Thủ Thuật Access
Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - Phiên bản có thể in

+- Thủ Thuật Access (http://thuthuataccess.com/forum)
+-- Diễn đàn: Access Nâng Cao (http://thuthuataccess.com/forum/forum-11.html)
+--- Diễn đàn: Tương tác Chương trình ngoài (http://thuthuataccess.com/forum/forum-18.html)
+--- Chủ đề: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. (/thread-10503.html)Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - Minh Tiên - 13-05-18

Chào cả nhà !
Tiên có một trường hợp này mà ko sao gỡ đc. Cả nhà ai có kinh nghiệm hoặc đã gặp, chỉ giúp. Thanks nhiều !

Tiên đang sử dụng Win10, Office 2013-32bit, cài phần mềm bán hàng dùng Access 2013, máy in bill PRP085 IIIT. Trc đây thì chạy bình thường. Sau khi pc bị sự cố, mình cài lại thì máy in bill ko in được, cứ in khoảng 2 dòng (nhúc nhích tí) là dừng. Tiên đã cài lại Of, driver máy in, thiết lập các kiểu, giấy, cổng, ... nhưng vần ko in được.

Nếu mở 1 trang mới Excel, word , gõ thông tin mới vào thì in được bình thường.
Còn mở trang cũ, thì chỉ in đc 2 dòng, thì dừng.


Tiên đã lấy máy in bill này lắp vào PC khác cũng đang cài Win10, Of2013, cũng driver máy in PRP085 IIIT thì in ào ào.

Nhà mình có ai bị tình trạng như thế chưa ? Có cách nào khắc phục ko ? Chỉ giáo giúp. Cảm ơn nhiều !


RE: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - ongke0711 - 14-05-18

Có vẻ Windows cũ nó làm hư định dạng lưu file, file cũ bị lỗi gì đó nên máy in đọc không suôn sẻ. 

Lúc trước đối với máy Mac mình cũng bị vậy khi cài hệ điều hành mới nhất (High Sierra) với định dạng file mới nhất của Apple (2016) là APFS (Apple File System). Toàn bộ file cũ trên ở cứng di động đem qua đọc cũng bị lỗi tè le, có cái đọc không được luôn.
Bạn thử tạo lại database mới trên Win mới rồi import file cũ vào lại xem có khác phục được không.
Lâu quá không chú ý tới Win nên không biết có công cụ nào sửa lỗi định dạng file trên Win 10 không, bạn tìm thử và test xem có giải quyết được không.


RE: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - tranthanhan1962 - 14-05-18

Windows 10 April 2018 đang update. có nhiều vấn đề lỗi driver và software  xảy ra. Mình bị 2 lỗi: 1/Mất driver micro không có âm thanh, 2/ excel 2003 nhấn table hoặc enter tự động close. Phải sử dụng win 7 đề xử lý tạm công việc đồng thời ra lệnh update bằng tay đền lần thứ 3 mới hết lỗi. Nói chung các bạn sử dụng win 10 nên cài thêm win 7 để phòng hờ vì lần nào win 10 update nâng cấp đều xảy ra lỗi. Tất nhiên sau một thời gian cũng khắc phục được, nhưng sẽ bị ảnh hưởng công việc


RE: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - Minh Tiên - 18-05-18

Chào cả nhà !
Ko biết tiêu chuẩn giao tiếp cổng USB có ảnh hưởng đến nết nối máy in Bill ko ?
- PC hiện Tiên đang sử dụng để in bill (Ok) có 5 cổng USB thì chỉ có 1 cổng in được máy in Bill, các cổng khác ko in máy in billl đc, nhưng các máy in khác vẫn in bình thường.
- 02 PC khác cũng cùng loại Win, cùng Of với 10 cổng USB nhưng tất cả đều bó tay với máy in bill PRP085 IIIT.

ACE nào gặp trường hợp này chưa ?
Ko lẻ phải cài và test lại trên Win7 à ?
Thân./.


RE: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - tranthanhan1962 - 18-05-18

Trên nguyên tắc cổng máy in kể cả máy in bill (máy in nhiệt Birch PRP-085 của bạn) là tiêu chuẩn USB 2.0 nên sẽ tương thích với mọi cổng USB 2.0 của máy tính. Tuy nhiên đây là hàng Tàu nên linh kiện của nó rất tệ. Cab USB của nó rất dễ mòn jack. Tiên có thể đổi dây jack khác. Trường hợp nếu máy in cũ bị mòn đầu nối jack trong thân máy thì nó kết nối rất là ba trợn. Đây là lỗi kết nối do tiếp xúc  không tốt chứ không phải do tiêu chuẩn gì cả. Còn trường hợp Nếu bạn chỉ bị lỗi trên Windows 10, mà không bị lỗi trên windows khác. Thì cũng khẳng định win 10 ba trợn. Mình sử dụng rất nhiều phần cứng kết nối với máy Các loại máy in, các kết nối âm thanh, máy ảnh, máy quay phim, Máy mình có 2 win 10 và 7 đều có bản quyền. Mình không thể bỏ win 7 vì mổi lần win 10 update là bị lỗi vài thứ, cái này không phải do driver mà do bộ firmware mới của win 10 có vấn đề khi được microsoft nâng cấp. Nên nhớ mỗi lần update bản mới là mỗi lần microsoft viết thêm firmware cho các nhà sản xuất phần cứng. Tất nhiên, sao khi cộng đồng người dùng phản ảnh , microsoft sẽ xử lý các lỗi vì các hãng phần cứng đều phải trả tiền cho microsoft về các firmware này. Có một điều là hàng tàu chưa bao giờ trả tiền cho microsoft. Trung Quốc khi sản xuất họ dựa vào một phần cứng đã được tương thích với win để sản xuất nháy ra kiểu sản phẩm phù hợp với các firware có sẵn. Nên khách hàng phần cứng của hàng Tàu không có quyền lên tiếng với microsoft. Do win 7 không còn được nâng cấp nên bộ firmware rất ổn định. Hàng tàu cũng có xu hướng sản xuất tương thích với win 7. Nên khi mua hàng phải hỏi kỹ nơi bán là hàng này tương thích với hệ điều hành nào. Nhất là với hàng Tàu, dứt khoát đừng thấy nó vẽ hình tương thích với cái này cái nọ mà tin (coi chừng bị lừa)  040 . Vừa rồi mình cũng mới bị lừa. Thấy Lazada rao bán trên mạng cây pen mouse thấy có vẽ hình win 10, win 7, mac nên đặt mua 2 cây. khi về chạy với máy win 10 của mình thì OK như khi gắc vào Imac của thằng em thì nó hiểu là keyboard và tất nhiên là không hoạt động được. Liền điện lên chăm sóc khách hàng của lazada hỏi thì nhân viên ở đó trả lời: Hàng tàu nó vẽ vậy đó chú ơi! tại chú không hỏi trước giờ không trả lại được.


RE: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - ongke0711 - 18-05-18

Theo mình biết thì một số máy tính có gắn 2 loại cổng USB. Có mấy cổng USB lại 1 (loại tiêu chuẩn) thì chỉ có 500mA (0,5A) và có 1 cổng loại 2 (còn gọi là cổng sạc) nó truyền tải lên đến 1.500 mA (1.5 A) đo đo các thiết bị yêu cầu  dòng điện diện cao thì gắn cổng này mới chạy được. Giông như một số ổ cứng di động, phải có thêm một dây nối nguồn thêm mới chạy nổi qua cổng USB. Thực tế thì nhà SX họ không ghi chú gì bên ngoài cổng USB nên cũng không ai để ý. Mình có thằng bạn bên sửa chữa máy tính nói mới biết.


RE: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - tranthanhan1962 - 18-05-18

Birch PRP-085 chuẩn USB 2.0


RE: Lỗi máy in bill loại PRP085IIIT không tin được. - Minh Tiên - 19-05-18

Tiên cũng đã nghi bị dây cáp USB nên đã đặt mua 2 dây về thử nhưng vẫn No OK !
Lạ hơn nữa là Tiên có 2 máy In bill cùng loại nhưng chỉ có 1 cổng PC + 1 bộ dây cáp + 1 bộ nguồn in được cho cả 2 máy, còn đổi cổng, cáp, (Chưa thử đổi nguồn Adapter - Vì nghĩ ko ảnh hưởng gì) thì chào thua.
Hôm qua Tiên nhờ "Công ty chuyên bán máy in Billl ở HCM" trợ giúp và cài Driver mới in đc trên Win10 nhưng lỗi vẫn như cũ."
Tiên sẽ thử đổi bộ nguồn nữa xem thế nào ?
Thanks ./.