Người mắc bệnh tiểu đường thường phải kiêng rất nhiều thứ, đặc biệt là những món ăn nhiều tinh bột hoặc đường. Chính vì thế, không phải loại dầu ăn nào
bệnh nhân tiểu đường cũng sử dụng được trong bữa ăn hàng ngày. Sau đây là 8 loại dầu ăn mà họ có thể sử dụng được:
1,Dầu dừa: loại dầu thực vật này thật sự là loại có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy từng người sẽ hợp khẩu vị với loại dầu này.
2, Dầu oliu nguyên chất: loại dầu này có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe con người. Đó là loại dầu mà người bệnh nên sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.
3, Dầu tinh chế thích hợp với bệnh nhân tiểu đường: loại dầu này đã được các nhà nghiên cứu sáng chế ra với những đặc tính thích hợp nhất với bệnh nhân tiểu đường.
4, Dầu hạt lanh: loại này có lượng các axit béo omega -3 rất tốt cho sức khỏe và cả người bệnh.
5, Dầu hạt cải: Mùi trung tính kết hợp với lượng axit béo omega dồi dào đã tạo ra loại dầu có hàm lượng béo bão hòa.
6, Dầu hoa rum: Loại dầu này giúp kiểm soát đường huyết, độ nhạy cảm của isnsualin và cholesteron.
7, Dầu mè: không còn xa lạ gì với người tiêu dùng, dầu mè có điểm hóa hơi cao, nên có thể đun ở nhiệt độ cao khi chiên.
8, Dầu trái bơ: Với nguồn dồi dào chất béo không bão hòa, dầu trái bơ giúp người bệnh củng cố mức độ đường huyết và insualin.
Trên đây là 8 loại dầu mà người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng trong các món chiên, xào, nấu hàng ngày.