Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cây hoàn ngọc trắng trị bệnh sốt xuất huyết
#1
Vừa rồi mình xem báo mạng thấy vài nơi có dịch Sốt xuất huyết. Bệnh này cũng có thể gây chết người. Mình có một bài thuốc dân gian có thể trị được bệnh sốt xuất huyết một cách nhanh chóng nên post lên cho các bạn trên forum biết và truyền đạt lại kinh nghiệm hầu góp phần cứu được các bệnh nhân bị bệnh này (nhất là các cháu bé). Mình xin được phép kể lại quá trình biết được cách trị bệnh này
Khoảng năm 78 – 79 Mình có quen với một bác lớn tuổi (vì bác này rất lớn tuổi nên mình gọi là ông – ông thứ 6 nên mình gọi là ông Sáu, còn mọi người gọi ông là ông thầy thuốc rắn vì ông hay trị rằn cắn cho bà con quanh vùng, ông trị miễn phí chứ không lấy tiền. Giờ thì ông mất cũng đã nhiều năm rồi). Mình cũng chẳng nhớ vì sao quen được ông. Nhưng sau đó khi đi ngang nhà ông, ông hay kêu mình vào nói chuyện. Hai ông cháu nói đủ thứ chuyện trên đời. Từ phong thần, tam quốc chí đến các loại cây thuốc nam trị bệnh, cả sét hòn, ufo…
Một hôm ông khoe với mình là khi lên núi Ông Cấm hái thuốc. Ông gặp được cây xương khỉ núi (lúc này mình chưa biết cây này cón có tên là cây hoàn ngọc). Ông ngắt cho mình mấy nhánh kêu đem về trồng để trị bệnh sốt xuất huyết rất hay. Mình cũng nghe lời ông đem về trồng vì cách đó không lâu mình có đứa em bà con gần nhà chết vì bệnh sốt xuất huyết. Ông còn nói cây này nấu canh ăn cũng mát.
Mình đem về trồng canh mé rạch. Nhưng rất lâu trong xóm không ai bị bệnh sốt xuất huyết nên cũng quên luôn. Một hôm khi đi học về, mình nghe xôn xao trong xóm, hỏi ra là có đứa bé gần nhà bị bệnh sốt xuất huyết. Nhớ lại cây xương khỉ núi mình làm như ông Sáu dặn: Nam 7 lá, Nử 9 lá đâm với tí muối hột và 1 muỗng cà phê nước. Làm xong đem lại nói với mọi người nhưng không ai dám cho đứa trẻ bị bệnh uống cả. Thấy không ai tin mình uống luôn trước mặt mọi người và nói: “Cái này không phải tự nhiên mà ông Sáu Khoa chỉ cho tui đó”. Nghe tên ông thầy thuốc rắn lúc đó mọi người mới kêu tôi làm lại và đồng ý cho đứa bé uống. Thật bất ngờ sau 30 phút thằng bé không còn sốt nữa và chạy đi chơi như người chưa bệnh.
Từ đó, người trong xóm cứ thấy con bị nóng là hái đâm nhuyễn với muối cho uống là trẻ hết sốt ngay.
Ấn tượng nhất là năm 1995, con trai tôi (lúc này nó 9 tuổi) bị sốt nặng. Lúc này có dịch sốt thương hàn vì vậy tôi không dám cho uống loại cây này và đưa vào bệnh viện. Vào bệnh viện các bác sĩ chẫn đoán là bệnh thương hàn nhưng con tôi vẫn sốt. Chu kỳ sốt ngay càng tăng khi mới vào mỗi ngày sốt hai lần nhưng đến ngày thứ năm khoảng 1 giờ sốt một lần (mà lần nào cũng 41 – 42 độ C) đồng thời con tôi cũng bị suất huyết đường ruột. Lúc này con tôi chuyển lện phòng SHTT (viết tắt của “hồi sức tập trung” mà người ta hay diễn dịch là “hết sức tiêu tùng”, vì thời điểm này thuốc men còn rất khan hiếm. vào phòng này khả năng chết rất cao). Khi bác sĩ trưởng khoa nhận bệnh (cũng may là thằng cha này là bạn học chung trường của tôi), khi cầm bệnh án hắn thốt lên: “Trời! thằng nhỏ bị sốt xuất huyết mà sau ghi thương hàn!”. Tôi hỏi sao kỳ vậy. Hắn nói đang có dịch thương hàn mà con ông bị sốt xuất huyết dạng lặng, nên khó chẩn đoán. Khi tôi hỏi tình hình thì hắn nói “Căng lắm. Con ông đang bị độ 4, lại bị sảng khi sốt rồi xuất huyết đường ruột mà nó mới 5 ngày, còn 2 ngày nữa mới hết chu kỳ hoạt động của virus”. Tôi nghe mà điếng cả người. Nhưng nhớ lại bài thuốc của mình nên cũng cố gắng bình tỉnh lại. Còn bà xã tôi xiểu tại chỗ phải đưa đi cấp cứu.
Tôi nhờ đứa em xem chừng con tôi (Con tôi là cháu đích tôn nên gần như cả nhà túc trực trong bệnh viện). Tôi ra chợ mua một cái ca có nắp và một trái dừa, về nhà suy nghĩ mãi mới quyết định hái 4 lá xương khỉ núi nói trên đâm với muối rồi vắt vào ca nước dừa). Vào bệnh viện chờ đến hơn 11 giờ rưỡi khi bác sĩ, y sĩ ra về chỉ còn một cô y tá ngồi đọc báo, tôi đem ra cho con tôi uống.
Thật kỳ diệu năm phút sau con tôi bị sốt một lần nữa nhưng chỉ sốt 38 độ rồi ngưng sốt. Thằng bé tỉnh táo trở lại. Đến khoảng 2 giờ chiều. Ông bạn bác sĩ trưởng khoa lại kiểm tra và tuyên bố 3 giờ chiều xuống trại sáng mai về. Tôi hỏi chắc chưa? Anh ta nói sau không chắc vì nó đang tình trang ½ giờ sốt 1 lần, mà bây giờ từ 12 giờ trưa đến lúc này là 2 giờ mà không sốt có nghĩ là hết.
Chuyện chưa ngừng lại ở đây. Sau khi nghe bác sĩ nói cha của một cô bé cũng bị bệnh sốt xuất huyết nằm cùng phòng (trong phòng chỉ có 2 ca số xuất huyết còn lại toàn là thương hàn, dang có dịch thương hàn mà) đến khiều tôi ra ngoài và hỏi: Lúc trưa ông cho con ông uống cái gì? Tôi trả lời: nước dừa – anh ta nói: nước dừa sao xanh lè. – Lúc này tôi phải thú thật nhưng nói thêm trước nay tôi chỉ trị cho những người còn tương đối khỏe nhưng con anh ta đã vào phòng hồi sức nên không dám. Tưởng tôi muốn làm khó anh ta nói sẽ mua với giá bao nhiêu cũng được. Tôi bảo với anh ta không phải lý do tiền bạc mà do con anh yếu quá nên không dám, nếu anh muốn tôi sẽ đưa anh về nhà để anh tự làm (tự hái, tự đâm…) cho con anh uống. Sau khi con tôi xuống trại đến 5 giờ chiều cha con anh ta cũng vác mùng, vác chiếu xuống trại. Sáng hôm sau, 2 đứa nhỏ xuất viện một lượt.
Sau này khi đi Tây Ninh, Tôi biết được ở đây có cây hoàn ngọc trị bệnh ung thư. Tôi định mua một vài cây con về trồng hóa ra cây này chính là cây xương khỉ núi mà ông thầy thuốc rắn đã cho tôi.
Nói nhiều vậy là để khẳng định cây hoàn ngọc có khả năng trị bệnh sốt xuất huyết rất tuyệt vời. Tôi đã nhiều lần post lên các báo như tuổi trẻ, thanh niên, vietnamnet… Nhưng không có nơi nào dám đăng bài cả (có lẽ họ sợ trách nhiệm với một phương thuốc dân gian chưa được kiểm chứng). Hiện nay, có rất nhiều bài giới thiệu dược tính của cây hoàn ngọc trên các trang mạng nhưng chưa ai đề cập đến việc trị bệnh sốt xuất huyết cả. Tôi mong muốn từ forum của mình nhiều người biết và giúp đỡ người khác khi họ mắc bệnh này.
(Vì không tìm thấy chuyên mục thích hợp nên mình đưa vào Quán cốc – nhưng đây là một chủ để rất nghiên túc)
Các trị thông thường (Theo ông Sáu Khoa): Nam (7 lá) – Nữ (9 lá) đâm với vài hột muối + 1 muỗng cà phê nước, vắt lấy nước cho uống.
Cách trị cho con tôi (9 tuổi) khi nằm trong bệnh viện: đâm 4 lá với chút muối vắt vào một ca nhỏ nước dừa.
Cách trị của anh có cô con gái (2 tuổi) bị bệnh nằm cùng con tôi ở phòng hồi sức: đâm 2 lá với chút muối vắt vào một ca nhỏ nước dừa.
Đây là hình ảnh của cây hoàn ngọc trắng do tôi trồng (còn có một loại hoàn ngọc đỏ nhưng tôi không hiểu dược tính cây này). Cây của tôi trồng giống loại cây của công ty Bảy Nga Tây Ninh sản xuất trà Hoàn ngọc. Nhưng tôi trị bệnh bằng cây tươi.
[Hình: t1fU0LG.jpg]
[Hình: SqUdStf.jpg]
[Hình: G7hNZmj.jpg]
[Hình: MFBdpN1.jpg]
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Tester007 , maidinhdan , thucgia , Minh Tiên
#2
Thật thú vị, vốn là dân ngành y nên khi đọc vài dòng đầu tiên mình nghĩ làm chuyện có chuyện uống liền thì khỏi bệnh sốt xuất huyết được, bởi SXH là do Virus xâm nhập qua Trung gian truyền bệnh mà trực tiếp nhất là Muỗi, các loại côn trùng ( cài này thì ít)...Mà đã là Virus thì đến hiện tại trên thế gian chưa có một loại Vacxin nào có thể trị được nó cả, chỉ có thể ngăn cản sự lây lan bằng cách tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể tạo ra nhiều kháng thể thêm... ( đây là bài học cơ bản của bên y mình)

=> Từ bài viết trên có thể thấy rằng, tác dụng của cây như đã nêu trên có thể giúp cơ thể hạ sốt ( tức có đề kháng rất mạnh chống Virus cúm ở người...và theo tìm hiểu của mình ở một số bài báo khác nó như thế này:

Đây là những trang web chính thống gồm: vietnamnet.vn, eva.vn, khoahocphothong.com.vn, thuocsuckhoe.com.vn, http://tuoitre.vn...các bạn có thể tìm hiểu công dụng của chúng.

Nhưng một điều cần lưu ý như anh TranThanhAn đã nói trên cần phân biệt rõ ràng về cây hoàn ngọc có 2 loại:

Những lưu ý trước khi sử dụng cây hoàn ngọc chữa bệnh ( nguồn: baomoitonghop.net)

Theo lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM, Uỷ viên BCH Hội Đông y TP HCM, cần phân biệt 2 loại cây hoàn ngọc:

Loại dùng trong chữa bệnh:
Có lá hình xoan nhọn, ngắn, màu xanh nhạt, thân đứng, cao khoảng 0,5-1 m, có tên khoa học là Pseuderanthemum palatiferum (Nees), Radlk, thuộc họ ôrô (Acanthaceae).

Loại không dùng chữa bệnh: Là loại cây hoàng ngọc lá dài, màu xanh đậm, thân bò, trên 1 m.
Tiến sĩ Trần Công Khánh cho biết, đã có nghiên cứu, sơ bộ xác định trong lá hoàn ngọc có chứa sterol, coumarin, đường khử, carotenoid và axit hữu cơ. Thuốc này được ghi nhận trong dân gian, nhưng mới sử dụng điều trị bệnh trong thời gian gần đây nên chưa được đúc kết kinh nghiệm, cần có thời gian và các phương pháp nghiên cứu khoa học kiểm chứng mới có thể đưa ra kết luận cụ thể.

Lưu ý: Cách Phân biệt cây hoàn ngọc thật giả: Hiện nay có 2 loại cây Hoàn Ngọc
  • 1. Cây lá màu tím:
Loại cây có dạng lá nhỏ, màu đỏ tía là cây hoàn ngọc dương, nhớt tím, hoàn ngọc đỏ. Khoa học đã chứng minh và khẳng định đây không phải cây hoàn ngọc chữa bệnh mà là cây bán tự mốc, tên khoa học là Hemigraphis glaucescens C.B Clarke, họ Ô rô. Hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu về tác dụng trị bệnh của loại cây này.
  • 2. Cây lá màu xanh
Như phần mô tả, đây mới là Cây hoàn ngọc thật và được sử dụng để làm thuốc.Riêng về tác dụng giảm đau của hoàn ngọc, ông khẳng định là chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp lâm sàng nào.

*** Và dưới đây là bài viết giúp các bạn phân biệt 2 loại cây trên

[Hình: phan-biet-cay-hoan-ngoc-that-gia.jpg]

1. Cây hoàn ngọc đỏ

Đặc điểm nhận dạng:
Là loại cây bụi, cao từ 0,6 – 1,5m, sống nhiều năm. Khi còn non, thân trơn nhẵn, mầu hơi vàng hồng, lá đơn, nguyên, mọc đối, cuống lá dài, phiến lá hình mũi mác. Những lá non, ở ngọn có mầu nâu hoặc hơi vàng đỏ, phủ một lớp lông rất mịn. Lá già màu xanh, mặt trên xanh đậm.
Lá non có vị chát se, hơi chua.

Công dụng:
Thường được dùng ăn kèm với thịt, cá như một loại rau gia vị để giúp cho việc tiêu hóa tốt, tránh đầy bụng, sôi bụng, đau bụng.
Khi cây bắt đầu ra hoa vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau, người ta cắt lấy phần trên mặt đất, gồm các cành non và lá, rửa sạch phơi khô. Khi dùng cần cắt ra từng đoạn 5 – 7cm, sao vàng.
Hoàn ngọc đỏ có thể dùng để trị các bệnh viêm ruột cấp mạn tính, thuộc thể hàn: đau bụng, quặn bụng, sôi bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống nát, trĩ, đi ngoài ra máu. Ngoài ra còn có tác dụng cầm máu vết thương, lấy lá tươi, rửa sạch, giã nát đắp và băng chặt vào chỗ vết thương chảy máu. Song song có thể dùng lá tươi giã nát vắt lấy nước uống, hoặc sắc lá khô để uống khi bị chảy máu. Có thể dùng riêng hoàn ngọc đỏ với liều 20 – 40g/ngày, sắc uống trị các bệnh đường ruột nói trên.

Cây hoàn ngọc trắng

Đặc điểm nhận dạng:
Cũng thuộc loại cây bụi, phân nhiều cành, có chiều cao khoảng 1- 2m, lá mọc đối, hình mũi mác, đầu lá nhọn, thường xuyên xanh cả hai mặt. Cụm hoa mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành có mầu trắng pha tím. Khi nhấm, lá có dịch nhầy nhớt. Vị thuốc là lá của cây hoàn ngọc trắng. Hoàn ngọc trắng cũng mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi để làm thuốc.


Công dụng:
Hoàn ngọc trắng cũng được dùng để trị các bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa… Trên thực tế, hoàn ngọc trắng dùng trị viêm đại tràng thể nhiệt, tốt hơn như táo bón, đau bụng, trĩ xuất huyết. Có thể dùng lá tươi, rửa sạch, ăn sống hoặc sắc lấy nước uống, ngày 8-10g.
Để trị viêm loét dạ dày, tá tràng, xuất huyết đường tiêu hóa, trĩ nội, có thể dùng hoàn ngọc trắng, ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 8 – 10g. Dùng liền 2 tuần lễ.

Cách dùng:
- Rửa lá thật sạch, nhai với chút muối cho nhừ rồi nuốt. Có thể giã nát, hoà với nước để uống, hoặc lấy lá nấu canh nhạt để ăn.
- Liều lượng 2-8 lá/ngày, chia làm 2 lần, trước bữa ăn.
- Thời gian điều trị 7-20 ngày, tuỳ loại bệnh và mức độ của bệnh.
- Không nên sử dụng quá 10 lá vì có thể gây cảm giác khó chịu.


Tuy nhiên, trước khi tự dùng các loại thuốc này, các mẹ các bố nên đi khám bác sĩ và trình bày với họ về mong muốn sử dụng loại thuốc tự nhiên dễ kiếm này để các bác sĩ chuyên khoa có lời khuyên đúng đắn.

* Cuối lời, xin cảm ơn anh Ân đã có bài viết này, trong nhưng ngày tới nếu con em bị sốt có thể em sẽ áp dụng thử 1 lần xem thế nào rồi sẽ cho ý kiến nửa, chứ nhìn con cái sốt cao từ ngày nay qua đến tuần nọ rồi nó hốc hát chán ăn... thì thật là đau xót.

Thân mến!
Chữ ký của maidinhdan * Để được hỗ trợ tốt nhất, nhấn vào link dưới đây để xem.
1. [Hướng dẫn] Kiểu file gửi lên để được giúp đỡ
2. [Hướng dẫn] Nội quy diễn đàn
3. [Hướng dẫn] Cách Đưa file và hình vào diễn đàn
4.[Hướng dẫn] Để xây dựng một ứng dụng hoàn hảo và lời cảm tạ
5. Cần tìm Demo hay ứng dụng sử dụng thanh tìm kiếm phía trên cùng, bên phải của diễn đàn.
* Nếu muốn cảm ơn, hãy nhấn nút thank, không cần viết thêm bài nào nửa.ღღღღღTài sản của maidinhdan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn tranthanhan1962 , Noname , Minh Tiên
#3
Có một lần bà chị họ của mình, có đứa con gái 6 tuổi thường hay bị sốt cao. Vào bệnh viện bác sĩ bảo cháu bị lãi đũa, nhưng phải làm sao không bị sốt trong 24 giờ mới sỗ lãi được (trong khi đó Paracetamol chỉ hạ sốt trong vòng vài giờ). Chị mình bèn đâm lá hoàn ngọc cho uống thử. Nào ngờ hơn một ngày sau mới bị sốt lại. Thế là 7 giờ sáng bà cho bé uống (cũng kiễu 9 lá đâm với muối), sau đó đưa bé vào bệnh viện sỗ lãi. Sỗ được con lãi đũa 32 cm. Từ đó bé khỏi hẳn. Giờ mình có mấy người bạn nhà nào cũng trồng cây hoàn ngọc. Mình sẽ sắp xếp lại và post lên một bài tương đối đầy đủ kinh nghiệm của bạn mình
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn
#4
Xin bổ sung thêm vài ý về cây thuốc này:

Cũng như bài trên mình cũng có nói, cần xác định chắn chắn rằng nguyên nhân gây sốt của bệnh nhân là gì để có thể áp dụng đúng.

- Và một lời khuyên đó là: Hãy chọn cây thuốc này là bước đi cuối cùng khi y khoa không thể giải quyết.

* Chúng ta cần phân biệt: sốt xuất huyết và Sốt xuất huyết Dengue
+ sốt xuất huyết : .....có thể bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, hô hấp hoặc sang chấn gây tổn thương nội tạng==> sẽ có biệu hiện sốt + xuất huyết
+ Sốt xuất huyết Dengue: là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut Dengue gây nên bênh lây theo đường máu, trung gian truyền bệnh là muỗi Aedes aegypti. Bệnh có biểu hiện lâm sàng chủ yếu là sốt cấp diễn và xuất huyết với nhiều dạng khác, nhưng thể nặng có sốc do giảm khối lượng máu lưu hành. ( Lúc mình học có 4 týp là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4, nếu bị týp nào rồi thì có thể không bị lại nhưng hiện tại bệnh rất khó lường, nếu đã mắc bệnh thì có thể sẽ cũng mắc lại chứ không hoàn toàn kháng lại được)
[Hình: phanloaiSXH1.png]

Chúng ta có thể dùng bảng ICMI dưới đây để xem con mình có bị SXH Dengue không nhé.( lúc đi học thích nhất là lấy cái này ra xài nè)
[Hình: phanloaiSXH2.png]

Một điển phân biệt đơn giản khi còn làm ở khoa cấp cứu là : Nghiệm pháp dây thắt dương tính, Thường có chấm xuất huyết ở dưới da, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

[Hình: 121.JPG]

* Nếu dùng tay căng da các châm sẽ không mất ( bình thường ta bị côn trùng đốt khi căn da sẽ mất)

Trong điều trị: khi chẩn đoán cần phân biệt Sốt DengueSốt xuất huyết Dengue
1.1. Sốt Dengue
1.1.1. Lâm sàng: sốt cao đột ngột, liên tục kéo dài từ 2- 7 ngày; có thể có biểu hiện xuất huyết nhẹ như nghiệm pháp thắt dương tính, chấm xuất huyết ở dưới da, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam, nhức đầu, chán ăn, buồn nôn; da sung huyết, phát ban, đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt, có thể nổi hạch (thường hay gặp ở quanh khuỷu tay).
 
1.1.2. Cận lâm sàng: hematorit bình thường (không có biểu hiện cô đặc máu); số lượng tiểu cầu bình thường hoặc hơi giảm, số lượng bạch cầu thường giảm.
 
1.2. Sốt xuất huyết Dengue
1.2.1. Lâm sàng: sốt cao đột ngột, liên tục từ 2- 7 ngày; biểu hiện xuất huyết, thường xảy ra từ ngày thứ 2, thứ 3 của bệnh dưới nhiều hình thái: dấu hiệu dây thắt dương tính, xuất huyết tự nhiên dưới da hoặc ở niêm mạc, chảy máu mũi, lợi, đôi khi xuất huyết ở kết mạc, tiểu ra máu, kinh nguyệt kéo dài hoặc xuất hiện kinh sớm hơn kỳ hạn, xuất huyết nội tạng như tiêu hoá, phổi, não là biểu hiện nặng, gan to. Có thể sốc: suy tuần hoàn cấp, thường xảy ra vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của bệnh, biểu hiện bởi các triệu chứng như vật vã, bứt rứt hoặc li bì, lạnh đầu chi, da lạnh ẩm, mạch nhanh nhỏ, huyết áp hạ hoặc huyết áp kẹt (hiệu số huyết áp tối đa và tối thiểu ≤ 20 mmHg), tiểu ít.
 
1.2.2. Cận lâm sàng: biểu hiện cô đặc máu do sự thoát huyết tương: hematorit tăng ≥ 20% giá trị bình thường theo tuổi và giới tính; hoặc bằng chứng của thoát huyết tương (protein máu giảm, tràn dịch màng phổi, màng bụng); số lượng tiểu cầu giảm ≤ 100 Giga/L.
 
Như vậy, tiêu chuẩn đoán lâm sàng bệnh sốt xuất huyết Dengue là sốt và xuất huyết kèm theo cô đặc máu, số lượng tiểu cầu giảm.

* Kết: Bạn thấy chưa, chỉ là một bệnh sốt xuất huyết Dengue  thôi mà rắc rối thế, và vì sao lại như vậy. Bởi một một bệnh điều có "Phác đồ điều trị riêng biệt" nếu dùng thuốc không đúng rất là nguy hiểm.

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn cách chăm sóc và điều trị SXH tại đây: Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng
Kính chào!
Chữ ký của maidinhdan * Để được hỗ trợ tốt nhất, nhấn vào link dưới đây để xem.
1. [Hướng dẫn] Kiểu file gửi lên để được giúp đỡ
2. [Hướng dẫn] Nội quy diễn đàn
3. [Hướng dẫn] Cách Đưa file và hình vào diễn đàn
4.[Hướng dẫn] Để xây dựng một ứng dụng hoàn hảo và lời cảm tạ
5. Cần tìm Demo hay ứng dụng sử dụng thanh tìm kiếm phía trên cùng, bên phải của diễn đàn.
* Nếu muốn cảm ơn, hãy nhấn nút thank, không cần viết thêm bài nào nửa.ღღღღღTài sản của maidinhdan (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , tranthanhan1962 , Minh Tiên
#5
Trong này có bạn Hạ Vàng là Bác Sỹ, Chắc bạn ấy có tư vấn tốt cho lĩnh vực này.

Đối với thuốc men, đặc biệt là thuốc Nam, theo em chỉ dùng khi nơi đó thiếu điều kiện y tế như vùng sâu vùng xa. Còn lại thì nên có tư vấn của bác sĩ (dù là bác sĩ y học cổ truyền hay đông y).
Em không hiểu nhiều về Nam Dược, nhưng trong Đông y, họ quan trọng nhất gốc bệnh. Vì vậy, chú trọng trị gốc sẽ làm bệnh tự khỏi.
Riêng cây Ngọc Hoàn (màu tím) này thì nhà em có trồng nhưng giờ em mới biết tên. Thấy ông già dùng nó kết hợp với vài dược liệu dùng bó ngoài khi bị trật tay. 1 tuần là khỏi!
Chữ ký của Noname 020
ღღღღღTài sản của Noname (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn tranthanhan1962
#6
Cám ơn Mai Đình Dân với những phân tích y học chuyên sâu. Như đã nói mình và những người bạn (nhà nào cũng có con nít mà) ban đầu chỉ sử dụng cây này để trị một thứ bệnh: bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra khi khi trẻ trong nhà sốt mà không biết bệnh gì cũng không dám sử dụng, đi bác sĩ cho chắc ăn. Việc bà chị mình cho con uống để ngưng sốt xổ lãi cũng là do tự phát.
Sau đó một người bạn mình có con (8 tháng) bị sưng nướu răng. Bác sĩ chẩn đoán là bị virus tay chân miệng và thông báo nằm viện một tuần (chu kỳ của virus). Nhưng thấy con khóc quá anh ta chịu không nỗi và nghĩ rằng. Virus nào cũng là virus đồng thời hoàn ngọc nấu canh ăn được. anh ta đâm hoàn ngọc với muối rồi chờ ban đêm lén thoa vào nướu răng cho con. Bất ngờ là sáng hôm sau nướu răng của cháu bớt sưng và cháu không còn kêu khóc nữa. Sau đó một ngày bác sĩ cho về, không phài chờ đủ tuần. Vậy là chúng tôi có thêm một kinh nghiệm nữa.
Được đà làm tới. Một lần bà xã tôi bị giời leo. Nghĩ rằng (Herpes Zoster cũng là virus). Vậy là tôi đâm hoàn ngọc với muối xức vào. Nữa giờ sau vết giời leo lan ra vợ tôi tá hỏa la làng. Cuối cùng phải xức nhựa cây so đũa mới hết. Thất bại. Kinh nghiệm thất bại này tôi cũng nói cho mấy người bạn. Nhưng có một anh bạn nói hoàn ngọc trị được bệnh giời leo và anh đã tự trị cho mình rồi. Nhưng cách anh trị khác hơn mình. Anh ta nói cũng do lười nên ra ngoài vườn hái mấy lá hoàn ngọc nhai nhai rồi đắp vô luôn. Vài giờ sau khô mài, anh nhai đắp vài lần hết luôn. Không có muối ! kinh nghiệm người làm biếng này đã được sử dụng nhiều năm nay chắc chắn trị hiệu quả. Sau này một người bạn của bọn mình tạo ra phát minh mới. Bị giời leo nhai nuốt cũng hết. Nguyên do anh ta đi họp. Mặc áo trắng sợ đắp vô sẽ thấm màu xanh vô áo, bèn nhai lá nuốt luôn. Không ngờ sau ngày hôm đó vết giời leo cũng lặn luôn.
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , Minh Tiên
#7
Tiên nhìn hình Bác Ân post mới biết cây này tên là "Hồng Ngọc". Tiên cũng có một vài thông tin chia sẽ về cây này.
Tiên có đứa e (ruột) sống ở Tp.HCM và công tác bên ngành địa chất, một lần đi khảo sát địa chất trong rừng, dân tộc có cho một nhánh cây và nói, cây này trị bệnh Viêm khớp + Gãy xương rất tốt.

Ban đầu chú e ko tin lắm, nhưng  vẫn đem về trồng ở cơ quan và nói với mọi người trong cơ quan về tác dụng chữa bệnh của cây. Tại cơ quan có một a cũng bị  bệnh viêm khớp đã điều trị những khỏi rồi lại tái phát, thế là cứ sáng sáng a ta ăn 7 lá, sau 1 tháng thì bệnh khỏi hẳn.

Thế là chú e mang về nhà Ba Mẹ (Gia Lai) trồng. Một lần có một người bạn của Chú E đi hái tiêu bị té (Ngã) thang và bị rạn (Nứt) xương sườn, nghe Chú E giới thiệu, liền đến nhà xin về bó, quả rất công hiệu, chỉ bó trong vòng 1 tuần thì đi đứng lại bình thường.

Vừa qua Cha Mẹ phát hiện thêm cây này cầm máu rất tốt (Như bác Ân đã nói).

Vài thông tin xin chia sẽ. Mong giúp được mọi người.
Thân chào./.
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , tranthanhan1962
#8
Theo như mình biết nguồn gốc tên hoàn ngọc là do ngày xưa có một chú bé bị ngựa đá vào "vùng cấm". Chắc là vùng cấm của chú bé "từa lưa". Nhưng người ta đâm lá này bó chỗ bị thương sau đó lành hẳn. Khi lớn lên vẫn có vợ sanh con đàng hoàng, Từ đó nó có tên hoàn ngọc.
Còn kinh nghiệm này cũng là của gia đình mình. Phải nói là kinh nghiệm buồn. Mình có đưa em dâu là giáo viên. Khi phát hiện cô ấy vướng phải căn bệnh ung thư tụy. Bác sĩ nói đã di căn qua gan phổi. Cũng làm đủ các thứ hóa trị, xạ trị. Nhưng bác sĩ bảo chỉ còn có thể sống được 6 tháng. Sau đó, lên mạng tìm thấy bài hướng dẫn trị bệnh ung thư bằng cách mỗi ngày cho uống một nắm xay nhuyễn bằng cối sinh tố. Gia đình cũng làm theo cầu may. Không biết có phải là nhờ nó không?! Mà cô ấy kéo dài thêm 4 năm 7 tháng. Tôi nghiệp cô ấy chỉ mong muốn sống đến lúc con thi đại học. Nhưng thật buồn là cô ấy mất cách đây 5 tháng. Không còn sống để biết con mình đậu Đại học bách khoa. Tội nghiệp nhìn thằng bé cầm giấy báo nhập học khóc mà đứt từng đoạn ruột.
Chữ ký của tranthanhan1962 Kết quả cuối cùng của một đời người, không phải bạn có được bao nhiêu tiền bạc, tài sản. Mà bạn còn bao nhiêu người bạn  thumbs up
ღღღღღTài sản của tranthanhan1962 (View All Items) ღღღღღ
Reply
Những người đã cảm ơn Noname , maidinhdan , Minh Tiên


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Y HỌC - Các bài thuốc điều trị bệnh ung thư gan Hạ Vàng 0 822 02-08-15, 11:21 AM
Bài mới nhất: Hạ Vàng

Chuyển nhanh:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Diễn Đàn Thơ Văn Thi Ẩm Lâu|Nhà Hàng Sông Thơ| PMA Nha Trang| Gỗ Acrylic Không Đường Line| Phần mềm quản lý bán hàng, công nợ- tồn kho- nhà phân phối