Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Xin Cho em hỏi về openform ạ.
#1
Tình hình là trong quá trình học của em phần lập trình thì giáo viên sẽ không hướng dẫn mà sẽ tự học làm báo cáo cuối kì nên em bị bí mong các anh chị chỉ dùng em ạ.Em có 2 câu hỏi thắc mắc.
1/ là em đã làm xong 1 form đăng nhập, pass và user name sẽ được lưu trong 1 bảng nhân viên.Em có ý tưởng là user sau khi đăng nhâp sẽ được gán cho 1 biến public sau đó sẽ thực hiện mở 1 form nhân viên với đầy đủ thông tin của nhân viên sử dụng user vừa đăng nhập.và đồng thời  reset biến puclic ban đầu về 0.Đây là ý tưởng trong đầu em và em chưa hình dung đc code sẽ viết như thế nào mong anh chị giúp dùm em ạ.

2/ Với em muốn trong 10 giây form của em sẽ tự động refresh để làm mới dữ liệu.

Mong các anh chị hướng dẫn giúp em.em cám ơn ạ.
Chữ ký của Thanh Ngân Thanh Ngân,gia nhập Thủ Thuật Access từ 08-02 -18.
Reply
Những người đã cảm ơn
#2
1. Sau khi đăng nhập thành công thì cho ẩn form Đăng nhập để sau này có thể sử dụng [Username] vừa được gõ trong đó. Lưu Username và biến toàn cục cũng được nhưng theo tôi thì không nên vì nếu có trục trặc gì đó trong bộ nhớ thì biến sẽ  có thể sẽ bị ảnh hưởng, bị mất.
2. Vô Form Property - tab Event:
 - Mục On Timer: Event Procedure
 - Time interval: 10000 
 - Code cho sự kiện Form Timer:
   Private Sub Form_Timer()
     Me.Refresh
   End Sub
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Thanh Ngân
#3
(08-02-18, 07:42 PM)ongke0711 Đã viết: 1. Sau khi đăng nhập thành công thì cho ẩn form Đăng nhập để sau này có thể sử dụng [Username] vừa được gõ trong đó. Lưu Username và biến toàn cục cũng được nhưng theo tôi thì không nên vì nếu có trục trặc gì đó trong bộ nhớ thì biến sẽ  có thể sẽ bị ảnh hưởng, bị mất.
2. Vô Form Property - tab Event:
 - Mục On Timer: Event Procedure
 - Time interval: 10000 
 - Code cho sự kiện Form Timer:
   Private Sub Form_Timer()
     Me.Refresh
   End Sub

em cám ơn anh đã giúp em đc phần thứ 2.Anh có thể giúp em phần code đoạn 1 đc ko anh.đó chỉ mới là ý tưởng của em, em vẫn chưa thể hiện thực hóa nó bằng code.Sau khi đăng nhập thành công biến toàn cục sẽ nhận giá trị và mở from nhân viên với giá trị nạp vào là biến toàn cục.Mong anh giúp em ạ.
Chữ ký của Thanh Ngân Thanh Ngân,gia nhập Thủ Thuật Access từ 08-02 -18.
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
- Bạn tham khảo demo link này: http://thuthuataccess.com/forum/thread-71.html

- Để khai báo biến toàn cục, bạn khai báo biến đó trong module (bất kỳ).
         Public UserName As String
- Trong Form Đăng nhập: khi bấm nút Login sẽ gán trị cho biến UserName lấy từ textbox txtUserName trong form.
         UserName= Me.txtUserName
- Khi này thì biến UserName đã có giá trị bạn có thể gọi nó ở bất cứ Form nào mở sau đó.
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Thanh Ngân
#5
(09-02-18, 10:13 AM)ongke0711 Đã viết: - Bạn tham khảo demo link này: http://thuthuataccess.com/forum/thread-71.html

- Để khai báo biến toàn cục, bạn khai báo biến đó trong module (bất kỳ).
         Public UserName As String
- Trong Form Đăng nhập: khi bấm nút Login sẽ gán trị cho biến UserName lấy từ textbox txtUserName trong form.
         UserName= Me.txtUserName
- Khi này thì biến UserName đã có giá trị bạn có thể gọi nó ở bất cứ Form nào mở sau đó.

Dạ đoạn này em đã làm được rồi anh.cái em bí là đoạn docmd.openfrom thế nào để nó có thể nhận giá trị của biến toàn cục và hiển thị 1 mình thông tin của người dùng đăng nhập thôi đó anh.
Chữ ký của Thanh Ngân Thanh Ngân,gia nhập Thủ Thuật Access từ 08-02 -18.
Reply
Những người đã cảm ơn
#6
(09-02-18, 11:41 AM)Thanh Ngân Đã viết: Dạ đoạn này em đã làm được rồi anh.cái em bí là đoạn docmd.openfrom thế nào để nó có thể nhận giá trị của biến toàn cục và hiển thị 1 mình thông tin của người dùng đăng nhập thôi đó anh.

Bạn nói vậy tôi cũng chẳng biết đâu mà lần. 
Hiển thị thông tin người dùng trên form là hiển thị ntn? hiển thị dạng textbox? hay lọc dữ liệu trong form theo username này hay sao? 
Nếu muốn hiển thị đơn giản là tên User trên form thì trong sự kiện Form_Open: Me.txtUserName = UserName
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Thanh Ngân
#7
(09-02-18, 11:53 AM)ongke0711 Đã viết:
(09-02-18, 11:41 AM)Thanh Ngân Đã viết: Dạ đoạn này em đã làm được rồi anh.cái em bí là đoạn docmd.openfrom thế nào để nó có thể nhận giá trị của biến toàn cục và hiển thị 1 mình thông tin của người dùng đăng nhập thôi đó anh.

Bạn nói vậy tôi cũng chẳng biết đâu mà lần. 
Hiển thị thông tin người dùng trên form là hiển thị ntn? hiển thị dạng textbox? hay lọc dữ liệu trong form theo username này hay sao? 
Nếu muốn hiển thị đơn giản là tên User trên form thì trong sự kiện Form_Open: Me.txtUserName = UserName

Dạ hiển thị kiểu này ạ.Dạng lọc theo username đăng nhập đó ạ.
[Hình: Untitlezd.png]
Chữ ký của Thanh Ngân Thanh Ngân,gia nhập Thủ Thuật Access từ 08-02 -18.
Reply
Những người đã cảm ơn
#8
Có 2 cách: Nếu UserName là chính filed [hoten], nếu không bạn đổi thành tên field tương ứng. Vd: [MaNV]
1. Dùng ngay khi lệnh Open Form:
    Docmd.OpenForm "frmDanhSachNV", , , "hoten ='" & UserName & "'"

2. Dùng Form.Filter khi frmDanhSachNV được mở lên:

Private Sub Form_Open()
    Me.Filter = "hoten = '" & UserName & "'"
    Me.FilterOn = True
End Sub
Chữ ký của ongke0711 If you BORN poor, it's not your mistake. But if you DIE poor, It's your mistake!
ღღღღღTài sản của ongke0711 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Thanh Ngân
#9
(09-02-18, 12:32 PM)ongke0711 Đã viết: Có 2 cách: Nếu UserName là chính filed [hoten], nếu không bạn đổi thành tên field tương ứng. Vd: [MaNV]
1. Dùng ngay khi lệnh Open Form:
    Docmd.OpenForm "frmDanhSachNV", , , "hoten ='" & UserName & "'"

2. Dùng Form.Filter khi frmDanhSachNV được mở lên:

Private Sub Form_Open()
    Me.Filter = "hoten = '" & UserName & "'"
    Me.FilterOn = True
End Sub

em cám ơn anh ạ.em đã làm đc rồi ạ.cám ơn anh rất nhiều luôn.
Chữ ký của Thanh Ngân Thanh Ngân,gia nhập Thủ Thuật Access từ 08-02 -18.
Reply
Những người đã cảm ơn


Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ