũng muốn có người hiểu, chia sẻ và cảm thông với mình trong công việc. Là nhân viên, bạn cũng nên quan tâm tới những điều tưởng như không liên quan gì tới công việc như sở thích của sếp, và nếu nắm bắt được điều này thì cơ hội ghi điểm với sếp đã đến với bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những khó khăn trong công việc của sếp để cùng chia sẻ, cảm thông với sếp, đừng lúc nào cũng phàn nàn thế này thế kia. Bạn hãy góp ý và thật lòng với sếp khi có những khúc mắc, bất bình hay thậm chí những gì bạn cho là sếp đã sai. Hãy thẳng thắn với sếp và đừng để những chuyện nhỏ nhặt ảnh hưởng tới mối quan hệ này.
4. Nhận khuyết điểm khi mắc lỗi
Trong cuộc sống hàng ngày, không phải ai và lúc nào cũng hoàn hảo, và trong công việc cũng vậy, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc mắc lỗi trong công việc. Chỉ cần bạn thể hiện như thế nào và biết nhận khuyết điểm thì chắc chắn sếp sẽ đánh giá cao tính trung thực của bạn. "Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại", sếp của bạn cũng vậy, những gì bạn học được qua mỗi lần sai lầm mới là điều đáng quan tâm.
5. Làm nhiều hơn việc bạn phải làm
Làm tốt những việc được giao là công việc và trách nhiệm của bạn, nhưng để sếp đánh giá cao khả năng làm việc và thích nghi trong công việc thì ngoài việc của mình, bạn nên sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ công việc với các đồng nghiệp, sẵn sàng nhận việc ngoài giờ khi có thể, hãy thử sức với những thách thức mới để có được sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Bạn hãy thực hiện và bắt tay vào làm bất cứ việc gì sếp giao, đừng than vãn về những khó khăn với sếp trước khi chưa bắt đầu. Và nhớ là đừng bao giờ nói rằng: "Đó không phải là việc của tôi".
6. Tôn trọng sếp
Trong công ty, bạn nên hiểu ai là cấp trên, ai là người có quyền điều hành và quản lý công ty. Bạn cần phân biệt rõ ràng cách cư xử của bạn với sếp nhằm thể hiện sự tôn trọng. Mặc dù, bạn có quan hệ thân thiết với sếp như thế nào chăng nữa, thì trong công ty, đó cũng là mối quan hệ giữa sếp và nhân viên. Bạn sẽ bị mang tiếng là "nịnh hót" hay lợi dụng sự ưu ái của sếp để mưu lợi cá nhân. Hãy giữ đúng khoảng cách cần thiết với sếp để tạo được ấn tượng tốt trong mắt đồng nghiệp và trong suy nghĩ của sếp.
7. Làm chủ cảm xúc của bạn
Nóng nảy quá đôi khi để lại ấn tượng không tốt và gây bất lợi cho bạn trong công việc, trong mối quan hệ với sếp, với đồng nghiệp. Cố gắng tránh tranh luận với sếp khi đang tức giận, hãy đợi tới khi bạn tự trấn an tinh thần, thoát khỏi mọi sự chi phối và biết mình cần phải làm gì thì hãy tới gặp sếp. Biết điều khiển cảm xúc sẽ giúp bạn có những mối liên hệ tốt với mọi người, hòa hợp với đồng nghiệp và được lòng sếp. Điều này sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc của mình.
Chữ ký của haquocquan Guest, you are welcome!
ღღღღღTài sản của haquocquan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , vaxia , seven giang


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line| Phần mềm quản lý bán hàng, công nợ- tồn kho- nhà phân phối