Thủ Thuật Access
Lỗi tham chiếu thư viện - Phiên bản có thể in

+- Thủ Thuật Access (http://thuthuataccess.com/forum)
+-- Diễn đàn: Access Cơ Bản (http://thuthuataccess.com/forum/forum-5.html)
+--- Diễn đàn: Forms (http://thuthuataccess.com/forum/forum-8.html)
+--- Chủ đề: Lỗi tham chiếu thư viện (/thread-10405.html)

Pages: 1 2


Lỗi tham chiếu thư viện - thanhtruong - 09-03-18

File Access của mình là 2003 sau khi chuyển sang 2010 và khai báo thư viện như sau thì chạy ổn định,
[Hình: Untitled2.jpg]

Nhưng khi đem sang máy khác, compass and repai 1 phát là nó chạy không được ngay, 1 số chức năng nó báo lỗi lung tung. vào debug thì nó báo lỗi cái này. bỏ cái này thì debug ok, nhưng phần mềm vẫn lỗi lung tung,

[Hình: Untitled14b5e6.jpg]

Nhưng máy mình thì nó chạy bình thường mới ác chứ.

Có Anh/ Chị nào gặp vậy không cho mình xin ý kiến với.


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - thanhtruong - 09-03-18

Hay là máy 64 bít nó khác, còn máy 32 bit nó khác


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - maidinhdan - 09-03-18

Gửi cái form bị lỗi lên đây, chỉ cái form như hình trên là được, không import nhé, lấy cái file lỗi đó, xóa tất cả chỉ chừa lại 1 form thội


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - ongke0711 - 10-03-18

Lỗi này là do khác phiên bản Access thôi. Access 2007 sẽ ko đọc được Access 2010. Bạn đồng bộ cùng một phiên bản Access cho các máy hoặc chỉ dùng 1 phiên bản 2007.


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - thanhtruong - 10-03-18

(10-03-18, 09:05 AM)ongke0711 Đã viết: Lỗi này là do khác phiên bản Access thôi. Access 2007 sẽ ko đọc được Access 2010. Bạn đồng bộ cùng một phiên bản Access cho các máy hoặc chỉ dùng 1 phiên bản 2007.

Mình dùng cả 2 bộ 2003 và 2010 nó mới chạy được sơ sơ mà vẫn lỗi,
nếu cài riêng 2010 thì lỗi vẫn càng nặng hơn,

Nên mình thấy cài thêm cả 2003 và 2010 thì một số tính năng sẽ hoạt động. hầu như hoạt động bình thường ở máy nhà, nhưng đem sang máy khác thì lỗi như vậy đó.


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - thanhtruong - 12-03-18

(09-03-18, 08:03 PM)maidinhdan Đã viết: Gửi cái form bị lỗi lên đây, chỉ cái form như hình trên là được, không import nhé, lấy cái file lỗi đó, xóa tất cả chỉ chừa lại 1 form thội

Cảm ơn Anh rất nhiều, 
Để em xem lại rồi đưa cái form lỗi này lên cho anh xem,
Khổ nỗi thế này. khi đêm cái file lỗi này về cái máy bất kỳ khác, Compack and repait 1 phát là nó hoạt động bình thường. chỉ có cái máy đó nó lỗi.

Khai báo thư viện trong access ít lại, mà nó vẫn chạy bình thường.

có phải do thiếu Microsoft Visual C++ nào của máy tính hay không? hay là thiếu cái gì nhỉ.


Mình đã test trên máy 32bit và 64 bit nó vẫn bình thường, chỉ cái máy đó lỗi là thế nào nhỉ? xin cho lời bàn. Cảm ơn Anh nhiều!


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - paulsteigel - 13-03-18

Vì thiếu cái Video CapX nó là một ActiveX nên khi đưa sang máy khác bạn phải cái lại cái OCX hoặc đăng ký lại cái đó trên máy khác.
Trước mình có một bài nói về cái này rồi mà. Bạn tìm lại về phần mềm siêu âm đê!
Nếu cần lại teamview!


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - thanhtruong - 16-03-18

(13-03-18, 01:01 PM)paulsteigel Đã viết: Vì thiếu cái Video CapX nó là một ActiveX nên khi đưa sang máy khác bạn phải cái lại cái OCX hoặc đăng ký lại cái đó trên máy khác.
Trước mình có một bài nói về cái này rồi mà. Bạn tìm lại về phần mềm siêu âm đê!
Nếu cần lại teamview!

Cái này không phải do lỗi Đăng ký OCX, đó là chắc chắn. code lỗi toàn là những chổ như hàm tham chiếu(vd: như đăng nhập, hàm Me.TenHH.Dropdown....., nếu để ở bản 2003 thì nó chạy bình thường mà, chỉ là chuyển sang 2010 là bị lỗi afh.
Hình lỗi chổ này
[Hình: WP_20180313_00267505.jpg]
Khổ nỗi cũng cái file đó, đem sang máy khác là nó chạy ok


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - ongke0711 - 16-03-18

Nó báo ko tìm thấy table hay query damhmuchanghoa mà bạn.


RE: Lỗi tham chiếu thư viện - thanhtruong - 16-03-18

(16-03-18, 07:24 AM)ongke0711 Đã viết: Nó báo ko tìm thấy table hay query damhmuchanghoa mà bạn.

Thì nó báo vậy. nhưng đem sang máy khác thì nó lại không báo gì cả, vẫn chạy bình thường. Vào kiểm tra thì thu muc "danhmuchanghoa" vẫn có, query vẫn có. Quái lại không!!